Tin mới

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection

ICONIC SOUND! The JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection được phát hành giới hạn, đây là album vinyl được thực hiện rất kỳ công tại Nhật Bản với quy trình master analaog. Những track nhạc trong đĩa than này do chính Chris Hagen, kỹ sư trưởng Harman International Luxury Audio Group, chọn lọc dùng để test tham chiếu các thiết bị.

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection ảnh 1

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu, JBL sẽ phát hành có giới hạn album nhạc đặc biệt dưới duy nhất định dạng đĩa than mang tên "ICONIC SOUND! - JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection vào ngày 8 tháng 10 sắp tới. Mức giá bán lẻ cho sản phẩm vào khoảng 1,9 triệu đồng. Khách hàng có thể đặt mua trước bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.

Đĩa than ICONIC SOUND! - The JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection là một album đặc biệt được kết hợp phát hành giữa tập đoàn Harman International Co., Ltd., tạp chí Stereo Sound (Nhật Bản) và Universal Music LLC. Album gồm những track nhạc jazz vocal được chính kỹ sư trưởng của Harman International Luxury Audio Group, ông Chris Hagen, thường xuyên dùng để test tham chiếu và nghe thẩm âm các thiết bị âm thanh cao cấp của các thương hiệu hàng đầu tập đoàn như Mark Levinson, JBL, JBL Synthesis...  Hai mẫu loa nổi tiếng gần đây là JBL 4312SE và L100 Classic đều được chỉnh âm cuối cùng bởi chính Chris Hagen.

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection ảnh 2 Ông Chris Hagen

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection ảnh 3 Các bản thu từ những album riêng lẻ được master và ghi vào băng tape 1/2in trước khi chuyển qua khâu khắc đĩa vinyl master Ngoài sở hữu list nhạc "thuốc" chọn lọc, album ICONIC SOUND! kỷ niệm 75 năm JBL còn được thực hiện với quy trình master analog kỳ công tại studio Piccolo Audio Works - Nhật Bản với kỹ sư âm thanh nổi tiếng Shinya Matsushita. Chưa hết, toàn bộ quá trình thu âm luôn được giám sát bởi đại diện của JBL và những thành viên lão làng đến từ tạp chí hi-end Stereo Sound. 

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection ảnh 4

Từng bản thu riêng lẻ được chọn lọc từ các đĩa than sẽ qua quá trình chuyển đổi từ analog sang digital để xử lý nhiễu và lỗi. Sau đó, tiếp đến qua trình master đồng bộ, nguồn số này một lần nữa được giải mã từ digital sang analog và đưa vào tổng hợp trong băng tape 1/2in trước khi chuyển đến khâu khắc đĩa master. 

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection ảnh 5 Quy trình khắc đĩa master được thực hiện bằng đầu cutting Stereo Disk 3DIIAH cũa hãng Westrex (Mỹ), đây là một trong những đầu khắc đĩa được giới chơi analog đánh giá rất cao. Các thiết bị sử dụng trong quá trình master đều là các mixer và các effect thuần analog, có cả những thiết bị chạy bóng đèn. Và tất nhiên loa kiểm âm là một cặp JBL Studio cổ.

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection ảnh 6

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection ảnh 7

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection ảnh 8 Mặt A của LP

JBL phát hành đĩa than “thuốc” dành cho audiophiles - ICONIC SOUND! JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection ảnh 9 Mặt B của LP

Đối với các audiophiles nói chung cũng như fan của JBL nói riêng thì JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection là một LP đáng để sở hữu không chỉ bởi chất lượng cao mà album này sẽ được sản xuất với số lượng có hạn!

Video - Quá trình thực hiện JBL 75th Anniversary Jazz Vocal Collection LP

Đinh Phúc