Tin mới

Wharfedale Dovedale phiên bản 2023 - Thành viên to nhất, mới nhất của dòng Heritage Series

Wharfedale giới thiệu mẫu loa Dovedale phiên bản 2023 được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu Dovedale 3 của năm 1971. Thiết kế vẫn mang dáng vẻ retro hoài cổ với thùng loa được hoàn thiện đẹp mắt và tỉ mỉ, chứa đựng cấu trúc kĩ thuật hiện đại.

nghenhin_vietnam_wharfedale_dovedale_2023_heritage_series_ra_mat_h1.jpg (1.89 MB)

Phiên bản loa Dovedale đầu tiên được Wharfedale sản xuất vào năm 1965 nhưng ở với phiên bản “tái sinh” cho năm 2023 này được lấy cảm hứng từ mẫu Dovedale 3 ra mắt năm 1971. Cùng với xu hướng loa thiết kế cổ điển, trang bị công nghệ hiện đại như chiếc Wharfedale Linton và Mission 770, đôi loa Wharfedale Dovedale 2023 nhắm đến mục đích đánh dấu ấn tượng ngoạn mục cho dòng Heritage Series của hãng.

Dovedale 2023 sở hữu kích thước thùng loa lớn hơn đôi chút so với phiên bản Dovedale 3 tiền nhiệm, việc thùng loa lớn sẽ gia tăng diện tích từ đó hệ thống driver và các công nghệ mới sẽ tối ưu được hiệu suất.

nghenhin_vietnam_wharfedale_dovedale_2023_heritage_series_ra_mat_h2.png (191 KB)

Đầu tiên là driver tweeter màng dome vải dệt kích thước 25mm (1 inch) cùng với buồng âm riêng biệt có tác dụng giảm chấn để hấp thụ và giảm cộng hưởng. Tiếp đến là driver mid 135mm (5 inch) và woofer 250mm (10 inch) làm từ sợi Kevlar để có độ bền cao, ngoài ra củ loa mid cũng được lắp trong một khoang riêng biệt để đảm bảo âm dải mid không bị ảnh hưởng bởi rung động từ củ loa bass. Được biết âm dải bass có thể xuống sâu đến 25Hz.

nghenhin_vietnam_wharfedale_dovedale_2023_heritage_series_ra_mat_h3.png (158 KB)

Bên cạnh đó, bộ đôi driver mid và woofer này đều được sử dụng thêm lớp foam âm học để giảm chấn và hạn chế cộng hưởng không mong muốn. Cả các thành phần trong mạch phân tần cũng được các kĩ sư chọn lọc cẩn thận và được bố trí trên các mạch FCB kép cẩn thận và cách ly với nhau để “tránh nhiễu điện từ”.

Wharfedale cho biết họ đã dành rất nhiều giờ để thử nhiều loại nhạc khác nhau, từ đó tinh chỉnh lại độ dốc tần và công suất phản hồi của loa, kết quả là mang đến âm thanh “mức độ tái tạo sống động và tách bạch rõ nét, hòa hợp với mọi thể loại nhạc dù là đang nghe ở mức công suất nào”. Độ nhạy của loa Dovedale là 89db/W, có thể ghép nối tốt với nhiều loại ampli mà không bị “kén chọn”.

nghenhin_vietnam_wharfedale_dovedale_2023_heritage_series_ra_mat_h3.jpg (143 KB)

Hơn hết là thiết kế cổ điển, đậm nét retro của Wharfedale Dovedale 2023 cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn cho dòng Hertiage Series nói chung và cả Dovedale nói riêng. Thùng loa được cấu thành bằng cách sử dụng hỗn hợp các lớp gỗ ép, gỗ MDF 2 lớp và gỗ ván dăm chất lượng cao để triệt tiêu cộng hưởng. Sau đó loa được phủ lên lớp veneer gỗ Walnut (gỗ thật) được đánh bóng và phun sơn mài thủ công tạo nên nét lộng lẫy, đẹp mắt và mang rõ nét âm hưởng của thập niên 70.

nghenhin_vietnam_wharfedale_dovedale_2023_heritage_series_ra_mat_h5.png (319 KB)

Wharfedale cũng giới thiệu thêm các chân đế chuyên dụng làm từ thép carbon và có tác dụng “ẩn” dây dẫn, giúp việc đấu dây của các tín đồ hi-fi trở nên thuận tiện và đẹp mắt hơn. Đồng thời Wharfedale Dovedale 2023 cũng được đi kèm bộ lưới ê-căng và hãng khuyến nghị người dùng nên sử dụng khi nghe nhạc, vì nếu tháo lưới ê-căng này đi sẽ “tạo ra âm thanh có màu âm sáng hơn nhưng lại đánh đổi thiếu sự mượt mà hơn”.

nghenhin_vietnam_wharfedale_dovedale_2023_heritage_series_ra_mat_h7.png (240 KB)

Wharfedale Dovedale 2023 có giá bán tham khảo 5.500 Bảng Anh/cặp kèm chân đế. Người dùng cũng có thể mua loa riêng với giá 5.000 Bảng Anh, chân đế được bán lẻ với giá 800 Bảng Anh.

Tại Việt Nam, các sản phẩm thương hiệu Wharfedale được phân phối bởi Nguyễn Audio - (https://nguyen.audio/trang-chu.html).

nghenhin_vietnam_wharfedale_dovedale_2023_heritage_series_ra_mat_h6.jpg (391 KB)