Tin mới

Ra mắt Nagra HD PHONO: tuyệt phẩm khuếch đại phono stage bóng đèn, giá bán 2 tỷ đồng tại Việt Nam

Bộ khuếch đại đầu kim đĩa than (phono stage) mới Nagra HD PHONO là bước tiếp nối thành công của tuyệt phẩm mâm đĩa than Nagra Reference Anniversary và hộp kim MC Nagra MC-4, tạo nên bộ ba lý tưởng cho những người chơi âm thanh đĩa than đòi hỏi chất lượng trình diễn âm thanh tuyệt kỹ bậc nhất.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h1.jpg (71 KB)

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển chuyên sâu, sản phẩm Nagra HD PHONO đã chính thức được giới thiệu đến những người yêu mến âm thanh đĩa than, đồng thời hoàn thiện dòng sản phẩm HD Line của Nagra với những thiết bị ultra hi-end như bộ tiền khuếch đại HD PREAMP, bộ giải mã HD DAC X và bộ khuếch đại công suất HD AMP monoblock.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h2.jpg (76 KB)

Khuếch đại phono stage đầu tiên của Nagra được bắt nguồn từ tầng tiền khuếch đại micro của đầu băng cối (reel to reel) Nagra IV-S kinh điển. Sau đó, nó được phát triển tích hợp thành thành phần phono của bộ tiền khuếch đại Nagra PL-P huyền thoại. Kể từ đó, Nagra đã liên tục phát triển và hoàn thiện thiết kế nguyên bản đó để tạo ra Nagra VPS và BPS, đặc biệt là Nagra Classic PHONO giới thiệu năm 2020 thiết lập những chuẩn mực mới cho các thiết bị high-end phono preamp. Và giờ đây, Nagra HD PHONO còn tiến xa hơn thế.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h3.jpg (79 KB)

Có thể nói Nagra HD PHONO là bước tiếp nối thành công của tuyệt phẩm mâm đĩa than Nagra Reference và hộp kim MC Nagra MC-4. Cả hai thiết bị ultra high-end này đều là những sản phẩm cao cấp hàng đầu trong giới âm thanh và là thành phần không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện và tinh chỉnh âm thanh của Nagra HD PHONO.

Và như vậy Nagra đã có một bộ ba lý tưởng cho những người chơi âm thanh đĩa than đòi hỏi chất lượng trình diễn âm thanh tuyệt kỹ bậc nhất: khuếch đại Nagra HD PHONO, mâm đĩa than Nagra Reference Anniversary và hộp kim Nagra Reference MC.  

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h4.jpg (84 KB)

Về thiết kế, Nagra HD PHONO có kiến trúc hai khối thân máy tách biệt hoàn toàn để cách ly. Khối thứ nhất bố trí mạch tiền khuếch đại phono stage vốn rất nhạy cảm bên trong khung vỏ nhôm nguyên khối được gia công CNC với độ chính xác rất cao. Khối thân máy còn lại chứa một siêu tụ điện cỡ lớn đóng vai trò như một bộ cấp nguồn rời.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h5.jpg (84 KB)

Việc áp dụng giải pháp cấp nguồn bằng siêu tụ điện mang đến mọi ưu điểm về độ sạch của nguồn pin cùng với khả năng nạp, xả dòng tốc độ nhanh hơn cũng như cường độ dòng đầu ra cao hơn và độ ổn định theo vòng nạp xả cũng cao hơn so với giải pháp nguồn pin truyền thống. Giải pháp cấp nguồn này được thiết kế dựa trên hai sản phẩm khác trong dòng HD Line là mẫu tiền khuếch đại HD PREAMP và bộ giải mã HD DAC X, cùng với đó là nhiều công nghệ độc quyền giúp tăng độ tĩnh của dòng diện và cải thiện chất lượng âm thanh.

Cả hai khung thân máy đều được gia cố trên hệ thống bệ chống rung nhiều lớp cùng 4 chân chống rung có khả năng cách ly rung chấn cộng hưởng cao.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h6.jpg (109 KB)

Những mạch khuếch đại tốt bậc nhất trong thế giới âm thanh analog đều được tích hợp bên trong mẫu HD PHONO mới của Nagra. Thiết kế mạch cân bằng dual-mono, mạch khuếch đại Class A với toàn bộ tầng khuếch đại sử dụng bóng đèn điện tử (tube). Nó cũng được tích hợp khả năng điều chỉnh từ xa trở kháng kim từ 10 đến 390 Ohm, với các bước tinh chỉnh 5 Ohm cho những giá trị nhỏ hơn. Điều này giúp cho người dùng có thể cân chỉnh hoàn hảo giữa đầu kim đĩa than và HD PHONO, một cách cực kỳ tiện lợi từ vị trí ngồi nghe.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h7.jpg (85 KB)

Nagra HD PHONO sử dụng các biến áp đầu vào thế hệ mới, được phát triển dựa trên biến áp của mẫu Nagra VPS và biến áp đầu vào microphone trên mẫu Nagra IV-S. Các biến áp trên HD PHONO là thiết kế biến áp thế hệ thứ 4 của Nagra với đặc tính khuếch đại lên 26 dB. Biến áp mới sử dụng lõi chất liệu cobalt và được xử lý đông lạnh sâu nhiều lần trong vài tuần liên tiếp để hoàn thiện hiệu suất. Cuộn dây biến áp được quấn thủ công theo một quy trình nghiêm ngặt và tinh tế tương tự như những người thợ đồng hồ lành nghề nhất Thụy Sỹ.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h8.jpg (91 KB)

Đặc tính kỹ thuật Nagra HD PHONO

  • Thiết kế Dual-Mono với tầng khuếch đại đèn điện tử
  • 4 bóng EF806S, 2 bóng E88CC
  • Các cuộn biến áp đầu vào được cuốn thủ công, khả năng khuếch đại đến 26 dB với lõi Cobalt được xử lý đông lạnh sâu
  • Khả năng khuếch đại tối đa lên đến 68,5 dB và có thể điều chỉnh theo các mức +/- 6dB, các mức còn lại là 62,5 và 56,5 dB.
  • EQ bao gồm: RIAA,TELDEC, NAB 100µS, VICTOR EUR, VICTOR USA
  • 2 cổng đầu vào dành cho kim MC trên jack RCA
  • 1 cổng đầu vào dành cho kim MM trên jack RCA
  • 1 module input tùy chọn dành riêng cho các input transformer đặc biệt trong tương lai
  • Điều khiển từ xa với khả năng điều khiển trở kháng đầu vào từ 0 đến 390 Ohm theo các bước nhỏ 5 Ohm.
  • Bộ cấp nguồn độc lập với mô-đun siêu tụ điện để đảm bảo nguồn điện sạch và tĩnh

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h9.jpg (125 KB)

Giá bán tham khảo của Nagra HD PHONO: 2.000.000.000 VNĐ (Hai Tỷ VNĐ)

Các sản phẩm thương hiệu Nagra được phân phối tại Việt Nam bởi Thanh Tùng Audio (https://www.thanhtungaudio.com/)

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_khuech_dai_phono_stage_new_nagra_hd_phono_gia_2_ty_dong_thanh_tung_audio_h10.jpg (86 KB)