Tin mới

HiFi Store tổ chức offline giới thiệu hệ thống mini ultra hi-end trị giá 7,9 tỷ đồng phối ghép giữa Raidho TD-1.2 và Burmester

Sáng ngày 12/08/2023, các audiophile ở Sài Gòn đã có dịp lắng nghe những thanh âm sâu lắng, chân thực tại sự kiện offline giới thiệu hệ thống mini ultra hi-end trị giá 7,9 tỷ đồng phối ghép giữa Raidho TD-1.2 và toàn bộ hệ thống nguồn phát, khuếch đại của Burmester do HiFi Store tổ chức.

nghe_nhin_raidho_Burmester_1

Là một mẫu loa bookshelf với kích thước khiêm tốn nhưng HiFi Store đã chứng minh cho khán giả tham gia sự kiện rằng nếu có một cặp loa chất lượng như Raidho TD-1.2 và dàn phối ghép đỉnh cao như của Burmester, thanh âm đem tới sẽ tuyệt vời như thế nào.

nghe_nhin_raidho_1

Nói trước về cặp loa Raidho TD-1.2, đây có thể coi là một trong những đôi bookshelf hay nhất hiện nay. Tweeter ribbon được chính Raidho phát triển và chế tạo in-house thủ công hoàn toàn với hệ thống nam châm được nâng cấp mạnh hơn cùng phần thoát hơi đã được thiết kế lại, giúp loại bỏ các phản xạ và giảm độ méo cực thấp (xuống thêm 35dB), đồng thời tăng độ nhạy lên 2dB.

nghe_nhin_raidho_2

Màng loa mid/woofer có công nghệ kim cương Tantalum 5 lớp và đường kính 115mm được chế tạo rất phức tạp, khó sản xuất và tốn thời gian. Hệ thống vách ngăn bên trong thùng loa và chân kiềng được bố trí lại, tăng độ vững và ổn định trong quá trình chơi nhạc.

zalo_1_.jpg (785 KB)

Nhằm đáp ứng cho một đôi loa rất mạnh về chi tiết như Raidho TD-1.2, HiFi Store đã lựa chọn kết hợp với bộ đôi Power 911 MKIII và Pre-amp 088 tới từ Burmester. Ngoại hình của Burmester 911 MKIII thể hiện sự cao cấp của những đường nét được chế tác thủ công, điểm cộng của sản phẩm này vẫn nằm ở tốc độ nhanh, âm trầm tốt và không gian rộng như 1 mẫu amply đèn. Burmester 911 MKIII sử dụng công nghệ X-amp Class A và có thể nối cầu thành power amp mono. Công suất của power amp này khi chơi stereo sẽ là 250w/8ohm, 350w/4ohm và 770w khi đánh mono.

zalo_3_.jpg (739 KB)

Trong khi đó, Burmester 088 mang lại khả năng tái tạo âm thanh stereo tốt, mạch bên trong còn được chống rung bằng 1 lớp từ sợi carbon, các tầng mạch được nối trực tiếp không thông qua tụ đảm bảo yếu tố tốc độ cao.

Không thể thiếu trong một hệ thống nghe nhạc hi-end đó chính là nguồn phát Music Center Burmester 111. Mọi chi tiết trên nguồn phát này đều được đo đạc, tính toán cực kỳ cẩn thận nhằm tối ưu về chất lượng phát nhạc đồng thời thể hiện mức độ hoàn thiện rất cao cấp, được phụ trách bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn cao của Burmester.

nghe_nhin_Burmester_3

Với Burmester 111, bạn sẽ có nhiều thiết bị âm thanh khác nhau trong một hệ thống, bao gồm: music server, đầu phát CD (có tính năng rip đĩa CD), đầu giải mã DAC và thậm chí là preamp analog. Những người nghe thích trải nghiệm nguồn nhạc số từ Tidal, Qobuz… có lẽ sẽ không phải lo lắng gì với Burmester 111 khi hỗ trợ các tập tin nhạc số với chất lượng rất cao, lên tới 32-bit/384kHz PCM. Nếu tập tin chất lượng thấp sẽ được upsample lên tới 24-bit/96kHz để mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

nghe_nhin_raidho_

Ngoài ra, dàn phối ghép còn có sự góp mặt của bộ lọc nguồn Stormtank S 2500 Quantumm, dây dẫn Nordost Valhalla và các giải pháp âm học đến từ Artnovion giúp hệ thống đạt được hiệu suất trình diễn tối ưu, hạn chế tốt nhất nhiễu âm và đem tới âm thanh đặc trưng về tốc độ, chi tiết và tái hiện sân khấu.

Văn Phong