Tin mới

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn

Bộ phối ghép giữa loa Kharma Elegance DB7 và ampli Class A Luxman L-590AX Mark II được Anh Đức Audio giới thiệu đã tạo được hiệu ứng bất ngờ về không gian sân khấu, dải trầm uy lực cùng độ chị tiết micro cao trong một tầm giá đầu tư hợp lí.

Kharma ELEGANCE DB7

Đây là cặp loa được lấy cảm hứng từ mẫu Ceramic ra mắt từ năm 1998 với những đường nét thiết kế rất đặc trưng như thùng loa vát chéo, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Theo thời gian thì hãng cũng nâng cấp lên để cải thiện thêm trải nghiệm âm thanh.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 1 Thùng loa Kharma DB7 có trọng tâm nghiêng về phía sau với tạo hình đa giác giúp tối ưu về pha giữa các driver cũng như hạn chế nhiễu xạ. Thùng loa này được làm bằng gỗ MDF được phủ bóng theo phong cách của đàn piano. Màu sắc cơ bản là đen và trắng, ngoài ra hãng sẽ cung cấp cho người dùng về khả năng tùy biến màu sắc theo sở thích để có thể dễ dàng phối hơn cho phòng nghe cá nhân của mỗi người. Ngoài ra trên thùng loa sẽ điểm thêm những chi tiết kim loại để tạo nên độ tinh tế cũng như sự tương phản giữa màu sắc thùng loa với những chi tiết này. 

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 2

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 3 Mặt bên có một miếng kim loại dập nổi tên loa là Elegance, bên dưới sẽ có chi tiết chân loa được hoàn thiện từ kim loại nguyên khối và cũng sẽ được tạo màu tương phản với màu đen và màu crom với những đường chỉ vô cùng tinh tế. Mặt trước cũng có một miếng kim loại được dập tên thương hiệu và logo Kharma.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 4 Ngoài ra, Kharma DB7 còn có chi tiết rất đặc biệt mà ít xuất hiện trên các mẫu loa đó là phần viền ở bên ngoài phần driver được tạo bởi một miếng kim loại nhằm che đi toàn bộ những lỗ ốc và tạo ra sự liền mạch ở bên trên phần driver, rất đẹp và tinh tế.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 5 Lỗ thoát hơi phía sau của Kharma Elegance DB7 được hoàn thiện từ kim loại với màu crom rất sáng, bóng và tạo độ tương phản so với miếng kim loại màu đen ở đằng sau.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 6 Về driver, so với thế hệ Ceramique, Kharma DB7 sở hữu tweeter được thay đổi từ chất liệu màng gốm sang dùng màng Beryllium tinh khiết.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 7 Bên dưới là hai driver 7 inch KCD (Kharma Composite Driver), một loại  thiết driver mới do chính Kharma phát triển, cũng tạo được sự khác biệt đáng kể so với mid woofer gốm trước đây. Nếu như nhìn thoáng qua, driver này khá giống với các loa con màng carbon khác, tuy nhiên khi nhìn qua một góc xéo có thể thấy, màng loa KCD có một đường gân được dâp nổi lên rất đặc biệt. Hãng sử dụng công nghệ phân tích phần tử hữu hạn để có thể tính toán được độ dốc cũng như là độ nổi của gân, giúp tăng độ cứng màng loa đồng thời hạn chế tối đa nhiễu cộng hưởng bề mặt.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 8 Về chất liệu của màng loa KCD, Kharma  ELEGANCE DB7 được sử dụng một lớp nền sau đó ép một lớp carbon lên mà không phải một lớp cacbon thông thường. Hãng đã tính toán để chọn ra hướng đi của đường đan sợi carbon sao cho phù hợp nhất.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 9 Một chi tiết sáng giá hơn nữa trên cặp loa Kharma Elegance DB7 chính là ở phần chân cặp loa được tạo bởi bốn khối kim loại riêng biệt. Và khi sử dụng những thiết bị của Kharma người dùng sẽ không cần tới những tấm platform bởi vì nó đã được thiết kế và tối ưu một cách tốt nhất để có thể đặt trực tiếp lên bề mặt. Thiết kế coil kim cũng được tính toán rất kỹ  sao cho có thể chống rung xâm lấn từ bề mặt đi vào và cũng như xả rung một cách  nhanh nhất từ loa ra bên ngoài.

Phối ghép

Kharma Elegance DB7 được Anh Đức Audio phối ghép với Luxman L-590AX Mark II, đây là mẫu ampli class A với công suất tối đa là 30W. Ampli này có mang thiết kế cổ điển với khả năng chơi được đĩa than phono MM-MC, sử dụng mẫu triết áp LECUA thừa hưởng từ preamp Luxman C-900u.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 10 Đầu CD cũng đến từ hãng LUXMAN, điểm đặc biệt của đầu SACD D-03x này là sử dụng bộ cơ đến từ do chính Luxman sản xuất, tối ưu về độ chống rung giúp cho đĩa hoạt động một cách ổn định nhất. Luxman D-03x sử dụng chip PCM 1795 theo cấu hình mono có ngõ vào DAC để kết hợp với những đầu streamer và máy tính PC và MAC... Nguồn analog sử dụng trong hệ thống là mâm than PD-151 sử dụng cơ chế quay dây cua-roa tích hợp tay cần.

Kharma DB7 và Luxman L-590AX Mark II - Bất ngờ với không gian và uy lực trình diễn ảnh 11 Anh Đức Audio
Không chỉ là đối tác của các thương hiệu hi-end hàng đầu như Tannoy – Kharma – Accuphase - Luxman – Aurender – Klipsch – PMC – Unison Research... Anh Đức Audio am hiểu đặc tính kỹ thuật công nghệ, chất âm của từng thiết bị audio, từ đó đưa ra những giải pháp phối ghép tối ưu nhất trong mức đầu tư. Hiệu quả ấn tượng của bộ phối ghép Kharma Elegance DB7 và Luxman L-590AX Mark II là minh chứng rõ ràng cho triết lý “Kiến tạo âm thanh hoàn mỹ” của Anh Đức Audio.

Thu Hà