Tin mới

Ngỡ ngàng với camera Blackmagic Ursa Cine Immersive "chuyên trị" quay phim cho Apple Vision Pro: vượt 8K cho mỗi mắt

Blackmagic Ursa Cine Immersive có khả năng quay những đoạn video với độ phân giải lên tới hơn 8K, phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội dung cho khách hàng với kính Apple Vision Pro.

Bất chấp những nghi ngờ về sự thành công của chiếc kính "điện toán không gian" Vision Pro, Apple đang nỗ lực lấp đầy hệ sinh thái Vision của mình với nhiều nội dung hơn được thiết kế để xem trong môi trường sống động. Một trong những nỗ lực đó là bắt tay với các hãng camera để quay những thước phim chất lượng như Canon hay Blackmagic. Và Blackmagic có thể đã tạo ra hệ thống camera tối ưu để tạo video sống động cho Apple Vision Pro, với khả năng ghi hình độ phân giải 8.160 x 7.200 pixel cho mỗi mắt - lớn hơn 8K UHD.

Được trang bị hệ thống ống kính kép khổng lồ, Blackmagic cho biết nó sẽ thu được độ phân giải 8.160 x 7.200 mỗi mắt, có dải động 16 điểm dừng và chụp tới 90 khung hình mỗi giây để tạo ra nội dung rạp chiếu phim 3D lập thể. Để tham khảo, 8K UHD yêu cầu 7.680 x 4.320 pixel, do đó, Ursa Cine Immersive có độ phân giải còn vượt 8K một chút.

Kết hợp lại, Blackmagic URSA Cine sẽ mang lại độ phân giải 16.320 x 14.400 pixel, cho tổng độ phân giải là 235 megapixel. Blackmagic chưa cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về Ursa Cine Immersive tại thời điểm này, nhưng hãng cho thấy nó được gắn vào máy bay không người lái, nghĩa là họ dự định sử dụng hệ thống này trong mọi hình thức sản xuất.

Nó có thể dựa trên Ursa Cine 12K đã được công bố đầu năm nay (hoặc 17K hoặc Ursa Cine 65), mặc dù có khả năng được điều chỉnh để tăng độ phân giải và tốc độ khung hình. Vì Ursa Cine 12K được bán lẻ với giá 14.995 USD nên đừng mong đợi Ursa Cine Immersive sẽ gần mức “rẻ”.

 

Trung Thành