Tin mới

Ra mắt Nagra Streamer: đầu phát nhạc số trực tuyến độ phân giải cao

Nagra đang hòa nhịp vào thế giới nhạc số hiện đại bằng việc trình làng mẫu Nagra Streamer mới. Ở định dạng một thiết bị nhỏ gọn tinh giản nhưng tích hợp nhiều tính năng tối ưu, Nagra Streamer có thể phát gần như tất cả các định dạng nhạc số độ phân giải cao hiện nay. Nagra Streamer có giá bán 150 triệu đồng tại Việt Nam qua nhà phân phối Thanh Tùng Audio.

Thương hiệu âm thanh high-end Thụy Sĩ Nagra vừa công bố giới thiệu một bộ nguồn phát nhạc số mới: Nagra Streamer. Như vậy là 30 năm sau mẫu Nagra D tuyệt kỹ, thiết bị thu âm kỹ thuật số độ phân giải cao đầu tiên thế giới, và khoảng 20 năm sau mẫu đầu CD tham chiếu Nagra CDC, Nagra đang hòa nhịp vào thế giới streamer hiện đại. Ở định dạng một thiết bị nhỏ gọn tinh giản nhưng tích hợp nhiều tính năng tối ưu, Nagra Streamer có thể phát gần như tất cả các định dạng nhạc số độ phân giải cao hiện nay.  

nghenhin_vietnam_ra_mat_dau_phat_nhac_so_new_nagra_streamer_gia_150_trieu_vnd_thanhtung_audio_h1.jpg (32 KB)

Vào đầu những năm 90, Nagra đã giới thiệu máy thu âm kỹ thuật số đầu tiên trên Thế giới có khả năng lấy mẫu 96kHz và 24 bit. Hãng âm thanh Thụy Sĩ gọi tên nó một cách đơn giản là Nagra D. Mức hiệu suất này là độ phân giải âm thanh cao nhất thời điểm đó và được cho là nó đã đi trước thời đại rất nhiều vì các bộ chuyển đổi A/D và D/A không có khả năng đạt độ phân giải cao như vậy. Nagra D được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp âm nhạc cũng như sản xuất phim chuyên nghiệp.

Ngày nay, âm thanh độ phân giải cao đang phổ biến rộng rãi và thậm chí có thể được truyền phát trực tuyến từ Web. Theo Nagra, việc hãng bổ sung một thiết bị phát trực tuyến streamer vào danh mục sản phẩm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, Nagra không chạy theo xu hướng để tạo ra một thứ gì đó hời hợt, mà dành nhiều thời gian để chọn ra những giải pháp tốt nhất hiện có để thiết kế, không chỉ là một đầu streamer mà còn là một nguồn kỹ thuật số cực kỳ trung tính, âm thanh thực sự tuyệt vời.

nghenhin_vietnam_ra_mat_dau_phat_nhac_so_new_nagra_streamer_gia_150_trieu_vnd_thanhtung_audio_h2.jpg (54 KB)

(mẫu Nagra Streamer mới, bên cạnh mẫu Nagra VII huyền thoại)

Đầu Streamer mới của Nagra có phần khung thân máy với kích cỡ tương đương như mẫu Nagra VII huyền thoại. Giống như kiểu dáng của dòng Nagra Classic bắt nguồn từ Nagra V và dòng sản phẩm HD bắt nguồn từ Nagra VI, mẫu Nagra Streamer cũng được làm khơi nguồn cảm hứng từ máy thu âm kỹ thuật số tốt nhất của hãng – mẫu Nagra VII.

Khung thân máy của Nagra Streamer nhỏ gọn nhưng đủ nặng, được gia công CNC chính xác từ một phôi nhôm nguyên khối, trông thuần khiết và chắc chắn. Nó cũng được thiết kế lớn đến mức cần thiết nhưng không quá lớn. Kết quả là nó cho phép bố trí hiệu quả trên các bộ khung giá đỡ trong hệ thống dàn âm thanh, nơi có không gian hạn chế. Người dùng có thể đặt Streamer này gần các thiết bị IT và kết nối với bộ giải mã DAC bằng cáp quang dài.

nghenhin_vietnam_ra_mat_dau_phat_nhac_so_new_nagra_streamer_gia_150_trieu_vnd_thanhtung_audio_h3.jpg (48 KB)

Một số tính năng của Nagra Streamer:

-Tidal connect: có thể stream nhạc trực tiếp từ ứng dụng Tidal.

-Spotify connect: có thể stream nhạc trực tiếp từ ứng dụng Spotify.

-QOBUZ: thông qua ứng dụng điều khiển mConnect (miễn phí và tương thích với các thiết bị Apple và Android, máy tính bảng hay điện thoại thông minh).

-vTuner (truy cập vào hàng ngàn đài phát thanh).

-Roon ready (đang trong quá trình tiến hành, chưa cho phép có sẵn).

-Airplay 2 (dành cho các thiết bị Apple).

-UPnP / dlna: dành cho các file cục bộ.             

nghenhin_vietnam_ra_mat_dau_phat_nhac_so_new_nagra_streamer_gia_150_trieu_vnd_thanhtung_audio_h4.jpg (51 KB)

Người dùng cũng có thể chơi các file nhạc trực tiếp từ một USB hoặc một ổ cứng USB. Nagra Streamer kết nối với mạng qua một cáp RJ45. Về kết nối đầu ra, nó được trang bị một ngõ ra N-Link dành cho các thiết bị giải mã Nagra DAC (sử dụng một sợi cáp quang) cũng như kết nối S/P Dif dành cho các thiết bị giải mã DAC khác.

Nagra Streamer đi kèm với bộ cấp nguồn ngoài riêng. Người dùng có thể cải thiện hơn nữa chất lượng âm thanh bằng cách sử dụng các bộ cấp nguồn Nagra ACPS, MPS hoặc Classic PSU 12 V.

nghenhin_vietnam_ra_mat_dau_phat_nhac_so_new_nagra_streamer_gia_150_trieu_vnd_thanhtung_audio_h5.jpg (95 KB)

Có thể nói, Nagra Streamer là cầu nối còn thiếu giữa các nguồn phát nhạc hiện đại và thiết lập hệ thống chất lượng cao của người dùng. Nó giúp nâng tầm cảm xúc trải nghiệm, mở rộng sự hứng thú nghe nhạc của người dùng đến gần như toàn bộ thế giới âm nhạc mênh mông bao la hiện nay với các bản thu kỹ thuật số độ phân giải cao thông qua các nền tảng phát trực tuyến streaming.

-Giá bán Nagra Streamer tại Việt Nam: 150.000.000 vnđ

-Các sản phẩm thương hiệu Nagra được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Thanh Tùng Audio (https://www.thanhtungaudio.com/)

Mộc Thanh