Tin mới

EDITORS' CHOICE AWARDS 2022 - Loa cột đáng mua của năm: Wharfedale EVO 4.4

Loa cột Wharfedale EVO 4.4 là một trong loạt thiết bị thuộc dòng EVO 4 mới của thương hiệu loa Anh quốc – Wharfedale. Đây là Series đại diện cho tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực hi-fi, thừa hưởng thành công dòng loa EVO bán chạy trước đây và cả cảm hứng thiết kế, công nghệ kĩ thuật từ dòng Elysian đầu bảng.

traogiai_wharfedale_evo.jpg (196 KB)

Wharfedale EVO 4.4 có thiết kế đậm nét truyền thống cổ điển với chất liệu gỗ được bo tròn về phía sau loa một cách độc đáo, không chỉ tăng vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp giảm chấn, tối ưu cộng hưởng thấp nhất có thể để đảm bảo hiệu suất ổn định cho hệ thống driver. Thùng loa được thừa hưởng công nghệ từ các dòng loa cao cấp, lớp thùng này được làm từ nhiều tấm gỗ MDF với độ dày khác nhau nhằm triệt tiêu cộng hưởng nội bên trong và có độ cứng vững chắc.

wharfedale-evo4.4-01.jpg (520 KB)

Wharfedale EVO 4.4 sở hữu cấu hình 3 đường tiếng, gồm driver tweeter Air Motion Transformer (AMT) 55x80mm, một loại tweeter hoàn toàn mới được trang bị cho tất cả các model trong series, đồng thời đây cũng là điểm sáng giá nhất của EVO 4 Series. Các driver kiểu AMT này có khối lượng tổng thể thấp và diện tích bức xạ lớn nhằm phân tán rộng và tối ưu hiệu suất cho tần số ở dải cao, tái tạo chính xác hài âm và cho độ mở âm trường rộng. Kế đến là củ loa midrange màng dome lụa 50mm được phủ một lớp coating để kiểm soát rung cộng hưởng giảm méo tiếng. Phía sau màng dome này cũng có một buồng âm đặc biệt để tiêu tán những âm thanh phản hồi phía sau, từ đó tăng chi tiết và giảm méo hài âm.

Cuối cùng là 2 driver woofer có màng bằng sợi Kevlar 150mm với điểm phân tần giữa mid driver và driver ở dải trầm là 1.2kHz. Phần cổng thoát hơi được thừa hưởng từ dòng Elysian với tên gọi SLPP (Slot Loaded Profile Port). Cổng thoát hơi này đẩy hơi thoát ra ngoài theo hướng úp xuống đất, gắn liền với chân đế và thùng loa tạo thành một khối liền mạch vững chắc.

ec2022_chung-nhan-wharfedale-evo.png (810 KB)

Wharfedale Evo 4.4 được đánh giá là trình diễn rất thú vị và chi tiết với đủ cách tinh chỉnh, là một lựa chọn tuyệt vời lâu dài. Wharfedale Evo 4.4 là đôi loa cột đáp ứng hoàn toàn về phần “nghe” lẫn “nhìn”, tiềm năng sẽ còn tốt hơn khi được phối ghép với các thiết bị khác cao cấp hơn và từ đó mang đến giá trị trình diễn ấn tượng sâu sắc và mãn nhãn.

Loa Wharfedale EVO 4.4 được phân phối bởi Nguyễn Audio (www.nguyen.audio)