Tin mới

Tìm hiểu Audio-Technica NARUKAMI: Hệ thống tai nghe ultra high-end, gây choáng với mức giá gần 2,7 tỷ đồng

Audio-Technica đưa việc khám phá âm thanh analog lên một tầm cao hơn nữa và đó chính là sự ra đời của dòng sản phẩm đặc biệt hệ thống tai nghe ultra high-end NARUKAMI, mang tới trải nghiệm âm thanh tuyệt kỹ, vượt qua các giới hạn trước nay, kết hợp cùng tay nghề chế tác thủ công tinh xảo Nhật Bản. Hệ thống NARUKAMI bao gồm bộ khuếch đại HPA-KG NARU và headphone AW-KG NARU.

Kể từ khi thành lập năm 1962, Audio-Technica đã tìm cách mở rộng những giới hạn về công nghệ âm thanh, theo đuổi chinh phục tính thuần khiết của âm thanh để thúc đẩy sự gắn kết cảm xúc sâu sắc giữa con người với nhau.

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h1.jpg (200 KB)

Tuy nhiên, sau 6 thập kỷ khám phá và không ngừng đổi mới, Audio-Technica cho biết họ cảm thấy đã đến thời điểm chín muồi, đưa việc khám phá âm thanh analog của mình lên một tầm cao hơn nữa và đó chính là sự ra đời của dòng sản phẩm đặc biệt hệ thống tai nghe ultra high-end NARUKAMI, mang tới trải nghiệm âm thanh tuyệt kỹ, vượt qua các giới hạn trước nay, kết hợp cùng tay nghề chế tác thủ công tinh xảo Nhật Bản vốn là dấu ấn đặc sắc của Audio-Technica. Hệ thống NARUKAMI bao gồm bộ khuếch đại HPA-KG NARU và headphone AW-KG NARU.

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h1b.jpg (116 KB)

Lần đầu tiên, Audio-Technica đã trình làng hệ thống NARUKAMI vào tháng 10/2023 tại sự kiện “2023 Autumn Headphone Festival” ở Tokyo. Khi đó kỹ sư thiết kế sản phẩm là ông Koichi Irii cùng với giám đốc hành chính kỹ thuật ông Takeichi đã trực tiếp giới thiệu sản phẩm. Tại sự kiện, mẫu HPA-KG NARU cũng được hãng chính thức nhận đặt hàng từ 20/11/2023.

Mới đây, hệ thống NARUKAMI tiếp tục được Audio-Technica giới thiệu đến giới mộ điệu ở Mỹ tại sự kiện CanJam Global New York.

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h2.jpg (148 KB)

Kỹ sư bộ phận nghiên cứu và phát triển R&D của Audio-Technica, Koichi Irii cho biết: “Chúng tôi đã dành 10 năm để tạo ra bộ khuếch đại HPA-KG NARU trong một quá trình nhiều khó khăn thách thức, nghiên cứu tới 11 nguyên mẫu trước khi quyết định thiết kế cuối cùng đáp ứng được kỳ vọng cao của chúng tôi. Âm thanh sống động như thật của HPA-KG NARU là minh chứng cho sức mạnh trong cách tiếp cận không thỏa hiệp của con người chúng ta”!

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h10.jpg (145 KB)

Nguồn cảm hứng lấy tên từ vị “Thần Sấm” trong truyền thuyết Nhật Bản, dòng NARUKAMI bao gồm các thiết bị âm thanh high-end được thiết kế nhằm khơi dậy niềm đam mê căn nguyên. Audio-Technica cho biết các kỹ sư của hãng dựa vào phán đoán và cảm thụ thính giác tinh tế của họ chứ không đơn thuần chỉ là những thông số kỹ thuật khô khan, để đánh giá chất lượng âm thanh, trong khi các vật liệu chủ đạo như gỗ KUROGAKI quý hiếm được chọn sử dụng để đưa người nghe gần hơn với những điều kỳ diệu của thiên nhiên.

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h4.jpg (177 KB)

Thiết bị chính của hệ thống tai nghe NARUKAMI là bộ khuếch đại HPA-KG NARU với đặc tính các mạch tiền khuếch đại (preamp) và khuếch đại công suất (poweramp) sử dụng bóng đèn điện tử. Thiết kế mặt trên của nó được cách điệu như một khu vườn cảnh khô ráo (karesansui), tượng trưng cho dòng nước chảy xuống theo các mặt bên bằng gỗ KUROGAKI độc đáo với hoa văn cực kỳ ấn tượng, cuốn hút.

Phần nắp che vỏ máy bằng lưới kim loại giúp bảo vệ các đèn điện tử và các máy biến áp đầu ra, làm khơi gợi đến hình dạng những lá kim phẳng của cây thiêng Ayasugi nổi tiếng. Những hình ảnh cách điệu tượng trưng cho thiên nhiên này có tác động lớn vào cảm xúc, trước những âm thanh sống động như thật đang sẵn sàng chờ đợi người thưởng nhạc.

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h5.jpg (188 KB)

Bộ khuếch đại head-amp NARUKAMI áp dụng thiết kế điều khiển cân bằng hoàn toàn, và tất cả các đèn điện tử đều được kiểm tra thử nghiệm kỹ lưỡng từng chiếc cho đạt đồng bộ chất lượng để đảm bảo tối ưu hiệu suất. Tầng khuếch đại tín hiệu của thiết bị áp dụng thiết kế mạch kéo đẩy SRPP (Shunt Regulated Push-Pull) và sử dụng 2 cặp bóng JJ ECC83S vốn nổi tiếng về đặc tính âm thanh sống động giàu nhạc tính. Đối với tầng khuếch đại công suất sử dụng 2 cặp bóng Takatsuki TA-300B mang lại hiệu suất mạnh mẽ cùng với chất âm có độ động xuất sắc.

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h6.jpg (188 KB)

Phần mạch tín hiệu độc lập của bộ khuếch đại và tầng cấp nguồn cho các kênh trái/phải (L/R) đảm bảo độ tách biệt cao và độ nhiễu thấp, mang lại chất lượng âm thanh trong, sạch và giàu chi tiết. Biến áp đầu ra có dây lõi bạc vô định hình từ Lundahl được chọn sử dụng nhờ độ trễ từ thấp và tối ưu trở kháng, từ đó làm tăng thêm độ chi tiết sống động cho âm thanh, đồng thời cũng mang lại khả năng kết hợp rất linh hoạt với tai nghe headphone.

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h7.jpg (194 KB)

Tuy nhiên, bộ khuếch đại NARUKAMI không đơn thuần chỉ là một head-amp, mà nó cũng có thể được sử dụng như một preamp với các đầu ra RCA và XLR. Bộ tiền khuếch đại được thiết kế để khuếch đại các tín hiệu âm thanh mức thấp từ một thiết bị nguồn, tạo ra chất âm tự nhiên và ấm áp nhờ các đèn điện tử và đưa âm thanh đó đến mức phù hợp tới một bộ khuếch đại công suất. Bộ khuếch đại cũng được trang bị một ngõ vào RCA và hai cặp ngõ vào XLR để cho phép kết nối với một đầu đĩa CD/DVD hoặc các thiết bị âm thanh khác.

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h3.jpg (195 KB)

HPA-KG NARU có 2 jack cắm tai nghe headphone ở mặt trước thiết bị: một jack 4 chân XLR 4,4mm để tối ưu việc phân tách kênh và một jack 6,3mm tiêu chuẩn. Một công tắc chọn mức trở kháng cho phép người dùng chọn trở kháng thích hợp (32-80 Ohm, 80-250 Ohm, 250-600 Ohm) dựa trên đặc tính của các tai nghe headphone và chất lượng âm thanh người dùng mong muốn.

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h9.jpg (101 KB)

Audio-Technica cho biết, để bổ sung đồng bộ cho bộ khuếch đại đặc biệt này, hãng tặng kèm một bộ tai nghe AW-KG NARU headphone phiên bản giới hạn. Nó có phần vỏ hộp tai nghe được chế tác từ gỗ KUROGAKI đồng điệu với bộ khuếch đại. Mẫu tai nghe này đã được hiệu chỉnh đặc biệt để mang lại chất lượng âm thanh vượt trội và được trang bị các jack A2DC (Audio Designed Detachable Coaxial) để kết nối an toàn với các loại dây cáp 2m và 3m, mỗi cáp đều có đầu nối XLR 4 chân.

Tại website Audio-Technica ở Mỹ, mức giá công bố cho bộ khuếch đại HPA-KG NARU là 108.000 USD (khoảng 2,66 tỷ đồng). 

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h11.jpg (170 KB)

nghe_nhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_tai_nghe_ultra_high_end_headphone_audio_technica_narukami_gia_2_ty_700_trieu_vnd_h12.jpg (143 KB)

Mộc Thanh