Tin mới

Đầu network transport HiFi ROSE RS130 chính thức có mặt tại Việt Nam bởi Nguyễn Audio

Thiết bị network transport HiFi ROSE RS130 hoàn toàn mới được thiết kế thuần chức năng hơn khi không tích hợp DAC và khuếch đại bên trong. Như nhiều sản phẩm HiFi ROSE khác, RS130 cũng được thiết kế nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghe và nhìn cao cấp của các audiophile hiện đại với chất lượng và đẳng cấp high-end.

HiFi ROSE là một thương hiệu dành riêng cho các thiết bị đầu phát HiFi đa phương tiện (HiFi Media Player) của ROSE. Thông qua nhà phân phối chính thức Nguyễn Audio, các audiophile tại Việt Nam cũng đã được trải nghiệm và sở hữu các thiết bị đặc sắc của HiFi ROSE như mẫu RS520, RS250 hay RS150B – “Music Streamer của năm” tại giải thưởng Editors’ Choice Awards 2022.

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h1.jpg (73 KB)

Tại triển lãm Hi-End Munich 2023 vào cuối tháng 5/2023, hãng tiếp tục trình làng sản phẩm hoàn toàn mới HiFi ROSE RS130 – mẫu Network Transport. Khác với một số sản phẩm khác của HiFi ROSE, mẫu RS130 được thiết kế thuần chức năng hơn khi không tích hợp DAC và khuếch đại bên trong, nhưng tất nhiên nó có thể được kết nối kỹ thuật số với các bộ giải mã DAC bên ngoài.

Như nhiều sản phẩm HiFi ROSE khác, RS130 cũng được thiết kế nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghe và nhìn cao cấp của các audiophile hiện đại với chất lượng và đẳng cấp high-end, được sản xuất tại Hàn Quốc.

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h2.jpg (137 KB)

Thiết kế HiFi ROSE RS130 thẩm mỹ sang trọng, tinh tế

Thiết kế của RS130 tập trung vào sự hài lòng về thị giác cũng như tạo hứng thú trải nghiệm âm thanh cho các audiophile. Nút ở mặt trên của thiết bị được đính pha lê tạo điểm nhấn sang trọng. Cửa thông hơi ở mặt trên thiết bị, là một điểm bổ sung mới, được định hình lục giác bông hoa hồng cách điệu – là hình dạng logo biểu tượng để nhấn mạnh sự mới lạ và cuốn hút cho sản phẩm. RS130 là một sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng ở mọi khía cạnh, từ thiết kế kiểu dáng, thiết kế nội thất, công năng và tính thẩm mỹ cao, tinh tế sang trọng.

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h3.jpg (73 KB)

Ấn tượng ở mặt trước thiết bị RS130 là màn hình LCD cảm ứng đa điểm, góc rộng với kích cỡ tới 15,4 inch độ phân giải 1920x382, mang lại khả năng hiển thị chất lượng về album và video rõ nét ở chế độ Full HD.

RS130 có phần thân vỏ bằng nhôm được xử lý đặc biệt để triệt tiêu rung thân vỏ và giảm thiểu sinh nhiệt. Cửa thông hơi đủ lớn và thiết kế tinh tế chính giữa mặt trên thiết bị với khả năng tản nhiệt hiệu quả, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định ngay cả khi sử dụng liên tục thời gian dài.

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h4.jpg (85 KB)

Cấu trúc bên trong HiFi ROSE RS130 tối ưu hiệu suất

Để đạt được độ ổn định xuất sắc và chất lượng âm thanh tốt nhất, HiFi ROSE RS130 được thiết kế với một tầng công suất tuyến tính sử dụng một siêu tụ điện điện dung lớn mà có thể giảm thiểu tiếng ồn sinh ra từ bộ cấp nguồn. Giải pháp cấp nguồn tuyến tính mới này giúp giảm tiếng ồn chỉ ở mức như một bộ pin nguồn, đồng thời tạo ra môi trường cấp điện năng đáng tin cậy, từ đó cho chất lượng âm thanh sạch hơn và tự nhiên hơn.  

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h5.jpg (113 KB)

RS130 sử dụng bộ đếm xung OCXO (Oven Controlled Crystal (Xtal) Oscillator) có độ chính xác cao, nhờ đó độ chính xác của đầu ra kỹ thuật số được tăng lên và tín hiệu đếm xung được cung cấp chính xác hơn. OCXO là bộ đếm xung chính xác và ổn định nhất cho đến nay và nó không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ. Các tinh thể thông thường có thể bị thay đổi độ rung do nhiệt độ dẫn tới gây ra hiện tượng jitter trong tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên, OCXO luôn duy trì nhiệt độ không đổi, triệt tiêu hiện tượng jitter để đếm xung ổn định và chính xác.

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h6.jpg (82 KB)

Phía sau RS130 được trang bị kết nối cổng Ethernet sợi quang (Fiber Optic Ethernet) cách ly hoàn toàn nhiễu kỹ thuật số từ mạng. Ethernet sợi quang được hỗ trợ để chặn các nguồn nhiễu vật lý bao gồm các thiết bị mạng khác nhau.

Bên cạnh đó, cổng USB sợi quang (Fiber Optic USB) được sử dụng sẽ chặn hoàn toàn nhiễu kỹ thuật số truyền từ thiết bị lưu trữ. Bằng cách áp dụng chức năng chuyển đổi quang học, chỉ có dữ liệu thuần túy được lấy từ thiết bị lưu trữ và nhiễu được tách biệt hoàn toàn. Khi kết nối với một bộ giải mã DAC, chỉ dữ liệu nguồn âm thanh thuần khiết mới được truyền đến DAC và về cơ bản tất cả nhiễu có thể gây ra khi truyền đến DAC đều bị chặn.

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h7.jpg (79 KB)

Đầu streamer RS130 sử dụng ổ SSD tích hợp bên trong lưu trữ các tệp nhạc để đảm bảo phát lại ổn định thông qua việc loại bỏ hiệu ứng rung và nhiễu xảy ra khi phát nhạc từ một ổ HDD được kết nối với ổ flash USB. Nó cũng giảm thiểu các lỗi bị trễ dữ liệu có thể xảy ra trong quá trình truyền phát qua mạng (streaming).

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h8.jpg (98 KB)

Khả năng kết nối đa dạng của RS130 cho phép người dùng có thể thưởng thức truyền phát nhạc qua mạng liền mạch. Nó hỗ trợ các chức năng Airplay và DLNA. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối thiết bị với điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính bàn thông qua WiFi / Giga Ethernet / Bluetooth.

Hệ điều hành riêng của HiFi ROSE cung cấp một môi trường nghe nhạc sáng tạo. Ngoài việc phát và truyền nhạc chất lượng cực cao, nó còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm phát video độ phân giải cao 4K, nghe nhạc trên YouTube, Podcast, các chương trình radio khác nhau trên khắp thế giới, phát lại và sao chép CD.

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h9.jpg (87 KB)

HiFi ROSE RS130 có thể cung cấp dữ liệu âm thanh thuần khiết tới bộ giải mã DAC mà không bị mất dữ liệu bằng cách sử dụng RoseAudioServer do ROSE phát triển và hiện thực hóa dịch vụ âm thanh độ trung thực cao tiên tiến, bằng cách sử dụng nhiều công nghệ xử lý tín hiệu khác nhau.

RS130 tích hợp chức năng điều khiển từ xa thông qua ứng dụng ROSE Connect App, cho phép người dùng điều khiển thuận tiện và quản lý thông minh thiết bị. Ứng dụng điều khiển từ xa hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm iPhone, iPad, điện thoại Android và máy tính PC.

Các sản phẩm HiFi ROSE được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Nguyễn Audio (https://nguyenaudio.vn/)

Mộc Thanh

Thông số kỹ thuật của HiFi ROSE RS130:

nghenhin_vietnam_nguyen_audio_gioi_thieu_music_streamer_network_transport_new_hifi_rose_rs130_h10.jpg (271 KB)