Tin mới

Acer tăng cường môi trường làm việc đám mây với bộ đôi laptop Chromebook Plus Enterprise tại Computex 2024

Acer Chromebook Plus Enterprise 515 sở hữu màn hình lớn 15.6 inch và bàn phím số chuyên dụng, lý tưởng cho các ứng dụng nhiều số liệu. Acer Chromebook Plus Enterprise Spin 514 dạng xoay gập 360 độ, linh hoạt cho lực lượng lao động di động.

Acer ra mắt hai mẫu laptop Chromebook Plus Enterprise mới, cả hai đều được thiết kế với công nghệ mạnh mẽ và khả năng AI của Google. Các mẫu này đảm bảo cho các doanh nghiệp, lực lượng lao động và nhân viên tuyến đầu được trang bị công nghệ mới nhất nhằm mang lại sự hiệu quả và an toàn khi làm việc trên nền tảng đám mây.

Cả hai mẫu Acer Chromebook Plus Enterprise 515 và Acer Chromebook Plus Enterprise Spin 514 đều được tích hợp sẵn các tính năng doanh nghiệp của ChromeOS, độ bảo mật cao, quản lý đơn giản, truy cập linh hoạt và hỗ trợ quản trị nâng cao. Tất cả được trang bị gấp đôi tốc độ, bộ nhớ và dung lượng lưu trữ. Đồng thời Acer Chromebook Plus Spin 514 (CP514-4HN) có sẵn cho người dùng cá nhân.

Được trang bị bộ vi xử lý Intel Core 7 150U và bộ nhớ lên đến 16GB RAM LPDDR5X, những yếu tố này mang lại hiệu năng, khả năng đa nhiệm cao cùng AI tạo sinh để duy trì lực lượng lao động trên nền tảng đám mây, các nhóm riêng lẻ và nhân viên nói chung được kết nối và làm việc hiệu quả. Doanh nghiệp và tổ chức có thể tin tưởng vào ChromeOS, đảm bảo các ứng dụng cũ, doanh nghiệp và riêng tư hoạt động an toàn và suôn sẻ. Ngoài ra, Acer Chromebook còn kéo dài thời gian hoạt động với thời lượng pin lên đến 10 giờ và khả năng sạc nhanh.

Nhân viên sử dụng Acer Chromebook Plus Enterprise để họp trực tuyến có thể lựa chọn ứng dụng yêu thích như Zoom, Slack, Google Meet và Microsoft Teams với sự yên tâm về chất lượng hình ảnh và âm thanh nhờ webcam tích hợp công nghệ khử nhiễu tạm thời (TNR) của Acer. Các công cụ gọi thoại nâng cao bằng Google AI được tích hợp trên ChromeOS sẽ tự động cải thiện độ rõ nét, ánh sáng, khử tiếng ồn và làm mờ phông nền. Loa kép và DTS Audio hoàn thiện trải nghiệm hội nghị với âm thanh chất lượng cao, không bị méo tiếng.

Acer Chromebook Plus Enterprise 515 (CBE595-2/T) sở hữu màn hình lớn 15.6 inch Full HD (1920x1080) với công nghệ IPS. Màn hình rộng cung cấp thêm không gian cho bàn phím số chuyên dụng. Acer Chromebook Plus Enterprise Spin 514 (CPE594-1N) có trọng lượng chỉ 1.5kg và màn hình WUXGA (1920x1200) 14 inch. Màn hình này có thể sử dụng ở 4 chế độ khác nhau nhờ thiết kế xoay gập 2 trong 1 của thiết bị. Bản lề 360 độ cho phép chuyển đổi từ máy tính truyền thống sang chế độ máy tính bảng để thuận tiện nhập liệu cảm ứng và ghi chú, thông qua bút cảm ứng USI hoạt động trực tiếp lên màn hình cường lực Antimicrobial Corning Gorilla.

Cả hai mẫu Chromebook Plus Enterprise đều có khung máy bền bỉ, đạt chuẩn MIL-STD 810H và chống va đập. Bàn phím hỗ trợ đèn nền. Người dùng có thể kết nối ổn định và nhanh chóng nhờ Wi-Fi 6E. Ngoài ra, các cổng kết nối đa dạng bao gồm HDMI và hai cổng USB Type-C cho phép dễ dàng kết nối và sạc các thiết bị ngoại vi.
Acer tích hợp nhiều tính năng thân thiện với môi trường vào các thiết bị Chromebook Plus mới. Sản phẩm đạt nhiều chứng nhận EPEAT uy tín và sở hữu hàng loạt điểm nhấn xanh như bàn di chuột OceanGlass được chế tạo từ rác thải nhựa đại dương, vỏ máy sử dụng vật liệu tái chế, bao bì đảm bảo giá trị bền vững và thiết kế tiết kiệm năng lượng đạt chứng nhận Energy Star.

Các mẫu Acer Chromebook Plus Enterprise mới được tích hợp sẵn các tính năng doanh nghiệp của ChromeOS, cho phép bộ phận CNTT triển khai nhanh chóng với tính năng đăng ký không cần chạm (zero-touch enrollment) và duy trì năng suất làm việc nhờ các chính sách quản lý thiết bị dễ dàng, giúp đơn giản hóa trải nghiệm của người dùng. ChromeOS giúp bảo vệ người dùng khỏi các lỗ hổng bảo mật và đảm bảo lợi nhuận không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công tốn kém nhờ các tính năng như quản lý dựa trên nền tảng đám mây, bảo mật tiên tiến và quyền kiểm soát chi tiết. Việc quản lý cập nhật, báo cáo chi tiết và các vấn đề kỹ thuật trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của Google 24/7 và trợ giúp khắc phục sự cố ChromeOS.

Ngọc Long