Tin mới

Tìm hiểu chi tiết Denon DP-3000NE mới: đầu đĩa than tốt nhất lịch sử trước nay của Denon

Thiết kế cao cấp sang trọng và chế tác tỉ mỉ từng chi tiết, Denon DP-3000NE trở thành mẫu đầu đĩa than có chất lượng âm thanh trình diễn tốt nhất trước nay trong lịch sử của Denon. DP-3000NE có mức giá bán khoảng 75 triệu đồng tại Việt Nam.

Denon, thương hiệu với lịch sử 114 năm phát triển, nổi tiếng bởi triết lý theo đuổi âm thanh chất lượng cao và không ngừng cải tiến vượt qua các ranh giới. Đặc biệt, các sản phẩm Denon được lòng người dùng không chỉ bởi sự tinh tế, tỉ mỉ, chất lượng cao mà quan trọng là ở trong tầm giá hợp lý, rất dễ tiếp cận với số đông người dùng. Từ đó, Denon góp phần lan tỏa niềm đam mê âm nhạc đến rộng rãi công chúng.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h1.jpg (128 KB)

Ngày nay, Denon vượt trội với các thiết bị điện tử đáp ứng nhu cầu giải trí gia đình đa dạng, các amply đa kênh cho home cinema, các thiết bị Hi-Fi phong phú. Với nguồn phát, Denon không chỉ có các đầu CD, các đầu network mà còn có cả các mẫu đầu đĩa than với tầm giá rất hợp lý.  

Các đầu đĩa than phổ biến hiện nay của Denon là kiểu sử dụng hệ truyền động dây đai belt-driven như mẫu Denon DP-400 (giá 16,37 triệu đồng) hay mẫu Denon DP-450USB (giá 20,3 triệu đồng). Tuy nhiên vào cuối năm ngoái, Denon đã tung ra mẫu đầu đĩa than kiểu truyền động trực tiếp direct-drive DP-3000NE, trở thành mẫu đầu đĩa than đầu bảng flagship hiện nay của Denon.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h2.jpg (104 KB)

Trên thực tế, Denon đã có một truyền thống lâu năm phát triển kiểu đầu đĩa than dùng hệ thống mô-tơ truyền động trực tiếp direct-drive, với tốc độ quay được giữ ổn định không thay đổi. Hệ thống này cũng có một số ưu điểm khác như sử dụng và bảo dưỡng đơn giản, có thể đạt đúng tốc độ thiết lập gần như tức thì. Denon đã tung ra mẫu đầu đĩa than truyền động trực tiếp đầu tiên là DN-302F, được sử dụng cho các studio broadcast từ năm 1970.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h3.jpg (79 KB)

Denon DP-3000NE mới được tạo ra nhằm mục tiêu mang đến cho những người đam mê thưởng nhạc đĩa than vinyl có được những trải nghiệm nghe đặc biệt, đồng thời thể hiện mong muốn theo đuổi âm thanh chất lượng cao của Denon cũng như cam kết cung cấp các giải pháp Hi-Fi tiên tiến nhất của Denon.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h4.jpg (50 KB)

Theo Denon, với thiết kế cao cấp sang trọng và các bộ phận cấu thành được chế tạo tỉ mỉ, DP-3000NE hứa hẹn sẽ là đầu đĩa than có âm thanh trình diễn tốt nhất cho đến nay của Denon. Thiết kế của DP-3000NE có phần thân bằng gỗ mật độ cao cùng lớp hoàn thiện bề mặt veneer gỗ mun tự nhiên sẫm màu, toát lên vẻ đẹp tinh tế và kiểu cách. Tâm điểm là thiết kế mâm xoay bằng nhôm đường kính 305mm với khung viền tròn bảo vệ bao quanh có bề mặt cong nghệ thuật, một nắp che bụi với bản lề có thể tháo rời, trong khi thiết kế chân đế cách điện có thể điều chỉnh càng làm tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng, thanh nhã cho DP-3000NE.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h5.jpg (77 KB)

Có thể nói trái tim của Denon DP-3000NE chính là hệ thống mô-tơ truyền động trực tiếp direct-drive được phát triển mới, thiết kế để đảm bảo duy trì tốc độ quay cho mâm xoay một cách ổn định nhất quán, bất kể các tác động không mong muốn từ dao động điện áp hoặc rung động cơ học. Thuật toán điều khiển động cơ tiên tiến SV-PWM và trục xoay có độ chính xác cao kết hợp với nhau để giảm hiện tượng lắc dao động, giật cục và cũng giảm nhiễu ồn trong khi hoạt động phát lại đĩa nhạc. Cơ cấu truyền động trực tiếp hỗ trợ 3 tốc độ quay, có thể tùy chọn, bao gồm: 33 1/3 rpm; 45 rpm và 78 rpm. Điều này cho phép người chơi có thể trình phát tương thích với tất cả các loại cỡ đĩa vinyl hiện nay.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h6.jpg (90 KB)

Một thiết kế quan trọng khác trên đầu đĩa than Denon DP-3000NE là tay cần định dạng chữ S với chiều dài 244mm. Theo Denon, thay cần kiểu chữ S này được thiết kế lại để tối ưu đường bám cho kim trên rãnh đĩa, đồng thời cũng triệt tiêu các rung động không mong muốn.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h7.jpg (92 KB)

Bên cạnh đó, với khả năng điều chỉnh các đối trọng, lực chống trượt và góc bám dọc, tay cần có thể được tinh chỉnh để phù hợp với các loại hộp kim và lực bám đầu kim (tracking force) khác nhau. Tính linh hoạt này cho phép các audiophile có thể dễ dàng tùy chỉnh thiết lập để phù hợp nhất với phono cartridge của họ và khai thác trọn vẹn tiềm năng của đầu đĩa than.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h9.jpg (69 KB)

Chú ý rằng đầu đĩa than Denon DP-3000NE tiêu chuẩn không kèm theo hộp kim (cartridge), nhưng tay cần của nó được thiết kế hỗ trợ cả loại hộp kim MM và MC. Người chơi có thể chọn lắp loại hộp kim sẵn có của mình hoặc lắp một hộp kim mới được bán riêng lẻ.

Một bộ cấp nguồn chuyển chế độ tích hợp SMPS được sử dụng nhằm mục đích cách ly đầu đĩa than khỏi các nhiễu ồn và cung cấp khả năng điều chỉnh điện áp ổn định.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h8.jpg (94 KB)

Hiện nay, thị trường vinyl đang hồi sinh một cách ngoạn mục. Việc Denon tung ra mẫu đầu đĩa than đầu bảng DP-3000NE một lần nữa khẳng định cam kết của thương hiệu trong việc vượt qua các ranh giới của âm thanh Hi-Fi. Với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và thiết kế sang trọng tinh tế, Denon DP-3000NE hứa hẹn sẽ trở thành một chiếc đầu đĩa than đáng tự hào trong thiết lập hệ thống âm thanh tinh tế của các audiophile.

nghenhin_vietnam_review_danh_gia_chi_tiet_mam_than_flagship_denon_dp_3000ne_direct_drive_gia_75_trieu_vnd_h10.jpg (94 KB)

Theo chia sẻ từ nhà phân phối, mẫu đầu đĩa than Denon DP-3000NE sẽ có giá bán dự kiến 75 triệu đồng (Không bao gồm hộp kim cartridge).

Các sản phẩm thương hiệu Denon được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi AnhDuy Audio (https://anhduy.vn/)

Mộc Thanh