Tin mới

Robot hình người Kuafu chính thức ra mắt tại Hội nghị nhà phát triển Huawei HDC 2024

Robot hình người Kuafu đã được ra mắt tại Hội nghị nhà phát triển Huawei HDC 2024 vào chiều ngày hôm qua. Robot được trang bị mô hình lớn thông minh Huawei Cloud Pangu.

leju_kuafu_001.jpg (64 KB)

Zhang Pingan, Giám đốc điều hành của Huawei và Giám đốc điều hành của Huawei Cloud, đã giới thiệu mô hình thể hiện Pangu với khán giả. Ông đã cho khán giả thấy tiềm năng của robot hình người Kuafu khi nó hoạt động trong các tình huống công nghiệp và gia đình, đồng thời tương tác với con người.

leju_kuafu_002.jpg (123 KB)

Vào ngày hôm nay (22 tháng 6), Leng Xiaokun, chủ tịch của Leju Robot, sẽ có bài phát biểu về việc xây dựng nền tảng sinh thái mở "Robot hình người +" để tạo ra một mô hình thông minh thể hiện toàn cầu tại Diễn đàn đặc biệt mô hình lớn Pangu Embedded Intelligence. Từ ngày 22 đến 23 tháng 6, robot hình người Kuafu sẽ xuất hiện tại khu vực triển lãm HDC để thể hiện kỹ năng nấu nướng và giao lưu với khán giả.

leju_kuafu_003.gif (1.17 MB)

Kuafu thực hiện nhiệm vụ nhúng thiếc tại nhà máy Hengtong ở Giang Tô

Leju Robot chính thức tiết lộ rằng họ hiện đã đạt được hoạt động tổng quát của robot hình người trong các mẫu nhỏ, đồng thời đã tiến hành thử nghiệm và xác minh kịch bản trong các kịch bản công nghiệp và gia đình. Quá trình nghiên cứu và phát triển đã mở ra quy trình thu thập dữ liệu robot hình người, đào tạo trên nền tảng đám mây và suy luận triển khai, tạo thành một chuỗi các công cụ.

leju_kuafu_004.gif (410 KB)

Kuafu đang nấu ăn trong bếp

Về bối cảnh gia đình, hai bên lấy những công việc nhà thông thường như nấu ăn, quét nhà làm điển hình và liên kết các thiết bị nhà thông minh để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ. Lấy nhiệm vụ nấu ăn tự động làm ví dụ, trong khuôn khổ Tác nhân thể hiện mô hình lớn thông minh được thể hiện bằng Pangu, robot có thể hoàn thành kế hoạch được thể hiện một cách độc lập từ hiểu cảnh, nhận dạng hướng dẫn ngôn ngữ tự nhiên, lập kế hoạch nhiệm vụ đến cộng tác hai cánh tay và thực hiện tự động.

Tùng Dương