Tin mới

Giữa thời đại số, Pentax 17 vẫn "cháy hàng", sẽ mở đường cho thêm nhiều máy ảnh phim khác?

Dù mới được ra mắt nhưng mẫu máy ảnh phim mới Pentax 17 đã được khách hàng đón nhận mạnh mẽ tới mức lượng đặt hàng vượt quá cầu.

Chỉ hai ngày sau khi chiếc máy ảnh phim Pentax 17 được công bố, Ricoh - công ty mẹ của Pentax đã công bố tình trạng "cháy hàng" hàng loạt, ít nhất là ở Nhật Bản. Đúng như dự đoán, Ricoh đã công bố một thông báo công khai về số lượng máy ảnh có hạn, do số lượng đơn đặt hàng trước một lần nữa lại vượt quá cung.

pentax_17_001.jpg (258 KB)

“Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tiếp tục ủng hộ sản phẩm của chúng tôi. Về Pentax 17 , dự kiến ​​phát hành vào ngày 12 tháng 7 năm 2024, chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đặt hàng trước hơn dự kiến ​​ban đầu và do tình hình nguồn cung hiện tại, nên sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để giao sản phẩm. Đối với những khách hàng đã đặt hàng, xin lưu ý rằng sản phẩm có thể được giao sau ngày phát hành,” Pentax Ricoh cho biết, dịch từ tiếng Nhật.

pentax_17_003.jpg (87 KB)

“Ngoài ra, Ricoh Imaging Store và các trang web chính thức khác của EC sẽ tạm thời ngừng nhận đơn đặt hàng cho đến khi chúng tôi có triển vọng nhất định về nguồn cung sản phẩm. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn trên các trang EC của chúng tôi, v.v. về việc tiếp tục chấp nhận đơn hàng. Chúng tôi chân thành xin lỗi những khách hàng đã chờ đợi sản phẩm này và tất cả các bên liên quan khác vì bất kỳ sự bất tiện nào gây ra.”

pentax_17_004.jpg (81 KB)

Tại một số thị trường khác như Mỹ, trang sản phẩm của Pentax 17 cũng không cho phép người mua đặt hàng trước nữa - ít nhất là đối với riêng máy ảnh. Tuy nhiên, bộ sản phẩm Pentax 17 , bao gồm máy ảnh kèm 2 cuộn phim, 2 phiếu giảm giá tráng phim phim và bảo hành kéo dài 2 năm vẫn có sẵn để “Mua ngay”. Pentax Ricoh ban đầu cho biết máy ảnh sẽ có sẵn vào “cuối tháng 6” nhưng ngày được cung cấp trong thông báo xin lỗi là ngày 12 tháng 7.

pentax_17_005.jpg (136 KB)

Thành công của Pentax 17 đã chứng minh sức sống mạnh mẽ của nhiếp ảnh analog trong kỷ nguyên số hiện tại. Do Dự án Phim Pentax không chỉ dành riêng cho một chiếc máy ảnh duy nhất, nên nhu cầu về Pentax 17 có thể sẽ bật đèn xanh cho việc phát triển thêm các máy ảnh phim mới.

pentax_17_006.jpg (114 KB)

 

Trường Giang