Tin mới

Trình làng đầu đĩa hi-end Goldmund EIDOS SACD, thiết kế đẳng cấp đặc trưng, giá hơn 2,3 tỉ đồng

Sau chiếc đầu đọc đĩa Eidos Referrence SACD trước đây, thương hiệu từ Thụy Sĩ Goldmund tiếp tục cho ra đời phiên bản đầu SACD mới với tên gọi Goldmund Eidos SACD, sử dụng bộ cơ đọc đĩa SACD D&M triệt tiêu mọi rung chấn mang đến khả năng trình diễn ấn tượng với định dạng 384KHz/DSD512.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_dau_dia_high_end_goldmund_eidos_sacd_2023_gia_2_ty_360_trieu_vnd_h1.jpg (63 KB)

Thiết kế Goldmund Eidos SACD được lấy cảm hứng từ phiên bản đàn anh Eidos Reference SACD đình đám song phần mặt trước được thay đổi đôi chút cùng dàn phím bấm điều khiển mới, tuy vậy sự thay đổi này vẫn duy trì được một phong cách bắt mắt, mạnh mẽ và cơ học đặc trưng của Goldmund từ trước đến nay.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_dau_dia_high_end_goldmund_eidos_sacd_2023_gia_2_ty_360_trieu_vnd_h6.jpg (70 KB)

Phần cơ chế ổ đĩa trên Goldmund Eidos SACD là dạng trượt D&M và được phối hợp cùng với công nghệ tiếp nối đất cơ học và bộ giảm chấn của Goldmund để loại bỏ mọi rung chấn cũng như tăng độ cứng thêm cho cơ chế nạp đĩa.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_dau_dia_high_end_goldmund_eidos_sacd_2023_gia_2_ty_360_trieu_vnd_h5.jpg (69 KB)

Không chỉ vậy, đầu SACD mới của Goldmund này có thể chơi được nhiều định dạng đĩa gồm SACD, CD, CD-R, CD-RW và các định dạng DVD tương tự. Khi được kết nối với máy tính PC qua cổng USB, đầu đĩa Eidos SACD cũng hỗ trợ tệp PCM lên đến 384kHz và DSD512. Bên trong máy cũng trang bị chip DAC với bộ lọc khử răng cưa (anti-aliasing digital filer).

Về kết nối có dây Goldmund Eidos SACD cung cấp nhiều loại ngõ ra gồm XLR balanced, RCA unbalanced, SPDIF, AES EBU và Optical cho phép thiết bị có thể ghép nối với các thành phần khác gồm preamp, ampli tích hợp hay cả bộ xử lí tín hiệu nguồn số.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_dau_dia_high_end_goldmund_eidos_sacd_2023_gia_2_ty_360_trieu_vnd_h3.jpg (72 KB)

Các kĩ sư của Goldmund đã nghiên cứu, tính toán cẩn thận các khoảng dung tích bên trong khung chassis của Eidos SACD có kích thước (183 x 440 x 370)mm, nặng 20,6kg và đưa vào các giải pháp che chắn, cách ly các bộ phận với nhau để đảm bảo tính kĩ thuật và hài hòa các thành phần với nhau một cách hoàn hảo. Kết quả thu được là Goldmund Eidos SACD có tỉ lệ nhiễu trên tín hiệu (signal-to-noise ratio) >128dB và độ méo hài tổng (THD+N) <0.00018% thông qua ngõ ra stereo.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_sieu_dau_dia_high_end_goldmund_eidos_sacd_2023_gia_2_ty_360_trieu_vnd_h4.jpg (200 KB)

Đầu đĩa Goldmund Eidos SACD có giá tham khảo ở thị trường quốc tế khoảng 80.000 Bảng Anh (khoảng 2,36 tỉ đồng).

Tại Việt Nam các sản phẩm Goldmund được phân phối bởi Thanh Tùng Audio - https://www.thanhtungaudio.com/.

Huỳnh Duy