Tin mới

EDITORS' CHOICE AWARDS 2023: Yamaha YH-5000SE - Tai nghe hi-end headphone của năm

Là sự trở lại ngoạn mục trên đấu trường tai nghe cao cấp high-end headphone của một trong những hãng tiên phong về công nghệ từ tính phẳng (planar-magnetic), Yamaha YH-5000SE đã trở thành Tai nghe hi-end headphone của năm 2023 theo đánh giá của Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam.

nghenhin_editors_choice_awards_2023_yamaha_yh_5000_se_headphone.jpg (120 KB)

Yamaha YH-5000SE là sự trở lại ngoạn mục trên đấu trường tai nghe cao cấp high-end headphone của một trong những hãng tiên phong về công nghệ từ tính phẳng (planar-magnetic), và với một dòng sản phẩm đưa trở lại những tinh hoa từ mẫu tai nghe HP-1 nổi tiếng của Yamaha trong những năm 1970.

Thiết kế và cấu tạo hiện đại của chiếc tai nghe over-ear headphone siêu nhẹ này thật ấn tượng, từ hộp vỏ open-back kiểm soát áp suất tối ưu cho đến việc lựa chọn hai vật liệu đệm tai cao cấp, nhưng chính hiệu suất trình diễn sống động cũng như cảm xúc, độ chi tiết và sự gần gũi chân thật sẽ mang lại những trải nghiệm ngỡ ngàng.

Tai nghe YH-5000SE đầu bảng kết hợp các công nghệ vượt bậc để mang đến chất lượng tuyệt vời. Đây chính là khát vọng lớn lao nhất của Yamaha, với nỗ lực hướng đến chất âm chân thực “True Sound” và chính vì vậy, Yamaha cũng đã tỉ mỉ sử dụng những vật liệu tốt nhất, điển hình là driver ORTHODYNAMIC™ độc đáo đã ngày càng được phát triển và hoàn thiện hơn theo thời gian.

Từ khâu sản xuất driver cho đến khâu hoàn thiện kỹ lưỡng toàn bộ cụm lắp ráp, quy trình sản xuất tai nghe YH-5000SE đòi hỏi năng lực kỹ thuật và độ chính xác cực cao. Do đó, Yamaha đã chọn sản xuất mẫu tai nghe đầu bảng này tại nhà máy Kakegawa (Nhật Bản) của Yamaha, vốn là nơi sản xuất các mẫu đại dương cầm và linh kiện âm thanh hàng đầu của hãng. Mỗi chiếc tai nghe được lắp ráp tỉ mỉ bởi các thợ thủ công lành nghề. Chỉ những chiếc tai nghe đạt tiêu chuẩn mới có thể trải qua quy trình đánh giá cực kỳ nghiêm ngặt để đến được tay người yêu âm nhạc trên toàn thế giới.

 

Ngọc Long