Tin mới

Trông như máy ảnh phim medium format rangefinder một thời, nhưng đây là camera chụp lấy liền khổ to Fujifilm Instax Wide 400

Có thiết kế gợi nhớ các dòng medium format rangefinder trong quá khứ như GS645, Fujifilm Instax Wide 400 chụp ra các tấm ảnh lấy liền 3,4 x 4,25 inch/86 x 108cm.

Fujifilm đã công bố Instax Wide 400, sản phẩm mới nhất trong dòng Wide có khả năng chụp ảnh lấy liền cỡ lớn 86 x 108cm. Ngoài ra nó còn có một số cải tiến bao gồm các tính năng, thiết kế cập nhật bao gồm chế độ hẹn giờ, chế độ lấy nét hai phạm vi, phơi sáng tự động và điều khiển đèn flash.

Instax Wide 400 có tính năng quay số hẹn giờ tự động, cung cấp cho các nhiếp ảnh gia các tùy chọn để định thời gian chụp ảnh lần lượt theo cấp 2 giây, tối đa lên đến 10 giây. Nó cũng có chức năng Phơi sáng tự động mà Fujifilm cho biết cho phép in rõ nét hơn so với Wide 300.

Máy ảnh tự động cảm nhận mức độ ánh sáng xung quanh khi nhấn nút chụp và tối ưu hóa tốc độ cửa trập, cũng như công suất đèn flash cho phù hợp. Fujifilm cho biết điều này sẽ mang lại những bức ảnh có độ phơi sáng phù hợp bất kể điều kiện bên trong hay bên ngoài. Máy ảnh này còn có tính năng điều khiển đèn flash tự động, được Fujifilm cho biết là được thiết kế để tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trong điều kiện đủ sáng hoặc thiếu sáng.

Instax Wide 400 có hai chế độ lấy nét (lấy nét theo vùng) có thể được chuyển đổi từ nút xoay ống kính, đây cũng là nơi có thể bật và tắt máy ảnh. Nó có hướng dẫn căn khung hình cho cả hướng dọc và hướng ngang cũng như ba chế độ. Chế độ bình thường dành cho chụp ảnh thông thường diễn ra trong khoảng từ 0,9 đến 3m, Chế độ phong cảnh dành cho những bức ảnh có đối tượng cách xa từ 3m trở lên. “Chế độ” thứ ba là một tùy chọn chụp yêu cầu sử dụng ống kính tùy chọn cận cảnh. Với nó, máy ảnh có thể chụp các đối tượng cận cảnh ở khoảng cách gần từ 38 đến 48cm. Ống kính cận cảnh còn được tích hợp gương selfie.

Fujifilm Instax Wide 400 dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 6 năm 2024 với màu xanh lá cây và giá 149,95 USD.

 

Ngọc Long