Tin mới

YouTube đang thử nghiệm tính năng tóm tắt cuộc trò chuyện trực tiếp, mã QR kênh và hiệu ứng cho video ngắn

YouTube đã chia sẻ các tính năng thử nghiệm mới nhất sẽ sớm có sẵn cho một số kênh. Chúng bao gồm các bản tóm tắt trò chuyện trực tiếp bằng AI, tìm kiếm trên Google Lens và mã QR cho các kênh.

youtube_003.jpg (84 KB)

Điều quan trọng cần lưu ý là những tính năng mới này sẽ vẫn dành riêng cho một nhóm nhỏ người dùng tham gia chương trình thử nghiệm YouTube và có thể chưa được cung cấp cho đại chúng.

youtube_002.jpg (71 KB)

Bản tóm tắt trò chuyện trực tiếp bằng AI của YouTube sẽ chỉ hoạt động với các luồng trực tiếp bằng tiếng Anh và đối với các kênh có "cuộc trò chuyện trực tiếp siêu tích cực". Các kênh đủ điều kiện sẽ nhận được một biểu ngữ đặc biệt ở đầu cuộc trò chuyện trực tiếp với tùy chọn tóm tắt phần nhận xét.

YouTube cũng đang đưa Google Lens vào thanh tìm kiếm. Một tỷ lệ nhỏ người dùng trên Android sẽ thấy nút Ống kính trong thanh tìm kiếm, nút này cho phép họ tìm kiếm nội dung trên trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới.

youtube_001.jpg (132 KB)

Mã QR của kênh sẽ cho phép người sáng tạo chia sẻ kênh của họ với người khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng được hỗ trợ sẽ có tùy chọn tạo mã QR từ hồ sơ của họ. YouTube Shorts (Viedeo ngắn) cũng sắp có nút hiệu ứng Shorts Effects mới có các hiệu ứng do người dùng tạo để làm cho các video định dạng ngắn trở nên hấp dẫn hơn. YouTube xác nhận rằng Shorts Effects sẽ đến với nhiều người dùng hơn vào cuối năm nay.

Tùng Dương