Tin mới

Vivo sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chipset Dimensity 9400 của MediaTek trong tương lai

Vivo đã nổi lên như một nhân tố chủ chốt trong việc phát triển chipset hàng đầu của hãng bán dẫn Đài Loan MediaTek

vivo_mediatek_dimensity_9400_a1.jpg (39 KB)

Chúng ta đã biết về sự hợp tác của Vivo với MediaTek trên chipset Dimensity 9300, đặc biệt là trong lĩnh vực AI, nhưng một báo cáo gần đây của CNMO cho thấy công ty cũng đang tích cực tham gia vào việc phát triển Dimension 9400 sắp tới. Những người trong ngành đã nhấn mạnh rằng tầm ảnh hưởng của Vivo trong MediaTek cho phép công ty dẫn đầu thị trường bằng cách kết hợp các chip hàng đầu tiên tiến vào các sản phẩm của mình.

vivo_mediatek_dimensity_9400_a2.jpg (63 KB)

MediaTek Dimensity 9300 là chip di động AI 5G hàng đầu được sản xuất bằng quy trình 4nm của TSMC với 22,7 tỷ bóng bán dẫn. Nó tích hợp các mô hình ngôn ngữ AI 1B và 7B và mô hình tầm nhìn AI 1B trực tiếp vào các thiết bị. Sự tích hợp này giúp tăng cường bảo mật dữ liệu, cải thiện hiệu suất thời gian thực và mang lại trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa bằng cách lưu giữ dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị và điều chỉnh các chức năng AI theo sở thích cá nhân.

Sự hợp tác giữa Vivo và MediaTek tập trung vào bộ xử lý AI hàng đầu APU của MediaTek và nền tảng phát triển AI NeuroPilot, giúp cải thiện đáng kể hoạt động của các mô hình AI trên thiết bị, mang lại trải nghiệm AI mạnh mẽ và hiệu quả. Điện thoại thông minh của Vivo, đặc biệt là dòng Vivo X100 được hưởng lợi rất nhiều từ công nghệ này, giúp họ trở thành người dẫn đầu về các mẫu AI trên thiết bị.

vivo_mediatek_dimensity_9400_a3.jpg (107 KB)

Sự hợp tác mang lại lợi ích chung, trong đó dòng X90 của Vivo là dòng sản phẩm đầu tiên trang bị bộ xử lý Dimensity 9200 trên toàn cầu, thu hút được sự chú ý đáng kể của người dùng. Xu hướng này tiếp tục với dòng Vivo X100. Hơn nữa, chip tầm trung Dimensity 8200 đã được ra mắt trên toàn thế giới thông qua thương hiệu iQOO của Vivo với mẫu iQOO Neo 7 SE.

Ngoài ra, MediaTek cũng đang hợp tác với OPPO về việc tích hợp AI vào chip của họ, nhấn mạnh sự tập trung của ngành vào các khả năng AI tiên tiến trên điện thoại thông minh.

Minh Hoàng