Tin mới

Tung máy quay 6K chưa đủ, Blackmagic còn ra hẳn Ursa Cine cảm biến full frame quay được 12K

Với độ phân giải "khủng" và giá lên tới 15.000 USD, đương nhiên Blackmagic Ursa Cine 12K dành riêng cho các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Bên cạnh máy quay phim full-frame Pyxis 6K mới , Blackmagic Design cũng trình làng camera Blackmagic Ursa Cine 12K. Giống như Pyxis, Ursa bao gồm cảm biến hình ảnh full-frame nhưng nó hứa hẹn dải động rộng hơn, độ phân giải cao hơn, hiệu suất được cải thiện và nhiều tính năng phù hợp hơn cho các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Blackmagic Design hứa hẹn Ursa Cine được thiết kế để “đáp ứng nhu cầu của bất kỳ đoàn sản xuất video cao cấp nào”. Máy quay này được chế tạo bằng khung hợp kim magiê và polycarbonate bằng sợi carbon, đảm bảo trọng lượng nhẹ mặc dù có kích thước lớn. Nó cũng có các đầu nối Lemo và Fischer tiêu chuẩn, cho phép cấp nguồn và vận hành máy quay từ xa cũng như hỗ trợ các mô-tơ. Nó cũng bao gồm đầu ra 12G-SDI, 10G Ethernet, USB-C, âm thanh XLR, v.v., và 8TB dung lượng lưu trữ tốc độ cao tích hợp.

8TB nghe có vẻ nhiều — và đúng là như vậy — nhưng video Blackmagic RAW độ phân giải cao rất nặng. Người dùng chỉ có thể ghi lại hơn 4 giờ video với file Blackmagic RAW 12K và SSD 8TB đi kèm. Trung tâm của Ursa Cine 12K là cảm biến hình ảnh full-frame hoàn toàn mới. Trong khi Blackmagic bước chân vào lĩnh vực máy quay phim full-frame vào năm ngoái với Blackmagic Cinema Camera 6K, cảm biến tương tự có trong Pyxis 6K mới, thì Ursa Cine 12K là sản phẩm full-frame có độ phân giải cao nhất của công ty cho đến nay.

Cảm biến 12K hứa hẹn dải động 16 stop và bao gồm bộ lọc thông thấp quang học hiệu suất cao được thiết kế riêng cho cảm biến để cải thiện độ phân giải và phản hồi màu sắc. Cảm biến có thể full diện tích bề mặt 12K (12.288 x 8.040 pixel), sử dụng toàn bộ cảm biến hình ảnh. Nó cũng có thể quay cảnh 12K ở các tỷ lệ khung hình 16:9, 17:9 và 2,4:1, cùng với video 9K, 8K và 4K.

Tốc độ khung hình dao động từ 23,98 đến 60p ở các chế độ thông thường, mặc dù máy quay có thể quay cảnh 12K 3: 2 độ phân giải đầy đủ với tốc độ lên tới 80 khung hình / giây ở chế độ tốc độ cao. Các tùy chọn tốc độ khung hình cao bổ sung lên tới 224 khung hình / giây ở độ phân giải 4K/8K. Blackmagic Ursa Cine 12K hiện có sẵn để đặt hàng với giá 14.995 USD với tùy chọn các ngàm lens PL, EF và LPL tùy chọn.

 

 

Trường Giang