Tin mới

Ngoài đầu CD, các audiophile hoài cổ còn chuộng nghe băng cassette tới nỗi FiiO tung máy nghe mới CP13

Được thiết kế dành cho những người đam mê analog, FiiO CP13 tập trung vào việc đọc băng để ra tiếng cân bằng để tái tạo tín hiệu âm thanh analog thuần khiết nhất.

Dù Thế giới đã bước sang kỷ nguyên số từ lâu, nhưng các định dạng hình-âm thanh cũ như film, CD, đĩa than hay băng từ vẫn được không ít người đam mê ưa chuộng, dẫn tới những thiết bị mới sử dụng chúng vẫn được tung ra. Cách đây không lâu hãng MOONDROP đã tung ra chiếc đầu CD di động Discdream mới và hiện tại, thương hiệu âm thanh FiiO còn đi ngược thời gian sâu hơn nữa khi tung ra máy nghe băng cassette di động CP13.

CP13 sử dụng mạch cân bằng để đọc tín hiệu âm thanh với chất lượng cao từ băng cassette, trong khi một bánh đà bằng đồng nặng được điều khiển bởi mô-tơ ổn định 4,2V giúp giảm hiện tượng giật và cao độ. Bánh đà có đường kính 30,4mm và dày 4mm.

Tín hiệu âm thanh analog được khuếch đại từ đầu bằng bộ khuếch đại thuật toán LTA8092 trước khi chạm tới nút xoay âm lượng analog có khía. Tín hiệu cuối cùng cấp nguồn cho tai nghe được khuếch đại bằng op-amp JRC5532 và có tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm lớn hơn 55dB.

Máy cassette sử dụng pin lithium 1800 mAh, 3,7 volt có thể sạc lại, có thể sạc bằng cổng USB-C. Với vỏ bằng nhôm, nó có kích thước 120 x 88,3 x 31,8mm và nặng 310g. CP13 hiện có sẵn ở Trung Quốc với giá 699 nhân dân tệ (~2,37 triệu đồng).

 

Trường Giang