Tin mới

Sau gần 8 năm, Apple mới chịu tung ra tai nghe on-ear Beats Solo4 thay cho Solo3

Tai nghe vòng qua đầu Beats Solo3 nổi tiếng cuối cùng cũng sắp có phiên bản kế nhiệm sau gần 8 năm. Beats Solo4 cuối cùng sẽ có cổng USB-C, cùng với các nâng cấp về âm thanh và thời lượng pin dài hơn.

 

Beats Solo3 được công bố vào tháng 9 năm 2016 và gần 8 năm sau, tai nghe on-ear phổ biến vẫn được bán. Tuy nhiên vào ngày 2/5 tới đây nó sẽ bị thay thế bởi Beats Solo4 mới, khi những hình ảnh và thông tin chi tiết đầu tiên về mẫu tai nghe mới đã lộ diện. Beats Solo4 sẽ nâng cấp trải nghiệm Âm thanh không gian với khả năng theo dõi đầu chủ động.

Chất lượng âm được nâng cấp nhờ củ loa 40mm "hàng thửa" hứa hẹn độ rõ âm và dải âm tốt hơn. Kéo theo nâng cấp về driver, thuật toán âm thanh cũng được viết lại. Apple cũng đang chuyển Beats Solo4 sang chuẩn USB-C để sạc và âm thanh lossless độ phân giải cao. Tai nghe Solo4 cũng sẽ giữ lại cổng âm thanh 3,5 mm cho âm thanh lossless mà không cần dùng pin.

Về thời lượng pin, tai nghe Solo4 có thêm 10 giờ sử dụng pin so với Solo3 , nâng tổng thời lượng lên tới 50 giờ. Việc sạc nhanh Fast Fuel chỉ trong 10 phút sẽ mang lại thời gian phát không dây lên đến 5 giờ. Beats cũng mang đến hỗ trợ ghép nối một chạm cho Android và hỗ trợ tìm tai nghe Find My từ các thiết bị kết nối iCloud. Về sự thoải mái, Beats Solo4 sẽ sử dụng cái gọi là đệm tai UltraPlush giúp cho việc đeo cả ngày trên tai được thoải mái.

Các chi tiết khác bao gồm hỗ trợ Bluetooth 5.3, chất lượng cuộc gọi được cải thiện từ micrô tạo chùm - sử dụng thuật toán hướng mục tiêu bằng giọng nói để mang lại âm thanh rõ ràng. Beats Solo4 nhẹ 217g và vẫn giữ được thiết kế có thể gập lại để dễ cầm theo người. Beats Solo4 sẽ giữ nguyên mức giá 199,99 USD như Beats Solo3.

Ngọc Long