Tin mới

DS Audio DS003 - Trang bị 2 bộ quang học mono tương tự như kim quang đầu bảng Grand Master

DS 003 là thế hệ kim quang thứ 3 của DS Audio, được trang bị đến 2 bộ quang học mono tương tự như kim đầu bảng Grand Master. Đầu phono equalizer DS 003 cũng được nâng cấp đáng kể.

DS Audio DS003 - Trang bị 2 bộ quang học mono tương tự như kim quang đầu bảng Grand Master ảnh 1 DS003 có hệ thống quang học sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, dùng đến hai bộ quang học LED riêng biệt cho từng kênh âm thanh, Việc tách thành hai tổ hợp quang học như vậy giúp tăng gain đầu ra của kim từ 40mV lên đến 70mV. Và quan trọng hơn là cải thiện đáng kể tỉ số nhiễu S/N, tương ứng với nhiễu nền được hạ đến mức thấp đáng nể.

DS Audio DS003 - Trang bị 2 bộ quang học mono tương tự như kim quang đầu bảng Grand Master ảnh 2

DS Audio cho biết việc nâng mức điện áp đầu ra hoàn toàn không ảnh hưởng đến tỷ lệ tín hiệu nhiễu tín hiệu. Hơn nữa, hãng còn tuyên bố rằng DS003 có độ nhiễu thấp và tái tạo hài âm chi tiết hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, thiết kế bộ quang học LED độc lập này còn giúp loại bỏ nhiễu xuyên âm, cải thiện đáng kể khả năng phân tách kênh stereo (> 27dB @ 1kHz) đặc biệt ở những dải tần số cao.

DS Audio DS003 - Trang bị 2 bộ quang học mono tương tự như kim quang đầu bảng Grand Master ảnh 3 Thiết kế mới của đầu cartridge DS003 có màng chắn sáng diện tích nhỏ hơn được làm từ Beryllium 99.9% nguyên chất, cho phép giảm 50% trọng lượng xuống còn 0.74mg, ít hơn 1/10 khối lượng của lõi và hệ thống coil bên trong.

DS Audio DS003 - Trang bị 2 bộ quang học mono tương tự như kim quang đầu bảng Grand Master ảnh 4

DS003 sử dụng cantilever nhôm, đầu stylus kim cương được mài tiếng xúc rãnh đĩa dạng Line. Phần thân của cartridge cũng được làm bằng nhôm A5052 cho cấu trúc rất chắn chắn. Bên trong, cuộn dây bên trong dày hơn 1.6 lần so với dòng kim quang thế hệ trước, để giảm trở kháng dòng và tối ưu truyền tải tín hiệu.

DS Audio DS003 - Trang bị 2 bộ quang học mono tương tự như kim quang đầu bảng Grand Master ảnh 5

DS Audio DS003 - Trang bị 2 bộ quang học mono tương tự như kim quang đầu bảng Grand Master ảnh 6

Tương tự trên các mẫu cartridge của DS Audio, DS003 đi kèm với đầu equalizer riêng với cùng tên mã DS 003 với thiết kế mới, có độ dày bảng mạch tăng từ 1,6 mm to 2,0mm, kiểm soát rung cộng hưởng tốt hơn. Ngoài ra, bộ equalizer DS003 cũng được thay thế hệ tụ màng film mới, có sai số cực thấp, nguồi dùng có thể chọn 4 mức cắt tần số thấp để tối ưu với hệ thống và phòng nghe của mình. 

Bộ cartridge DS Audio DS003 và phono equalizer có giá tham khảo khoảng 160 triệu đồng.

Thương hiệu DS Audio được phân phối chính thức bởi Đông Thành - Hòa Phúc https://www.dongthanh-hoaphuc.vn/

Đinh Phúc