Tin mới

Cadillac muốn chế tạo siêu xe Hypercar, hành trình mới sau giấc mơ F1

Quá trình chuyển đổi thương hiệu của Cadillac dường như đã sang một bước ngoặt mới. Michael Simcoe, phó chủ tịch bộ phận thiết kế toàn cầu của GM, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Australia Car Sales rằng Cadillac có ý định thâm nhập vào lĩnh vực siêu xe và cạnh tranh với các mẫu xe như Aston Martin Valkyrie và Mercedes-AMG One.

cadillac_hypercar_001.jpg (459 KB)

Simcoe chia sẻ trong buổi phỏng vấn: "Chúng tôi có khả năng chế tạo một chiếc siêu xe không? Câu trả lời là có. Chúng tôi có muốn chế tạo một chiếc siêu xe không? Câu trả lời là có". Nhưng sau đó anh ấy đổi chủ đề và nói rằng tất cả vẫn đang được giữ bí mật.

cadillac_hypercar_004.jpg (124 KB)

Nhà thiết kế người Úc cho biết siêu xe của Cadillac có thể vẫn chạy bằng động cơ xăng hoặc chuyển sang dẫn động điện dù trước đó Cadillac từng tuyên bố sẽ chuyển hoàn toàn sang điện khí hóa vào năm 2030.

cadillac_hypercar_003.jpg (304 KB)

Không còn ngạc nhiên như 5 năm trước khi Cadillac (hay công ty mẹ General Motors) muốn gia nhập không gian hypercar. Với ngôn ngữ thiết kế mạnh mẽ và nền tảng xe điện hiện đại, Cadillac đã thành công trong việc tạo dựng một thương hiệu hấp dẫn hơn và năm ngoái hãng cũng đã công bố hợp tác với Andretti để tham gia sự kiện đua xe F1.

cadillac_hypercar_002.jpg (333 KB)

Nhiều thương hiệu tham gia sự kiện F1 như Aston Martin, Mercedes và Ferrari sẽ ra mắt các mẫu hypercar nhằm kết nối đua xe thể thao với việc sản xuất ô tô. Vì vậy, thật hợp lý khi các giám đốc điều hành của Cadillac đang nói về việc chế tạo một chiếc xe thể thao siêu tốc có thể bán được hàng triệu đô la và mang lại sự quảng bá rộng rãi cho thương hiệu.

cadillac_hypercar_005.jpg (295 KB)

Tuy nhiên, trước khi có thể cân nhắc chi số tiền khổng lồ để tạo ra một chiếc hypercar mang tính biểu tượng thì Cadillac cần phải giải quyết các vấn đề trong dự án F1 của mình. Đội ban đầu dự định tham gia cuộc thi F1 vào năm 2025, nhưng không nhận được sự chấp thuận từ Ban tổ chức và chỉ có thể hoãn mục tiêu đến năm 2026.

cadillac_hypercar_008.jpg (372 KB)

Simcoe cũng cho biết xe SUV là một thứ rất cần thiết, nhưng Cadillac vẫn sẽ tung ra xe sedan vì ông tin rằng "Những người có đủ khả năng mua nó sẽ luôn cần một chiếc xe thứ hai không phải là SUV".

Tùng Dương