Tin mới

Samsung dẫn đầu về lượng bán điện thoại gập trong năm 2022, doanh số hơn tất cả các hãng cộng lại

Chỉ bằng 2 dòng smartphone Galaxy Z Fold và Flip, doanh số điện thoại gập của Samsung không chỉ hơn mọi hãng khác cộng lại, mà còn gấp tới vài lần.

Theo dữ liệu được thu thập bởi công ty phân tích thị trường công nghệ Canalys và do tờ Financial Times công bố, tổng doanh số cộng gộp của mọi nhà sản xuất lớn trong thị trường điện thoại gập suốt cả năm 2022 vừa qua trên toàn Thế giới đạt tới 14,2 triệu chiếc. Trong đó chỉ riêng lượng bán của Samsung, với 2 dòng máy Galaxy Z Fold và Flip đã đạt tới khoảng gần 12 triệu chiếc.

Như vậy doanh số điện thoại gập của Samsung không chỉ hơn mọi hãng khác cộng lại, mà còn gấp tới vài lần. Xếp thứ nhì là Huawei khi đạt được lượng bán gần 2 triệu chiếc, dù gã khổng lồ Trung Quốc này vẫn đang vướng vào những khó khăn bởi các lệnh cấm của Mỹ. Những công ty Trung Quốc khác như Oppo, Vivo, Xiaomi, Honor chiếm những vị trí tiếp theo với doanh số chỉ tầm khoảng 1/5 tới 1/6 Huawei. Trong khi đó dù dòng điện thoại RAZR được bán trên toàn cầu, doanh số smartphone gập của Motorola chỉ khoảng 40.000 chiếc.

Như vậy, Samsung hiện đang là nhà sản xuất điện thoại màn hình gập lớn nhất Thế giới. Với 2 thế hệ Z Fold 4 và Z Flip 4, Samsung hồi tháng 6 năm ngoái cũng đã dự đoán tổng lượng bán của cả 2 mẫu smartphone này đạt khoảng 15 triệu chiếc. Xét tới việc các thế hệ Z Fold 5 và Z Flip 5 kế tiếp dự kiến sẽ được ra mắt trong mùa Thu năm nay, sẽ còn khoảng nửa năm nữa để Samsung có thể cố gắng đạt được mục tiêu này.

Kể từ khi smartphone màn hình gập được mở bán tới nay, doanh số của kiểu điện thoại này đã liên tục tăng qua từng năm. Trong năm 2023 tới đây, thị trường điện thoại gập hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa khi ngày càng có nhiều hãng sản xuất tung các mẫu smartphone thế hệ mới ra thị trường. Tại triển lãm MWC 2023 vừa qua Honor đã đem mẫu Magic Vs từng chỉ dành cho nội địa ra Thế giới, trong khi OnePlus dự kiến cũng sẽ có mẫu smartphone màn hình gập dọc vào cuối năm nay.

Chính vì vậy, Financial Times dự báo tổng doanh số điện thoại màn hình gập trong cả năm 2023 sẽ đạt tới hơn gấp đôi năm ngoái, hay khoảng 30 triệu máy bán ra.