Tin mới

Cayin trình làng combo nghe nhạc hi-end di động gồm headamp C9 và tai nghe YD01 Fantasy

Cayin vừa giới thiệu hai mẫu thiết bị mới gồm headphone amp C9 và tai nghe YD01 Fantasy dạng in-ear. Điểm nội bật của bộ đôi này là thiết kế khuếch đại dùng đèn điện tử chân không thế hệ mới Nutube của KORG và driver dynamic dùng nam châm 2 chiều.

Cayin trình làng combo nghe nhạc hi-end di động gồm headamp C9 và tai nghe YD01 Fantasy ảnh 1 Trong bối cảnh toàn cầu hóa thì các ngành sản xuất không còn bó hẹp trong một quốc gia, nhằm tận dụng các lợi thế về nhân công, chuyển giao khoa học công nghệ cùng các ưu thế mang tính cạnh tranh khác. Ngành công nghiệp audio cũng vậy, cụ thể Cayin là thương hiệu audio của Đức gia công tại Trung Quốc, chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh hi-end, được biết đến nhiều với những dòng ampli đèn có mức giá cạnh tranh. 

Những năm gần đây, theo xu hướng tất yếu của ngành audio, Cayin đã dần chuyển sang thị trường portable AMP/DAC, máy nghe nhạc (DAP) trung-cao cao, bộ đôi headamp Cayin C5 & C6 đã ít nhiều để lại ấn tượng trong giới headphiles. Mới đây, Cayin tiếp tục giới thiệu hai mẫu thiết bị mới gồm ampli headphone C9 và tai nghe YD01 Fantasy dạng in-ear, hướng đến phân khúc hi-end.

Cayin trình làng combo nghe nhạc hi-end di động gồm headamp C9 và tai nghe YD01 Fantasy ảnh 2

Cayin trình làng combo nghe nhạc hi-end di động gồm headamp C9 và tai nghe YD01 Fantasy ảnh 3 Headphone amp Cayin C9 có thiết kế mạch hybrid, cấu trúc tín hiệu cân bằng hoàn toàn, cung cấp ngõ ra ở mỗi kênh có công suất lên đến 4100mW (ở trở kháng 16Ω) hoặc 2600 mW (ở trở kháng 32Ω). Cayin C9 trang bị một cặp bóng đèn điện tử được chế tạo theo công nghệ mới Nutube của hãng KORG, theo đó có thể chọn giữa việc khuếch đại tín hiệu bằng bóng đèn hoặc mạch bán dẫn, cả hai đều được tích hợp trên ngõ vào balance cũng như unbalnce.

Ngoài ra, hãng cũng cho phép chuyển đổi giữa mạch khuếch đại Class A và Class AB. HeadAmp C9 có thể được tùy chọn để chạy độc lập mà không cần nguồn điện nhờ vào 4 viên pin lithium Sony 1850. Nếu sử dụng ở chế độ thông thường, chiết áp ALPS 4 kênh sẽ đảm nhiệm việc điều chỉnh âm lượng. Với khá nhiều đặc điểm tiên tiến được ứng dụng, Cayin C9 được niêm yết  mức giá là 2.200 Euro.

Cayin trình làng combo nghe nhạc hi-end di động gồm headamp C9 và tai nghe YD01 Fantasy ảnh 4

Cayin trình làng combo nghe nhạc hi-end di động gồm headamp C9 và tai nghe YD01 Fantasy ảnh 5 Tai nghe in-ear Cayin YD01 Fantasy sử dụng nam châm 2 chiều được lắp trong một khoang kép nhằm điều khiển màng cellulose phủ lớp Beryllium kích thước 10,3mm. Phần khung của tai nghe được hoàn thiện bằng vật liệu thép không gỉ 316 chất lượng cao.

Cayin trình làng combo nghe nhạc hi-end di động gồm headamp C9 và tai nghe YD01 Fantasy ảnh 6 Dây tai nghe có 4 lõi dài 1,3m đi kèm với 8 sợi đồng OCC, mỗi sợi có lõi được tráng bạc và các đầu kết nối được mạ vàng. Thiết kế này cho phép tai nghe truyền dẫn tín hiệu ổn định và ngăn chặn sự nhiễu âm do cấu trúc gây nên. Ngoài ra độ nhiễu bên ngoài được cho là giảm 26dB do giảm chấn cơ học cao. Điều này nhằm mục đích làm cho hiệu suất cao 108 dB trở nên đặc biệt ấn tượng. YD01 Fantasy có giá khoảng 1.000 Euro.

Hoàng Lộc