Tin mới

Jamo “tái xuất” thị trường với dòng loa Studio7 có nhiều cải tiến chất lượng

Thương hiệu từ Đan Mạch - Jamo sau thời gian dài "vắng bóng" đã quay lại thị trường hifi với dòng loa Studio7, thiết kế Scandinavia, góc nghiêng 7 độ ấn tượng.

Jamo “tái xuất” thị trường với dòng loa Studio7 có nhiều cải tiến chất lượng ảnh 1

Dòng loa Jamo Studio7 bao gồm 6 model: hai loa cột S7-27F, S7-25F, hai bookshelf S7-17B, S7-15B và hai loa center S7-25C, S7-43C. Về thiết kế, toàn bộ các thành viên gia đình Studio7 này đều có thiết kế tối giản cùng với thùng loa bằng MDF được làm nghiêng 7 độ.

Jamo “tái xuất” thị trường với dòng loa Studio7 có nhiều cải tiến chất lượng ảnh 2

Theo như Jamo chia sẻ, bệ đỡ của loa được họ đặt bộ phân tần bên trong cùng việc được làm góc nghiêng 7 độ sẽ mang đến sự đồng pha, tái tạo âm trường nhất quán, mạch lạc và chính xác hơn.

Ngoài ra, một điểm nổi bật khác chính là củ loa tweeter 25,4mm mới được lắp một vòng faraday nhằm cải tiến độ nhạy và giảm nhiễu phi tuyến tính ở dải cao, trong khi đó hãng cũng trang bị công nghệ phần mềm COSMOL độc quyền để tối ưu ống dẫn sóng tần số cao.

Jamo “tái xuất” thị trường với dòng loa Studio7 có nhiều cải tiến chất lượng ảnh 3

Về phần driver woofer của dòng loa Studio7, Jamo cũng nâng cấp với màng loa bằng giấy và mô-tơ có nam châm hiệu suất cao phối hợp với vòng điện cảm bằng nhôm. Nhờ vậy giúp loa tăng khả năng kiểm soát năng lượng hiệu quả và nhiễu hài thấp hơn, tạo âm trầm sạch, độ động tốt và ít méo tiếng.

Về cấu trúc thùng loa, Jamo đã chế tác từ các tấm MDF dày 15mm (dày hơn so với thế hệ trước) và tấm vách mặt trước loa dày đến 18mm. Các tấm MDF này được lắp ráp với nhau một cách tỉ mỉ, kĩ lưỡng kèm hệ thống thanh giằng đảm bảo độ tĩnh tốt khi hoạt động, đồng thời cho ra âm thanh có độ phân giải cao.

Jamo “tái xuất” thị trường với dòng loa Studio7 có nhiều cải tiến chất lượng ảnh 4

Một điểm khác cũng ấn tượng không kém ở dòng loa Jamo Studio7 này là mỗi thùng loa đều được đặt trên chân đế kín mà bộ phân tần được lắp đặt bên trong, hãng cho biết, thiết kế này sẽ giảm thiểu cộng hưởng giữa cuộn nam châm của driver woofer. Các linh kiện trong phân tần này này cũng được kĩ sư Jamo chọn lọc cẩn thận.

Dòng loa Jamo Studio7 sẽ có hai phiên bản màu gồm Blue Fjord và Grey Cloud.

Giá tham khảo:

Jamo “tái xuất” thị trường với dòng loa Studio7 có nhiều cải tiến chất lượng ảnh 5 Giá bán tham khảo loa Jamo Studio7 tại Việt Nam

(Tại Việt Nam, thương hiệu Jamo được phân phối bởi Anh Duy Audio)

Huỳnh Duy