Tin mới

Wilson Audio Alexia V đạt giải loa high-end tốt nhất của năm EISA Award Best Product 2023-24

Trong lĩnh vực âm thanh Hi-Fi, tổng cộng có 26 sản phẩm thiết bị âm thanh đã được trao giải thưởng EISA Award Best Product 2023-24 (Sản phẩm tốt nhất), trong đó tỏa sáng nhất ở phân khúc loa high-end chính là Wilson Audio Alexia V. Mẫu loa này có giá bán tiêu chuẩn mức 2 tỷ đồng tại Việt Nam. 

EISA, Hiệp hội Chuyên gia Hình ảnh và Âm thanh Quốc tế (EISA: Expert Imaging and Sound Association) mới đây đã chính thức công bố những sản phẩm giành chiến thắng giải thưởng EISA Awards 2023-24.

nghenhin_vietnam_loa_wilson_audio_alexia_v_dat_giai_thuong_eisa_award_2023_2024_best_product_high_end_speaker_h1.jpg (81 KB)

Các chuyên gia kỹ thuật, đến từ 58 tạp chí và các website chuyên ngành hàng đầu tại 29 quốc gia trên Thế giới, đã xem xét, đánh giá bình chọn, công nhận và trao giải cho những sản phẩm tốt nhất theo từng danh mục phân hạng.

Trong lĩnh vực âm thanh Hi-Fi, tổng cộng có 26 sản phẩm thiết bị âm thanh đã được trao giải thưởng EISA Best Product 2023-24 (Sản phẩm tốt nhất), trong đó tỏa sáng nhất ở phân khúc loa high-end chính là Wilson Audio Alexia V.

nghenhin_vietnam_loa_wilson_audio_alexia_v_dat_giai_thuong_eisa_award_2023_2024_best_product_high_end_speaker_h2.jpg (123 KB)

Alexia V minh họa cho cách tiếp cận của Wilson Audio đối với thiết kế loa high-end, từ các driver tiên tiến và vật liệu thùng loa độc đáo cho tới tiềm năng hiệu chỉnh và hàng loạt tùy chọn hoàn thiện thẩm mỹ sang trọng. Một mẫu loa cao cấp 3 đường tiếng với 4 củ loa, thiết kế thùng loa đầy đặn, các driver dải trầm 200mm và 255mm nằm ở phần bên dưới, trong khi bên trên bố trí tách biệt củ loa trung 178mm và củ loa tweeter 25mm, cả hai có thể điều chỉnh để căn chỉnh đồng pha chính xác. Do đó, hiệu suất trình diễn của Alexia V có thể phù hợp với mọi môi trường không gian âm học và trải nghiệm nghe được mô tả là tuyệt diệu: trường âm rộng lớn, độ tinh tế đến từng chi tiết và như âm nhạc tách biệt hoàn toàn khỏi sự hiện hữu của chính thể khối loa.

nghenhin_vietnam_loa_wilson_audio_alexia_v_dat_giai_thuong_eisa_award_2023_2024_best_product_high_end_speaker_h3.jpg (155 KB)

Alexia V có củ loa trung (midrange) 7 inch Alnico QuadraMag, vốn được phát triển cho siêu phẩm Chronosonic XVX, mang đến độ ấm áp và tinh tế cho dải trung. Củ loa này kết hợp 4 củ nam châm riêng biệt được sắp xếp hình học vuông góc độc đáo.

Bên cạnh đó, Alexia V cũng thừa hưởng củ loa tweeter Convergent Synergy Carbon (CSC) từ “Vệ Nữ” Alexx V. Đây là công nghệ được phát triển dựa trên phiên bản cải tiến của công nghệ Convergent Synergy, và được chế tạo từ sợi carbon bằng máy in 3D chuyên dụng. Củ loa CSC cho khả năng mở rộng tần số cao tuyến tính hơn, cùng với độ tĩnh nền và nhạc tính vượt trội. Phần mô-đun tweeter của Alexia V được thiết kế, định hình lại để phù hợp hơn cho củ loa CSC.

nghenhin_vietnam_loa_wilson_audio_alexia_v_dat_giai_thuong_eisa_award_2023_2024_best_product_high_end_speaker_h4.jpg (68 KB)

Bên trong loa, Wilson Audio trang bị cho Alexia V mạch phân tần tân tiến. Tụ điện AudioCapX-WA độc quyền cũng được sử dụng trong các mạch phân tần của loa, giúp hoàn thiện độ chuẩn âm hài và khả năng chống nhiễu lên một tầm cao mới.

nghenhin_vietnam_loa_wilson_audio_alexia_v_dat_giai_thuong_eisa_award_2023_2024_best_product_high_end_speaker_h6.jpg (156 KB)

Một điểm đáng chú ý là thùng loa midrange và woofer đều được tăng thêm thể tích so với mẫu Alexia Series 2, từ đó cải thiện chất âm của dải trung và dải trầm. Thùng loa của Alexia V được chế tạo từ các vật liệu độc quyền của Wilson Audio, bao gồm những bản mới nhất của các vật liệu X-Material, S-Material và V-Material. Hãng còn kết hợp thêm một số vật liệu khác như sợi carbon, hợp chất nhôm chuyên dụng trong ngành hàng không vũ trụ, thép không gỉ… Tất cả cùng góp phần nâng cao hiệu suất tái tạo âm thanh của Alexia V.

Kích thước tổng thể (Rộng x Cao x Sâu) tương ứng (40 x 134,86 x 61,41)cm, trọng lượng 120,2kg/loa.

nghenhin_vietnam_loa_wilson_audio_alexia_v_dat_giai_thuong_eisa_award_2023_2024_best_product_high_end_speaker_h7.jpg (197 KB)

Tại Việt Nam, loa Wilson Audio Alexia V có giá bán tham khảo (cặp):

-Phiên bản tiêu chuẩn: 2 tỷ đồng

-Phiên bản nâng cấp WilsonGloss: 2,05 tỷ đồng

-Phiên bản Custom: 2,1 tỷ đồng

-Phiên bản nâng cấp Premium Pearl: 2,32 tỷ đồng

Các sản phẩm thương hiệu Wilson Audio được phân phối tại Việt Nam bởi Đông Thành-Hòa Phúc (https://dongthanh-hoaphuc.vn/)

Mộc Thanh