Tin mới

Hình ảnh mới nhất tiết lộ mẫu xe SUV điện Xiaomi MX11 Coupe đang chạy thử trên phố

Thị trường xe điện sắp trở nên sôi động hơn khi Xiaomi chuẩn bị trình làng chiếc xe điện thứ hai của mình. Những bức ảnh mới nhất đã xuất hiện, tiết lộ một chiếc SUV coupe với tên mã nội bộ là MX11. Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với Model Y của Tesla.

xiaomi_mx11_coupe_001.jpg (231 KB)

Những hình ảnh bị rò rỉ cung cấp cái nhìn đầu tiên về thiết kế của MX11 mặc dù nó đã được ngụy trang để tránh ánh mắt tò mò của người đi đường. Phần đầu xe toát lên vẻ thẩm mỹ hiện đại, nổi bật với đèn pha tích hợp gợi nhớ đến mẫu sedan SU7. Đáng chú ý, MX11 có cảm biến LiDAR trên nóc xe, gợi ý về các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến như Điều hướng trên (NOA).

xiaomi_mx11_coupe_003.jpg (246 KB)

Đường viền mái thể hiện dáng coupe kéo dài về phía sau đầy vẻ thể thao. Các yếu tố thiết kế như camera bên, kẹp phanh màu vàng, mâm xe năm chấu và đèn hậu lộ ra ngoài càng thể hiện ngôn ngữ thiết kế giống như SU7, điều này góp phần củng cố nhận diện thương hiệu của Xiaomi. Mặc dù các thông số kỹ thuật chi tiết vẫn được giữ kín nhưng MX11 có thể sẽ sử dụng chung hệ truyền động của SU7, cho công suất từ ​​295 mã lực đến 673 mã lực.

xiaomi_mx11_coupe_004.jpg (162 KB)

Việc Xiaomi gia nhập thị trường xe điện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, bằng chứng là số liệu bán hàng ấn tượng của SU7. Xiaomi đã giao chiếc SU7 thứ 20.000 chỉ sau hai tháng rưỡi và công ty đặt mục tiêu xuất xưởng 120.000 chiếc vào cuối năm 2024. Với việc MX11 sẵn sàng gia nhập dòng sản phẩm vào năm 2025, Xiaomi đang định vị mình là một đối thủ đáng gờm trong cuộc đua xe điện.

xiaomi_mx11_coupe_002.jpg (147 KB)

Giám đốc điều hành của Xiaomi, Lei Jun, trước đây đã nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc cung cấp "những chiếc xe mơ ước" cho đại chúng. SU7, với thiết kế lấy cảm hứng từ Porsche và McLaren, là minh chứng cho triết lý này. Nếu MX11 làm theo, nó có thể là một "sát thủ hàng đầu" khác cung cấp các tính năng cao cấp với mức giá phải chăng hơn. Khi Xiaomi tăng cường năng lực sản xuất xe điện, công ty đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất MX11 vào cuối năm 2025, sau khi giai đoạn thứ hai của nhà máy lắp ráp ở Bắc Kinh hoàn tất.

Minh Hoàng