Tin mới

Rega lại tung ra đầu đĩa than Planar 3 50th Anniversary Edition nhân kỉ niệm 50 năm thương hiệu

Thương hiệu Anh Quốc - Rega vừa tiếp tục trình làng thêm phiên bản đầu đĩa than Planar 3 50th Anniversary Edition nhằm đẩy mạnh hoạt động kỉ niệm của thương hiệu bên cạnh chiếc Naia trước đó.

nghenhin_vietnam_rega_planar_3_50th_annivesary_edition_mam_than_ki_niem_50_nam_h1.jpg (40 KB)

Mẫu đầu đĩa than Rega Planar 3 50th Anniversary Edition phiên bản kỉ niệm 50 năm này được hội tụ các ưu điểm từ các model cao cấp của hãng và đã “thiết kế để tối đa hóa hiệu suất” của chiếc Planar 3 nguyên bản. Phiên bản Planar 3 vốn được các chuyên gia đánh giá rằng là “sự kết hợp đẳng cấp giữa âm thanh, cấu trúc và tính dễ dùng”, mang đến chất lượng trình diễn “rõ nét, chính xác và sâu sắc với âm nhạc”.

nghenhin_vietnam_rega_planar_3_50th_annivesary_edition_mam_than_ki_niem_50_nam_h2__2_.jpg (138 KB)

Các cải tiến mới của đầu đĩa than Rega Planar 3 50th Anniversary Edition bao gồm cartridge Exact MM cùng với công nghệ bộ nguồn điều tốc rời Neo PSU Mk2 dành cho phiên bản đặc biệt, được các kĩ sư hiệu chỉnh bằng tay cho bộ motor 24V cho “tốc độ chính xác cao và giảm thiểu rung chấn”. Đồng thời hãng cũng trang bị cho Planar 3 phiên bản kỉ niệm này bộ truyền động dây đai cấp tham chiếu và cả hệ thống pulley bằng nhôm được gia công CNC vốn trang bị trên các mẫu Planar 6 và Planar 8. 

Planar 3 sử dụng tay cần thiết kế bằng công nghệ 3D CAD & CAM, từ ổ trục lẫn thân ống tay cần đều được tính toán, cân chỉnh để đảm bảo trọng lượng cân bằng đều mọi chi tiết cho khả năng chuyên động gần như không gây ma sát ở các ổ trục, từ đó giúp khai thác chi tiết bản thu chính xác và chi tiết hơn.

nghenhin_vietnam_rega_planar_3_50th_annivesary_edition_mam_than_ki_niem_50_nam_h3.jpg (107 KB)

Mâm xoay platter của Planar 3 50th Anniversary Edition được thiết kế theo cấu trúc 3 mảnh để tăng trọng lượng ở phần rìa và giảm trọng lượng tại khu vực trung tâm, cả 2 mặt trên và dưới đều được gia cố bởi lớp phenolic nhằm tăng cường sự ổn định và bền chặt tại bề mặt tiếp xúc giữa cần đĩa than và ổ trục đỡ chính. Ổ trục đỡ chính được làm từ đồng thau cải thiện độ vừa vặn, cấu trúc và giảm áp lực khi vận hành. Song hơn hết là công nghệ Double Brace (giằng nẹp đôi) nhằm ngăn chặn sự hấp thụ năng lượng và cộng hưởng không mong muốn. Về thân đế đầu đĩa than được phủ lớp gỗ Walnut cho cảm hứng retro hoài cổ.

nghenhin_vietnam_rega_planar_3_50th_annivesary_edition_mam_than_ki_niem_50_nam_h4.jpg (404 KB)

Mỗi chiếc đều có thêm logo bằng nhôm để ghi dấu đây là phiên bản kỉ niệm 50 năm của Rega. Mâm than phiên bản kỉ niệm 50 năm Rega Planar 3 có giá 1.695 USD và không giới hạn số lượng bán ra, tuy nhiên sản phẩm chỉ được bán trong năm 2023.