Tin mới

Amply tích hợp Chord Ultima Integrated (125 W) thiết lập những tiêu chuẩn mới

Chord Ultima Integrated (125 W) là ampli tích hợp mới đầu tiên của Chord Electronics trong bảy năm qua và là mẫu tiếp theo trong dòng khuếch đại công suất sử dụng công nghệ Ultima tiên tiến. Chord Ultima Integrated sẽ được bán ra thị trường từ quý III/2023 với mức giá khoảng 12.000 USD.

Năm năm kể từ khi giới thiệu Ultima, cấu trúc mạch khuếch đại hoàn hảo nhất trong lịch sử của Chord Electronics, lần đầu tiên công ty có trụ sở tại Kent (Anh quốc) đã đưa công nghệ này vào một bộ khuếch đại tích hợp thiết lập các tiêu chuẩn hiệu suất mới.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_amply_tich_hop_allnew_chord_ultima_integrated_amplifier_2023_h2.jpg (64 KB)

Bộ khuếch đại tích hợp Chord Ultima Integrated mới có công suất 125W/kênh (trở kháng 8 Ohm) được thiết kế bởi người sáng lập kiêm kỹ sư trưởng của Chord Electronics, John Franks. Với cấu trúc mạch hiệu chỉnh sai số phản hồi kép, bộ nguồn tần số siêu cao độc quyền huyền thoại và thiết kế mang kiểu dáng công nghiệp không thể nhầm lẫn của Chord Electronics, Ultima Integrated trở thành lựa chọn cho những hệ thống âm thanh cỡ vừa với giá bán khoảng 12.000 USD.

Cấu trúc hiệu chỉnh sai số cải tiến của Frank cho phép giám sát và ngay lập tức hiệu chỉnh các tín hiệu ngay trước tầng đầu ra. Đây là chìa khóa cho bộ khuếch đại tích hợp 4 đầu vào này và duy trì độ chính xác tín hiệu ngoại hạng và độ trung thực cao trong một ampli tích hợp. Ultima Integrated cũng thừa hưởng bộ nguồn cấp điện có độ méo rất thấp, đảm bảo khả năng hoạt động của mạch khuếch đại với độ nhiễu thấp.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_amply_tich_hop_allnew_chord_ultima_integrated_amplifier_2023_h3.jpg (112 KB)

Cả 4 đầu vào của Chord Ultima Integrated đều có bộ đệm riêng biệt và được lọc kỹ càng nhằm chống lại sự xâm nhập tiềm tàng từ nhiễu tần số vô tuyến. Việc chọn các đầu vào này được thực hiện thông qua các rơ-le điều khiển vi xử lý. Ngoài ra, bộ khuếch đại còn có một đầu vào AV cùng với một đầu ra preamp để kết nối với các ampli công suất bổ sung khác.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_amply_tich_hop_allnew_chord_ultima_integrated_amplifier_2023_h4.jpg (74 KB)

Ultima Integratedampli tích hợp mới đầu tiên của Chord Electronics trong bảy năm qua và là mẫu tiếp theo trong dòng khuếch đại công suất sử dụng công nghệ Ultima tiên tiến. Chúng gồm các khuếch đại công suất monoblock Ultima đầu bảng (780 W), khuếch đại công suất monoblock Ultima 2 (750 W) và Ultima 3 (480 W), và khuếch đại công suất stereo Ultima 5 (350 W) và Ultima 6 (180 W).

nghenhin_vietnam_chi_tiet_amply_tich_hop_allnew_chord_ultima_integrated_amplifier_2023_h6.jpg (94 KB)

Ultima Integrated có cùng thiết kế bảng điều khiển mặt trước dày 28mm như đã thấy trên bộ tiền khuếch đại Ultima Pre 3 gần đây của John Franks. Mặt trước mang thiết kế đối xứng trong đó điểm nhấn là chiếcm điều khiển bật/tắt nguồn hình cầu tích hợp hệ thống chiếu sáng đa sắc (có thể điều chỉnh độ sáng) quen thuộc của Chord, đưa ra chỉ báo rõ ràng và đơn giản về trạng thái hoạt động của thiết bị. Bao quanh núm hình cầu này là một bộ chọn đầu vào và điều chỉnh âm lượng.

Tất cả các chi tiết kim loại đều được gia công chính xác từ nhôm máy bay nguyên khối, bao gồm cả cụm 4 chân Integra biểu tượng của Chord Electronics. Nắp phía trên có các cửa mở bọc lưới tản nhiệt và gắn đèn LED để mang lại hiệu ứng hình ảnh đặc biệt cả ngày lẫn đêm.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_amply_tich_hop_allnew_chord_ultima_integrated_amplifier_2023_h7.jpg (202 KB)

Giống như tất cả các bộ khuếch đại thuộc dòng tham chiếu Reference của Chord Electronics, Ultima Integrated các lựa chọn màu đen (Jett Black) hoặc xám bạc (Argent Silver). Thiết bị cũng có thể được đặt hàng với các khối ốp hai bên bằng acrylic đen bóng.

Chord Ultima Integrated sẽ được bán ra thị trường từ quý III/2023 với mức giá khoảng 12.000 USD.

Các sản phẩm thương hiệu Chord (Chord Electronics) được phân phối tại Việt Nam bởi Nguyễn Audio (https://nguyen.audio/)

(Long TX)

nghenhin_vietnam_chi_tiet_amply_tich_hop_allnew_chord_ultima_integrated_amplifier_2023_h5.jpg (56 KB)