Tin mới

Generative AI đang "lên xe", các mẫu xe Volkswagen Golf, Tiguan và Passat hiện đã hỗ trợ ChatGPT

Volkswagen thông báo các mẫu xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới hiện đã hỗ trợ ChatGPT. Tại khu vực Châu Âu, ChatGPT đã được đưa vào các mẫu xe dòng ID chạy điện thuần túy như Golf mới, Tiguan mới và Passat mới. 

volkswagen_ev_chatgpt_003.jpg (201 KB)

Người dùng có thể truy cập ChatGPT thông qua trợ lý giọng nói IDA tích hợp trên xe. Theo báo cáo, trải nghiệm mà AI mang lại sau khi "lên xe" đã vượt xa trước đây. Người dùng có thể yêu cầu xe đọc trực tiếp kết quả tìm kiếm hoặc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để tương tác với xe.

volkswagen_ev_chatgpt_004.jpg (200 KB)

Một chiếc ô tô được kết nối với ChatGPT có thể cung cấp thông tin về các điểm du lịch, báo cáo về các trận bóng đá hoặc giúp giải các bài toán. Người lái xe chỉ cần nói chuyện với trợ lý bằng ngôn ngữ tự nhiên mà không cần rời mắt khỏi đường đi.

volkswagen_ev_chatgpt_001.jpg (183 KB)

So với trợ lý giọng nói trên ô tô trước đây, hệ thống mới tập trung vào tương tác "đàm thoại" và "tự nhiên". Khi hành khách nói "Tôi nóng", hệ thống sẽ giảm nhiệt độ điều hòa; khi hành khách nói "Tôi muốn uống cà phê", hệ thống sẽ giúp bạn tìm cửa hàng gần đó. Ngoài ra, hệ thống mới còn có thể cung cấp các chức năng phong phú hơn như đọc công thức nấu ăn chi tiết hoặc kể truyện thiếu nhi, giúp cuộc hành trình trở nên trọn vẹn và thú vị hơn.

volkswagen_ev_chatgpt_002.jpg (192 KB)

Nếu chủ sở hữu Volkswagen tại địa phương đã đăng ký tài khoản trợ lý liên kết VW Connect, họ có thể sử dụng trợ lý giọng nói đã nâng cấp mà không cần đăng ký tài khoản bổ sung. Nếu trợ lý giọng nói tích hợp trên ô tô không thể trả lời câu hỏi của người dùng, câu hỏi đó sẽ được chuyển sang ChatGPT, sau đó trợ lý giọng nói sẽ đọc câu trả lời. Volkswagen cam kết rằng ChatGPT sẽ không bao giờ truy cập dữ liệu xe và nội dung "Hỏi đáp" sẽ bị xóa ngay lập tức sau khi thực thi.

volkswagen_ev_chatgpt_005.jpg (106 KB)

Trong triển lãm CES2024 hồi đầu năm, Kai Grünitz, người đứng đầu bộ phận phát triển công nghệ của Volkswagen, cho biết: "Đối với tôi, đây không chỉ là một mánh lới quảng cáo. Chúng tôi đã nghiên cứu các hệ thống thông minh trong nhà. Amazon Alexa và Echo hiểu thói quen sử dụng của người dùng và chúng tôi hy vọng có thể mang lại trải nghiệm tương tác thuận tiện và mượt mà trên ô tô".

Tùng Dương