Tin mới

Intel vừa hé lộ chip Lunar Lake mới, Asus đã trang bị ngay cho laptop doanh nhân ExpertBook P5

Asus đã trình diễn ExpertBook P5 tại COMPUTEX 2024 dựa trên nền tảng Lunar Lake mới của Intel. Theo Asus, ExpertBook P5 được xây dựng trên nền tảng AI, đồng thời tăng cường một số tính năng bảo mật của máy tính xách tay.

Asus đã công bố các dòng ROG, ZenBook và ProArt cải tiến tại Computerx, nhưng hãng cũng đã cập nhật cả ExpertBook P5 mới. Tuy nhiên, máy tính xách tay dành cho doanh nhân này vẫn chưa có sẵn vì nó dựa trên nền tảng Lunar Lake sắp ra mắt của Intel và chỉ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.

ExpertBook P5 sắp ra mắt nhưng sử dụng tấm nền IPS 14 inch 16:10 2,5K. Asus đang giới thiệu PC ExpertBook P5 Copilot+ để tăng năng suất nhờ AI với khả năng sử dụng các công cụ cuộc họp AI giúp tối ưu hóa camera và âm thanh, tóm tắt cuộc họp, chép lời và dịch. Asus cũng sẽ bao gồm ứng dụng Story Cube đi kèm với máy tính xách tay ProArt mới để tìm kiếm và lập danh mục phương tiện được hỗ trợ bởi AI.

ExpertBook P5 đi kèm với một loạt tính năng bảo mật — một số tính năng được hỗ trợ bởi AI — bao gồm đáp ứng các yêu cầu về PC lõi bảo mật của Microsoft và cung cấp BIOS cấp thương mại. Asus cho biết ExpertBook P5 đi kèm với lời hứa về 5 năm cập nhật BIOS và bảo mật, cùng với bảo hành quốc tế 3 năm và khả năng lưu giữ ổ cứng bị lỗi. Máy tính xách tay cũng đã được kiểm tra độ bền của pin.

Asus vẫn chưa tiết lộ các tùy chọn cấu hình, giá cả hoặc thời điểm bán ra cụ thể tại thời điểm này vì bản thân Intel cũng chưa công khai các phiên bản của thế hệ vi xử lý Lunar Lake.

Trung Thành