Tin mới

Editor's Choice 2015: Hạng mục loa cột - Magico S7

Là thương hiệu loa hi-end tiên phong chế tạo thùng loa bằng nhôm và sử dụng driver màng nano carbon, Magico chiếm thị phần lớn tại Mỹ và các thị trường quan trọng trên thế giới. Thành công của Magico có sự đóng góp đáng kể của dòng loa S Series, với những model S1, S3, S5 và gần đây nhất là siêu phẩm S7.

Editor's Choice 2015: Hạng mục loa cột - Magico S7 ảnh 1

Đôi loa cột S7 không chỉ đơn giản là phiên bản nâng cấp theo trình tự các model từ nhỏ đến lớn của Magico, mà đây một bản thiết kế có sự khác biệt đáng kể ngay từ triết lý ban đầu. Cụ thể hơn, S7 là một bản thu gọn, thừa hưởng công nghệ từ mẫu loa tham chiếu đàn anh M Project (đặc biệt, sản xuất giới hạn 50 đôi, giá bán 130.000USD/cặp). Chính vì thế, khả năng trình diễn xuất sắc của Magico S7 được các Biên tập viên NgheNhìn Việt Nam ghi nhận với sự vượt trội trên mọi tiêu chí đánh giá so với model đứng trước nó là S5.

Magico S7 có thùng loa bằng nhôm đúc dày 13mm uốn cong mượt mà. Các liên kết cơ khí bên trong giúp sản phẩm có một cấu trúc vững chắc, triệt tiêu cộng hưởng và tạo ra môi trường hoạt động lý tưởng cho các linh kiện bên trong thùng loa. S7 sử dụng 3 woofer 10 inch, tái tạo dải tần thấp xuống tới 20Hz. Dải trung âm của S7 do 1 midrange 6 inch đảm nhiệm. Nón của midrange này dùng vật liệu tổng hợp giữa nano carbon Arkema Multi-Wall và XG Sciences C-750 Nanographene, nhẹ hơn 20% nhưng cứng hơn 300% so với vật liệu màng loa trước đó. Dải cao tần lên tới 50kHz của S7 được tái tạo bởi drive tweeter 1 inch nón beryllium phủ kim cương. Cấu trúc hình học của tweeter này được tối ưu hoá nhờ các công cụ phân tích phần tử hữu hạn để tăng hiệu năng và giảm méo tiếng.

Với cấu hình như vậy, Magico S7 có dải tần 20-50.000Hz, độ nhạy 89dB và trở kháng 4Ω, phối ghép tốt với những ampli công suất từ 50-1.000W. Tại Hà Nội AV Show vừa qua, chúng tôi đã dành hơn 3 ngày để trải nghiệm cặp loa Magico S7. Hệ thống phối ghép đỉnh cao với thiết bị của Soulution Audio Series 7 gồm preamp 725 và poweram mono 701 cùng bộ nguồn digital tham chiếu dCS Vivaldi đã giúp đôi loa Magico S7 phô diễn gần như trọn vẹn khả năng của chúng. Tuy sử dụng thùng loa nhôm, nhưng chất âm của Magico S7 lại rất nhẹ nhàng, chi tiết và tự nhiên với ưu điểm đắt giá là nhiễu âm nền gần như không tồn tại. Dù ở volume nhỏ, S7 vẫn tái hiện đầy đủ chi tiết, âm hình rộng mở, các dải tần âm thanh được xử lý rất uyển chuyển. Mặt khác, Magico S7 vẫn trình diễn xuất sắc những bản giao hưởng hoành tráng hay các track nhạc rock uy lực đòi hỏi độ động và công suất lớn.

Editor's Choice 2015: Hạng mục loa cột - Magico S7 ảnh 2

NNVN