Tin mới

Hỏng hay chai pin, không phải vứt nguyên cặp tai nghe true wireless nữa với Fairphone Fairbuds

Khác với gần như mọi mẫu tai nghe true wireless hiện tại trên thị trường, Fairphone Fairbuds có khả năng thay pin dễ dàng với cả hộp sạc lẫn mỗi bên tai.

Với sự phát triển của công nghệ, những chiếc tai nghe true wireless (TWS) đang ngày càng phổ biến và có giá rẻ hơn. Hiện tại chỉ cần cầm vài trăm ngàn, người dùng cũng có thể mua một cặp tai nghe TWS chống cháy. Tuy nhiên chúng cũng tạo ra nhiều rác thải điện tử trong tương lai vì gần như mọi mẫu tai TWS đều có thiết kế kín khiến người dùng không thể tự thay pin được. Đó là chưa kể mỗi dòng tai lại có thể dùng một chuẩn pin riêng, và nhiều mẫu tai nghe giá rẻ khiến người dùng đơn thuần mua một cặp khác thay vì mất công và chi phí thay pin.

Trước thực tế này, hãng Fairphone tới từ Hà Lan đã tung ra mẫu tai nghe mới Fairbuds. Được thành lập từ năm 2013, Fairphone là nhà sản xuất điện tử Hà Lan chuyên thiết kế và sản xuất điện thoại thông minh và tai nghe. Mục đích của công ty giảm thiểu tác động đạo đức và môi trường tới những sản phẩm của mình bằng cách sử dụng các vật liệu tái chế, kinh doanh trong sạch, duy trì điều kiện làm việc công bằng cho lực lượng lao động và nhà cung cấp của mình; đồng thời cho phép người dùng dễ dàng sửa chữa thiết bị thông qua thiết kế mô-đun và bằng cách cung cấp các bộ phận thay thế.

Quay lại với Fairbuds, đây là mẫu tai nghe TWS đầu tiên của Fairphone, gây ấn tượng hơn hết với thiết kế dễ bảo trì của chúng. Pin của hai tai nghe và hộp sạc đều có thể được thay thế trong vòng chưa đầy 30 giây, trong khi tất cả các thành phần khác cũng có thể được thay thế, mặc dù tốn nhiều công sức hơn một chút.

Chứng nhận IP54 hứa hẹn khả năng chống mưa và mồ hôi. Fairbuds cũng được cho là được làm một phần từ vật liệu tái chế và không có rác thải điện tử, vì Fairphone tái chế cùng một lượng rác thải điện tử cho mỗi cặp Fairbuds được sản xuất. Các tính năng nghe cũng rất ấn tượng vì Fairbuds cung cấp tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), khử tiếng ồn xung quanh trong khi gọi và Bluetooth Multipoint để kết nối với hai thiết bị cùng một lúc.

Tai nghe sử dụng Bluetooth 5.3 nhưng chỉ hỗ trợ codec AAC và SBC. Việc điều khiển nhạc có thể được điều khiển thông qua bề mặt cảm ứng ở mặt sau của tai nghe. Fairphone sử dụng củ loa được phủ titan 11mm, âm thanh của driver này có thể được điều chỉnh bằng trong ứng dụng tương ứng dành cho iOS và Android. Pin 45mAh hứa hẹn thời gian nghe kéo dài 5 giờ khi kích hoạt ANC, trong khi hộp sạc dự trữ đủ năng lượng cho ba lần sạc đầy. Fairbuds có thể sạc qua USB-C nhưng không hỗ trợ sạc không dây.

Fairbuds hiện có sẵn với giá 149 euro trong cửa hàng trực tuyến Fairphone với màu đen hoặc trắng. Fairphone cung cấp chế độ bảo hành ba năm cho Fairbuds.

Trường Giang