Tin mới

Tuyệt phẩm loa Sonus faber Stradivari G2 ra mắt tại Việt Nam, trình diễn cùng dàn thiết bị McIntosh hoành tráng

Tham gia triển lãm Vietnam Hi-End Show 2023, Đông Thành-Hòa Phúc có không gian rộng lớn, tập trung trưng bày và trình diễn các sản phẩm đến từ hai thương hiệu chính là Sonus faber và McIntosh. Đặc biệt, đơn vị này đã ra mắt và trình diễn mẫu loa Sonus faber Stradivari G2 - một mẫu loa tuyệt tác cả về phần nghe lẫn phần nhìn.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h1.jpg (215 KB)

Triển lãm Vietnam Hi-End Show 2023 vừa diễn ra trong 3 ngày 16-17-18 tháng 9 tại khách sạn PAN PACIFIC HANOI (Số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội), thu hút đông đảo quan khách, audiophile, những người đam mê thưởng nhạc cao cấp đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm những mẫu loa, thiết bị điện tử âm thanh và đặc biệt là các hệ thống phối ghép trình diễn từ các đơn vị phân phối các thương hiệu âm thanh high-end nổi tiếng.

Một số sản phẩm mới ra mắt trên thế giới cũng đã được các đơn vị nhanh chóng đưa về ra mắt ngay tại triển lãm để tạo cơ hội cho người chơi âm thanh Việt Nam tiếp cận những thiết kế, công nghệ kỹ thuật tiên tiến mới nhất. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h2.jpg (166 KB)

Tham gia triển lãm, Đông Thành-Hòa Phúc có không gian rộng lớn, tập trung trưng bày và trình diễn các sản phẩm đến từ hai thương hiệu chính là Sonus faber và McIntosh. Đặc biệt, đơn vị này đã ra mắt và trình diễn mẫu loa Sonus faber Stradivari G2 - một mẫu loa tuyệt tác cả về phần nghe lẫn phần nhìn, đồng thời cũng mang tính kế thừa di sản, tô đậm truyền thống của thương hiệu âm thanh high-end đẳng cấp từ Ý. Mẫu loa Stradivari G2 mới được Sonus faber ra mắt thế giới tại triển lãm High-End Munich 2023 hồi tháng 5 vừa qua. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h3.jpg (167 KB)

20 năm sau thiết kế mẫu nguyên bản ban đầu, Stradivari đã được Sonus faber phát triển thành thế hệ thứ 2 – Stradivari G2, khi được áp dụng các đổi mới sáng tạo và công nghệ kỹ thuật tiến bộ mới. Với các vật liệu hữu cơ đặc trưng – gỗ và da – được kết hợp với công nghệ âm thanh tiên tiến, Stradivari G2 được xem là hình ảnh thu nhỏ, hội tụ các triết lý tinh hoa của Sonus faber. 2023 là năm trùng hợp với dịp kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu Sonus faber (thành lập năm 1983), việc hồi sinh mẫu loa biểu tượng Stradivari cũng nhằm tôn vinh cam kết phát triển vững bền luôn hướng tới sự xuất sắc trong thiết kế và kỹ thuật.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h4.jpg (181 KB)

Khi chuyển sang thế hệ mới, Stradivari G2 đã trải qua một quá trình chuyển đổi, cải tiến mạnh mẽ từ hình dạng ê-lip nguyên bản ban đầu sang thiết kế tạo hình ngũ giác táo bạo, được thiết kế để phù hợp với những tiến bộ mới nhất trong công nghệ âm thanh và đảm bảo tạo ra trải nghiệm nghe có một không hai. Một trong những đặc tính độc đáo nhất của Stradivari G2 là giải pháp kiểm soát hiệu chỉnh tần số thấp. Kỹ thuật tiên tiến sáng tạo cho phép người nghe có thể điều chỉnh loa trầm phù hợp với kích thước của phòng nghe, tạo ra trải nghiệm âm thanh tối ưu nhất.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h5.jpg (188 KB)

Stradivari G2 đại diện cho sự diễn giải lại một cách tỉ mỉ của một trong những mẫu loa dễ nhận biết nhất trong lịch sử âm thanh độ trung thực cao (Hi-Fi). Được chế tạo với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, lớp hoàn thiện bề ngoài hoàn hảo của Stradivari G2 đã nâng thiết kế của nó lên một tầm cao mới. Cấu trúc loa Stradivari G2 tuân theo các quy trình chế tạo thủ công chặt chẽ, tương tự như được áp dụng cho chế tạo các nhạc cụ quan trọng nhất, đảm bảo trải nghiệm âm thanh thực sự khác biệt.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h6.jpg (171 KB)

D.A.D (Damped Apex Dome) vốn đã là một thiết kế, công nghệ được cấp bằng sáng chế của Sonus faber và áp dụng gần như trên toàn bộ các mẫu loa của hãng. DAD giúp giảm chấn cục bộ ở đỉnh của loa tweeter vòm mềm bằng lụa để tránh hiện tượng phản pha ở khu vực này. Trên loa Stradivari G2, thiết kế DAD 3 chân (Tripod DAD) còn giúp kiểm soát các dao động của vòm lụa loa tweeter tối ưu hơn nữa, cho phép phân tán và kiểm soát dải tần số cao tốt hơn ngay cả ở các mức âm lượng cao hơn.

Nhờ việc nghiên cứu về các khoang cộng hưởng và tạo ra một lỗ khoan hiệu chuẩn của buồng âm loa dải trung midrange, công nghệ Intono đảm bảo khả năng tái tạo các âm dải trung một cách tự nhiên nhất có thể. Năng lượng của bộ đệm khí được tạo ra bởi chuyển động của loa được dẫn hướng và giảm bởi ống dẫn Intono, từ đó làm giảm đáng kể kích thước và các bộ phận cấu thành cho bộ phân tần.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h7.jpg (176 KB)

Một số điểm nhấn về công nghệ kỹ thuật khác được Sonus faber áp dụng lên mẫu loa Stradivari G2 bao gồm thiết kế Phase Plug trên củ loa trung, hoàn thiện phần tái tạo dải trung mới của Sonus faber, có chức năng kép: giảm thiểu nhiễu loạn do chuyển động của cuộn dây lõi gây ra nhờ vòng giảm chấn Damping Ring của nó và ưu tiên phân tán bằng cách điều chỉnh cơ học các cộng hưởng trong tần số cao của nón giấy.

Kết cấu liên kết hữu cơ khung củ loa trầm có hình học độc đáo. Cấu trúc bất đối xứng của nó tác động lên các chế độ rung do màng loa tạo ra, giúp phần khung chống cộng hưởng cực tốt. Đây là một chi tiết cũng được hợp nhất khéo léo giữa cơ học và thẩm mỹ.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h8.jpg (189 KB)

Bộ phân tần có cấu trúc mạch IFF (Interactive Fusion Filtering), kết hợp với triết lý phù hợp pha “Phase Coherent” mang đến cho người nghe một trải nghiệm âm thanh đắm chìm, nhờ khả năng cảm nhận ba chiều các yếu tố âm nhạc trong sân khấu âm trường. Tất cả các thành phần của bộ lọc thụ động đã được đội ngũ chuyên gia Sonus faber chọn lựa và phân loại kỹ càng, kết quả là tạo ra khả năng tái tạo âm thanh không bị biến dạng ngay cả khi ở các mức độ trải nghiệm nghe rất cao. Các điểm tần số cắt ở 160Hz – 220 Hz và 2.200 Hz.  

Công nghệ Clepsydra trong cấu trúc down-firing, nghĩa là hệ thống phản xạ âm trầm được sử dụng kết hợp một thiết kế hình học mới, nhằm tối đa hóa hiệu suất giảm dần các âm tần số thấp, đồng thời bao gồm cả chiều dài của ống dẫn, cùng với kiểu phát xạ hướng xuống dưới down-firing, đảm bảo người dùng tự do định vị loa ở trong phòng nghe. Việc bố trí các vách ngăn không song song trong buồng âm của loa trầm nhằm tránh sự hình thành sóng dừng trên các tần số được điều chỉnh.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h18.jpg (225 KB)

Một tính năng thú vị của loa Stradivari G2 là hệ thống điều chỉnh tần số thấp LFA (Low Frequency Adjuster) cung cấp hoàn toàn khả năng kiểm soát hiệu chỉnh dải tần số cực thấp, cho trải nghiệm âm thanh chưa từng có, đồng thời tối ưu hóa với không gian của phòng nghe, nghĩa là có thể hiệu chỉnh để phù hợp với nhiều loại phòng nghe lớn nhỏ khác nhau cùng với những đặc tính âm học của phòng nghe.

Stradivari G2 là loa 3.5 đường tiếng đáp ứng tần số 25Hz – 35kHz. Củ loa tweeter Tripod DAD kích cỡ 28mm, củ loa midrange 150mm với hệ thống nam châm Neodymium, 2 củ loa woofer 260mm với hệ thống mô-tơ kép. Độ nhạy của loa ở mức 92 dB SPL (2,83V/1m), trở kháng 4 Ohm và công suất amply đề xuất là 100W – 600W. Stradivari G2 có kích thước tổng thể (Cao x Rộng x Sâu) tương ứng (1.374 x 715 x 428)mm và trọng lượng 63kg.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h9.jpg (160 KB)

Để tối ưu khả năng trình diễn của cặp Sonus faber Stradivari G2, một hệ thống phối ghép được chọn lựa kỹ lưỡng và ăn ý cùng các thiết bị từ McIntosh. 

Chi tiết hệ thống phối ghép:

stt

Thiết bị

Sản phẩm

TSKT, công nghệ

Giá bán

 

Loa

Sonus faber Stradivari G2

Loa cột 3.5 đường tiếng

DRIVER:

-Tweeter: Tripod DAD màng 28mm

-Midrange: 150mm, Neodymium Magnet

-Woofer: 2 x 260mm

Dải tần: 25Hz – 35kHz

-Tần số cắt: 160Hz – 220Hz – 2.200Hz

-Độ nhạy 92dB

-Trở kháng định mức: 4 Ohm

-Công suất khuyến nghị: 100W – 600W

1,4 tỷ/cặp

 

Subwoofer

Sonus faber Gravis VI

Loa subwoofer chủ động

-Tần số: 18Hz @ -6dB

-Driver: 2 x 320mm (12 inch), màng sandwich

-mạch khuếch đại: 1.700W

-Công suất đỉnh: 2.400W

190 triệu/cái

 

Pre-amp

McIntosh C12000C+ST

Pre-amply đèn 2 khối

448,88 triệu

 

Power-amp

McIntosh MC 1.25kW

Monoblock Solid State power-amp

-Công suất: 1.200W (@ 2, 4, 8 Ohm).

842 triệu/cặp

 

CD/SACD Player

McIntosh MCD12000

 

375 triệu

 

Đầu đĩa than

McIntosh MT 10 Turntable

 

382 triệu

 

Room Correction system

McIntosh MEN 220

 

162 triệu

 

Network Streamer

Linn Klimax DSM (2021)

 

1,1 tỷ

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h10.jpg (113 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h11.jpg (157 KB)

Hệ thống thiết bị gần như toàn diện của McIntosh, từ pre-amp, power-amp, đầu CD/SACD, đầu đĩa than, thiết bị cân chỉnh phòng nghe... 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h12.jpg (126 KB)

Bộ khuếch đại công suất McIntosh MC 1.25kW, Monoblock Solid State power-amp với mức công suất 1.200W (@ 2, 4, 8 Ohm).

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h13.jpg (99 KB)

Bộ pre-amp đèn 2 khối McIntosh C12000C+ST

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h14.jpg (82 KB)

Đầu đĩa than McIntosh MT10 Precision Turntable

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h15.jpg (128 KB)

Đầu đĩa than McIntosh MT10 Precision Turntable

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h16.jpg (127 KB)

Đầu CD/SACD McIntosh MCD12000 và thiết bị network streamer Linn Klimax DSM (2021)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h17.jpg (87 KB)

thiết bị network streamer Linn Klimax DSM (2021)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h19.jpg (169 KB)

Khách tham quan không gian Đông Thành-Hòa Phúc có dịp tìm hiểu về các sản phẩm và tinh hoa công nghệ của Sonus faber và McIntosh

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_ha_noi_dong_thanh_hoa_phuc_loa_sonus_faber_stradivari_g2_vs_mcintosh_amply_h20.jpg (227 KB)

Các sản phẩm thương hiệu Sonus faber, McIntosh, Linn được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Đông Thành-Hòa Phúc (https://dongthanh-hoaphuc.vn/)

Mộc Thanh