Tin mới

dCS Lina đạt giải hệ thống tai nghe high-end headphone tốt nhất của năm EISA Award Best Product 2023-24

Trong lĩnh vực âm thanh Hi-Fi, tổng cộng có 26 sản phẩm thiết bị âm thanh đã được trao giải thưởng EISA Best Product 2023-24 (Sản phẩm tốt nhất). Với hạng mục giải pháp tai nghe cao cấp High-End Headphone Solution, hệ thống dCS LINA System đã được vinh danh là sản phẩm tốt nhất.

EISA, Hiệp hội Chuyên gia Hình ảnh và Âm thanh Quốc tế (EISA: Expert Imaging and Sound Association) mới đây đã chính thức công bố những sản phẩm giành chiến thắng giải thưởng EISA Awards 2023-24.

nghenhin_vietnam_giai_phap_tai_nghe_high_end_headphone_solution_dcs_lina_system_win_eisa_award_best_product_2023_2024_h1.jpg (76 KB)

Các chuyên gia kỹ thuật, đến từ 58 tạp chí và các website chuyên ngành hàng đầu tại 29 quốc gia trên Thế giới, đã xem xét, đánh giá bình chọn, công nhận và trao giải cho những sản phẩm tốt nhất theo từng danh mục phân hạng. Trong lĩnh vực âm thanh Hi-Fi, tổng cộng có 26 sản phẩm thiết bị âm thanh đã được trao giải thưởng EISA Best Product 2023-24 (Sản phẩm tốt nhất). Với hạng mục giải pháp tai nghe headphone cao cấp (High-End Headphone Solution), hệ thống dCS Lina System đã được vinh danh là sản phẩm tốt nhất.

Một giải pháp tuyệt vời dành cho high-end head-fi, dCS Lina bao gồm một bộ giải mã mạng Network DAC, một bộ đếm xung Master Clock và một bộ khuếch đại analog Headphone Amplifier, tất cả được chế tạo theo cùng một tiêu chuẩn chính xác và thiết kế đồng bộ xếp chồng lên nhau một cách gọn gàng, đẹp mắt. 

nghenhin_vietnam_giai_phap_tai_nghe_high_end_headphone_solution_dcs_lina_system_win_eisa_award_best_product_2023_2024_h2.jpg (74 KB)

Trên thực tế, LINA là một hệ thống đầu tiên của dCS được phát triển chuyên biệt cho trải nghiệm headphile. Chính vì vậy, dCS đã phải nghiên cứu kĩ lưỡng từ nhu cầu cũng như sở thích của người dùng, đòi hỏi phương thức tiếp cận hoàn toàn mới. Trong một thiết kế khung thân nhỏ gọn hơn các sản phẩm khác của dCS, loạt sản phẩm LINA được trang bị cấu trúc linh kiện điện tử và cơ khí mới hoàn toàn, sử dụng màn hình cảm ứng và cả mạch điện tiên tiến. Đây là thành quả mĩ mãn sau nhiều lần thử nghiệm chặt chẽ để đạt đến chuẩn mực mới trong việc tái tạo âm thanh cho tín đồ headphile. 

nghenhin_vietnam_giai_phap_tai_nghe_high_end_headphone_solution_dcs_lina_system_win_eisa_award_best_product_2023_2024_h3.jpg (107 KB)

Đắt giá nhất và được xem là “trái tim” trong hệ thống dCS LINA là đầu Network DAC, được trang bị mạch giải mã Ring DAC nổi tiếng của dCS và nền tảng xử lý kỹ thuật số DPP (Digital Processing Platform), đồng thời được bổ sung các cải tiến mới về kỹ thuật công nghệ để đảm bảo tái tạo âm thanh với độ toàn vẹn tuyệt đối, cho âm thanh rất tự nhiên có độ chi tiết cao và giàu nhạc tính.

Thêm công nghệ tối ưu hóa tai nghe độc đáo cũng như nền tảng phát trực tuyến hiệu suất cao, người sử dụng có một bộ nguồn cực kỳ linh hoạt mang đến âm thanh ngoạn mục, cho dù nghe theo cách nào. LINA Network DAC tương thích tất cả các định dạng nhạc số và hỗ trợ streaming nhạc hi-res từ các nền tảng Roon, TIDAL, Qobuz, Spotify, Deezer, AirPlay… thông qua ứng dụng dCS Mosaic quen thuộc.

nghenhin_vietnam_giai_phap_tai_nghe_high_end_headphone_solution_dcs_lina_system_win_eisa_award_best_product_2023_2024_h4.jpg (62 KB)

Bộ đếm xung LINA Master Clock là một sản phẩm cũng được dCS phát triển với tiêu chí đạt được các tiêu chuẩn tái tạo âm thanh cao nhất có thể, chắt lọc những kinh nghiệm và tinh hoa công nghệ kỹ thuật khi dCS phát triển các bộ đếm xung sử dụng cho cả âm thanh chuyên nghiệp và giải trí gia đình – điều mà dCS đã làm trong hơn 30 năm qua.

Được thiết kế để sử dụng kết hợp cùng LINA Network DAC, bộ đếm xung Master Clock được trang bị hai bộ tạo dao động tinh thể (một cho tần số 44,1kHz và một cho tần số 48kHz) để tạo tham chiếu xung nhịp chính xác và ổn định cho mọi định dạng và tần số âm thanh.

Khi ghép nối với LINA DAC, nó cho phép khóa hệ thống đếm xung bên trong của DAC với tín hiệu chính để nâng cao hiệu suất tái tạo âm thanh và chính xác hơn nữa. Ngoài ra, Master Clock cũng có tác dụng giảm thiểu nguy cơ jitter (một hiện tượng nhiễu tín hiệu), gia tăng đáng kể về chất lượng âm thanh khi phát trực tuyến hoặc nghe qua USB.

nghenhin_vietnam_giai_phap_tai_nghe_high_end_headphone_solution_dcs_lina_system_win_eisa_award_best_product_2023_2024_h5.jpg (78 KB)

Cho dù người dùng trải nghiệm bằng kiểu tai nghe IEM hay over-ear, bộ khuếch đại LINA Headphone Amplifier (headamp) sẽ đảm bảo cho trải nghiệm trọn vẹn hiệu năng của tai nghe đã chọn cũng như âm nhạc thưởng thức. Với trở kháng đầu ra cực thấp, nó đáp ứng kiểm soát được đủ các kiểu loại thiết kế tai nghe và điều chỉnh phù hợp với các đặc tính riêng của chúng để đạt hiệu suất tối ưu trong tái tạo âm thanh.

Là bộ khuếch đại độc lập đầu tiên của dCS, LINA headamp được xây dựng dựa trên những kiến thức chắt lọc từ kinh nghiệm lâu năm của dCS trong thiết kế và công nghệ kỹ thuật âm thanh tiên tiến, đồng thời phát triển một headamp dùng mạch Class AB tùy chỉnh từ mẫu dCS Bartok Headphone DAC nổi tiếng. Sau khi tung ra Bartok, dCS tiếp tục hoàn thiện cho khuếch đại tai nghe và tạo ra một thiết bị độc lập, có thể sử dụng tách biệt hoặc là một phần của hệ thống dCS headfi hoàn chỉnh.

Nhờ quá trình thử nghiệm kỹ lưỡng và áp dụng các sáng tạo kỹ thuật, dCS đã đạt được thành quả là nâng cao hiệu suất hơn nữa trên bộ khuếch đại tai nghe LINA headamp, không chỉ nhiều năng lượng mà còn gìn giữ được độ trung tính trọn vẹn. Với độ tĩnh nền tối ưu, dải động rộng và tuyến tính xuất sắc, nó đem lại trải nghiệm hấp dẫn, sống động, âm thanh cực kỳ trung thực và rất chi tiết.

nghenhin_vietnam_giai_phap_tai_nghe_high_end_headphone_solution_dcs_lina_system_win_eisa_award_best_product_2023_2024_h6.jpg (85 KB)

Giá bán tham khảo của dCS LINA:

- dCS LINA Network DAC: 398.000.000 VNĐ

- dCS LINA Master Clock: 250.000.000 VNĐ

- dCS LINA Headphone Amplifier: 298.000.000 VNĐ 

Tại Việt Nam, các sản phẩm thương hiệu dCS được phân phối bởi Thanh Tùng Audio (https://www.thanhtungaudio.com/)

 

Mộc Thanh