Tin mới

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng

Có mức giá lên đến 1,2 tỉ đồng, bộ kim quang và equalizer Grand Master đầu bảng của DS Audio được trang bị đến 2 bộ quang học bên trong và cantilever bằng kim cương.

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 1 Kim đầu bảng Grand Master sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, dùng đến hai bộ quang học LED riêng biệt cho từng kênh âm thanh và lần đầu tiên sử dụng cantilever bằng kim cương.

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 2 Ngay từ thiết kế ngoài, Grand Master cũng khác với các kim quang DS Audio trước đây, có phần thân to hơn, nhiều đường cong và vuốt thon dần ra phía sau. Hai thiết bị equalizer có mặt máy cũng được thiết kế tương tự như đầu kim Grand Master.

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 3

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 4 Thay vì chỉ dùng một bộ quang học gồm đèn nhẹ, màn chắn và sensor, kim quang DS Audio Grand Master được trang bị đến 2 tổ hợp quang học, tức gồm 2 đèn LED phát quang độc lập và 2 sensor nhận tín hiệu tương ứng với 2 kênh âm thanh.

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 5 Kim đầu bảng DS Grand Master (phải) sử dụng bộ quang LED kép Việc tách thành hai tổ hợp quang học như vậy giúp tăng gain đầu ra của kim từ 40mV lên đến 70mV. Và quan trọng hơn là cải thiện đáng kể tỉ số nhiễu S/N, tương ứng với nhiễu nền được hạ đến mức thấp đáng nể.

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 6 Màng chắn sáng chữ "V" mới bằng beryllium giúp giảm 50% trọng lượng, giúp tracking linh hoạt hơn Thiết kế tổ hợp quang học kép này còn cho phép hãng thu nhỏ lại diện tích chi tiết màng chắn sáng, giảm trọng lượng xuống 50%. Màng chắn sáng mới có hình dáng chữ “V” (trước kia hình vuông) được làm từ vật liệu beryllium có độ tinh khiết 99,9%.

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 7 Lần đầu tiên DS Audio trang bị cantilever bằng kim cương cho cartridge Grand Master Một thay đổi đáng chú ý khác trong cấu tạo kim quang Grand Master là ống cantilever đã được đổi từ chất liệu sapphire ở model Master1 lên chất liệu kim cương nguyên khối giúp tối ưu về độ cứng cấu trúc và cộng hưởng nội.

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 8 Bộ equalizer của Grand Master có thiết kế ấn tượng, gồm 2 chassis độc lập tách riêng phần cấp nguồn và mạch equalizer để tránh các loại nhiễu điện từ trường. Bộ nguồn có hệ thống tụ lọc cung cấp năng lượng gần 5,5uF giúp xử lý vá tái tạo tốt nhất dải trầm.

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 9 Phần linh kiện của mạch EQ cũng được nâng cấp đáng kể với tụ màng film đặt hàng riêng, có tất cả 3 biến thế, mỗi biến thế đều lớn gấp 1,5 lần so với transformer dùng trong equalizer của Master1. Bộ 3 biến thế này sử dụng cho hai kênh và một cung cấp nguồn cho bộ phận quang học.

DS Audio Grand Master - Kim quang kép đầu tiên trên thế giới, giá 1,2 tỉ đồng ảnh 10 Với kỹ thuật quang học kép hoàn toàn mới, thay đổi cantilever kim cương cùng một bộ equalizer được nâng cấp đáng kể, bộ kim quang DS Audio Grand Master được kỳ vọng sẽ bức phá vào TOP những kim analog hàng đầu thế giới.

Giá tham khảo:
DS Audio Grand Master cartridge: 12.000 USD
DS Audio Grand Master Equalizer: 40.000 USD

Thông tin nhà phân phối thương hiệu DS Audio: Đông Thành - Hòa Phúc

Hoài Sa