Tin mới

Dan D'Agostino trình làng ampli tích hợp Momentum MxV - Cấu trúc module, có thể nâng cấp thêm steaming digital và Phono

Thương hiệu Ultra Hi-End Dan D'Agostino vừa trình làng mẫu ampli tích hợp thế hệ mới với tên gọi Momentum MxV. Đây là sản phẩm thừa hưởng những cấu trúc, công nghệ tiên tiến từ model Momentum HD và cả series ampli dòng MxV cùng khả năng lắp thêm module streaming và Phono.

nghenhin_vietnam_dan_dagostino_trinh_lang_ampli_tich_hop_momentummxv_thumb.jpg (434 KB)

Theo công bố từ thương hiệu Dan D’Agostino, chiếc ampli tích hợp Momentum MxV là sự kết hợp từ công nghệ ở phần mặt trước của preamp HD Momentum và phần công suất của các ampli Momentum MxV (M400 và S250) mang đến hiệu suất ấn tượng trong thân hình khá nhỏ gọn. Thiết kế vẫn đậm nét sang trọng, cao cấp đầy thẩm mỹ với hợp chất bằng kim loại và đồng cao cấp. Bên trong là thiết kế dạng module có thể định cấu hình theo sở thích của gia chủ. Phần preamp stage sử dụng đường dây lõi có thể tăng cường để có thể nâng cấp thêm module streaming kĩ thuật số và module Phono.

Khi được trang bị đầy đủ, cấu trúc liên kết mạch của ampli tích hợp Momentum MxV là cả hệ thống mạch liền lạc và nhất quán từ đầu vào đến đầu ra. Mỗi thành phần, bộ phận bên trong được tối ưu hóa cao nhưng vẫn hoạt động đồng nhất và ổn định.

NgheNhin_VietNam_Dan_DAgostino_Trinh_Lang_Ampli_tich_hop_MomentumMxV_H2

Dan D’Agostino Momentum MxV được tách thành 2 khung chassis riêng, một là dành ampli, một là khối nguồn, việc tách rời như vậy để tối ưu thêm không gian cho các thành phần kĩ thuật bên trong, tối đa hóa cả nguồn điện và mạch âm thanh. 2 khung chassis này được nối với nhau thông qua các đầu nối 30-pin được mạ vàng.

Bộ cấp nguồn

Về khả năng cấp nguồn gồm “trái tim” là bộ biến thế tuyến tính 2000VA được cho là “siêu tĩnh” mới. Hãng cũng cho biết thêm nhờ công nghệ cuốn dây hình tròn độc đáo mang lại mức công suất lớn hơn từ một biến áp thông thường với kích thước tương tự. Chính kích thước nhỏ “đáng kinh ngạc” so với khả năng là điều thú vị của biến áp này, nó khiển một dải tụ điện với điện dung gần 60.000ⲙF, từ đó cho công suất đầu ra tương ứng gồm 250/500/1.000W có thể tải các loa ở các mức trở kháng 8/4/2 Ohm.
Ngoài ra, mạch bên trong còn lọc cả nhiễu sóng RF từ đường dây AC và bù trừ cho các dạng sóng điện từ không đối xứng và DC trên mạch chính.

Preamp stage

nghenhin_vietnam_dan_dagostino_trinh_lang_ampli_tich_hop_momentummxv_h4.jpg (272 KB)

Phần preamp stage gồm 6 bảng mạch trái và phải riêng biệt, chứa các phần ngõ vào, điều khiển âm lượng và ngõ ra. Cấu trúc liên kết lõi tại đây được biết là dựa theo cấu trúc từ bộ preamp Momentum HD của Dan D'Agostino, kể cả phần input stage dựa trên sò FET cải tiến mới.

Ngoài ra, điều quan trọng đối với các mạch điện mới này là các bóng bán dẫn lưỡng cực cấp nguồn cho các thành phần nằm ở mặt trước của chiếc ampli Momentum MxV này. Hãng tuyên bố rằng các thành phần công suất cao, có băng thông rộng hơn này sẽ mở rộng ra hiệu suất của tần số thấp và cao với độ méo giảm ở cực cao nhất của cả hai dải tần số.

Hơn nữa, cung cấp năng lượng cho phần mạch driver stage là mạch ổn định phân cực mới mà thương hiệu cho biết mức cấp năng lượng tăng gần 50% so với trước đi, lí do vì việc tăng hiệu suất vận hành, duy trì bias mạch Class A sẽ góp phần tăng chất lượng âm thanh tốt hơn. Hãng cũng tự tin rằng với cấu trúc liên kết mạch MxV mới cùng công nghệ tản nhiệt động cơ Đồng/Nhôm độc quyền sẽ giải quyết vấn đề quá nhiệt của ampli Momentum MxV. Ngoài ra còn có sơ đồ phân cực mới để đảm bảo tính nhất quán, hạn chế bị quá nhiệt.

Output stage

Ở phần output stage sẽ trang bị các bóng bán dẫn mới vốn được tích hợp cho mẫu ampli đầu bảng Relentless Monoblock. Được biết có tổng cộng 28 bóng bán dẫn công suất và tốc độ cao được sử dụng trong chiếc ampli tích hợp Momentum MxV mới này. Mỗi bóng bán dẫn được gắn trực tiếp vào phần tản nhiệt bằng đồng, còn phần mạng lưới tụ điện/điện trở được kết nối với phần để của mỗi bóng bán dẫn để duy trì độ ổn định ngay cả khi đang hoạt động ở tần số cao và với loa có trở kháng thấp. Tất cả các bóng bán dẫn này đều được đo đạc, thẩm định kĩ lưỡng để chọn những chiếc phù hợp với yêu cầu thông số kĩ thuật dành cho chiếc Momentum MxV.

Nâng cấp với module streaming và Phono

nghenhin_vietnam_dan_dagostino_trinh_lang_ampli_tich_hop_momentummxv_h3.jpg (574 KB)

Các kĩ sư của Dan D’Agostino đã trang bị một module kĩ thuật số vào Momentum MxV để cho khả năng phát nhạc trực tuyến phân giải cao 32-bit/192kHz và DSD1024. Đồng thời module này cũng bổ sung khả năng kết nối cho các nguồn phát khác, kể cả các chức năng host USB và máy chủ lưu trữ. Kết nối gồm SPDIF Coaxial, Optical và USB-A cùng với Ethernet và Wifi.

Người dùng còn có thể sử dụng cùng với ứng dụng D’Agostino DSM (chỉ có trên iOS) cho khả năng giải mã TIDAL, Qobuz và MQA cũng như điều khiển thiết bị. Cuối cùng là module Phono sẽ bổ sung khả năng phát nhạc từ đĩa than, hỗ trợ các cartridge MC.

Ampli tích hợp Dan D’Agostino Master Audio Systems Momentum MxV hiện có thể đặt hàng với giá tham khảo thị trường quốc tế là 65.000 USD (chưa bao gồm module streaming kĩ thuật số và module Phono). 

Tại Việt Nam, các sản phẩm thương hiệu Dan D’Agostino Master Audio Systems được phân phối bởi Audio Hoàng Hải - https://audiohoanghai.com/.

Huỳnh Duy

 

May mắn