Tin mới

Công bố Snapdragon X Elite bao lâu, tới nay Qualcomm mới khoe chi tiết hiệu năng của GPU X1-85

Qualcomm không chỉ công bố thông tin chi tiết cho GPU X1-85 trên Snapdragon X Elite, mà còn so sánh nó về hiệu năng chơi game với Intel Meteor Lake.

Qualcomm dù đã công bố dòng vi xử lý ARM cấp máy tính Snapdragon X và nhiều hãng trong thời gian qua cũng ra mắt các laptop trang bị Snapdragon X Plus/Elite, nhưng chưa một ai bán ra chúng. Ngay cả các thông tin chi tiết cũng được Qualcomm cung cấp nhỏ giọt kể từ khi ra mắt nền tảng Snapdragon X tới nay. Trước đây, công ty đã tóm tắt các điểm benchmark liên quan đến NPU , trong khi Microsoft ủy quyền cho Signal65 thử nghiệm Snapdragon X Elite (X1E-80-100) bên trong Surface Laptop 7 15.

Giờ đây, Qualcomm đã chia sẻ các thông số kỹ thuật và hiệu suất chính thức của GPU Adreno X1. Tập trung vào Adreno X1-85, Qualcomm tuyên bố rằng nó có 6 bộ xử lý đổ bóng (shader) và 1.536 Đơn vị logic số học (ALU) FP32, cũng như hỗ trợ API DirectX 11, DirectX 12.1, OpenCL 3.0 và Vulkan 1.3. Ngoài ra, GPU Adreno X1-85 có khả năng xử lý 96 texels mỗi chu kỳ với tốc độ tối đa theo lý thuyết là 4,6TFLOP và 72 gigapixel mỗi giây.

Qualcomm không chỉ công bố thông tin chi tiết cho GPU X1-85 trên Snapdragon X Elite, mà còn so sánh nó về hiệu năng chơi game với Intel Meteor Lake. Cụ thể, kết quả cho thấy Adreno X1-85 và iGPU 8 nhân Intel Arc bên trong Core Ultra 7 155H có khả năng cạnh tranh khi chơi game ở độ phân giải 1080p. Mặt khác, Qualcomm quyết định không cung cấp nhiều thông tin cụ thể về vấn đề này, bao gồm cả thông tin chi tiết về hệ thống tham chiếu mà các kết quả này được tạo ra.

Trên hết, hãng không bao gồm bất kỳ kết quả được xác minh độc lập nào. Hiện tại, các laptop dùng chip dòng Snapdragon X đời đầu dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất xưởng vào ngày 18 tháng 6.

 

 

 

 

 

 

 

Trường Giang