Tin mới

Nhìn dị hợm chả giống ai, đây là 2 ống kính được Canon thiết kế "chuyên trị" ghi nội dung không gian

Canon vừa công bố ống kính kép RF-S 3.9mm F3.5 STM DUAL FISHEYE & RF-S 7.8mm F4 STM DUAL, được thiết kế để tạo ra các video và hình ảnh không gian cho các loại kính như Apple Vision Pro.

Canon vừa công bố RF-S 3.9mm F3.5 STM DUAL FISHEYE mới , một ống kính thực tế ảo (VR) APS-C kết hợp với RF 5.2mm F2.8L DUAL FISHEYE hiện có. Ống kính mới này được thiết kế để giúp mọi người - kể cả những người mới sử dụng - dễ dàng hơn trong việc tạo cảnh quay 3D VR chất lượng cao.

Ống kính mắt cá kép kết hợp hai lens riêng biệt được đặt cạnh nhau để mô phỏng tầm nhìn hai mắt của con người. Mỗi ống kính chụp một hình ảnh từ một góc nhìn hơi khác nhau, tạo ra hai hình ảnh riêng biệt tương ứng với góc nhìn từ mắt trái và mắt phải. Hiệu ứng lập thể này cho phép nhận biết chiều sâu trong VR.

Ngàm RF và thiết kế quang học gập cho phép ống kính trở nên nhỏ gọn, dễ sử dụng trong không gian chật hẹp và nặng khoảng 300g. Các tính năng chính của ống kính này gồm:

  • Thiết kế cho cảm biến APS-C | f/3.5 đến f/16
  • Tạo nội dung VR chất lượng cao
  • 6,2mm (Tương đương toàn khung hình)
  • Chụp ảnh lập thể 3D 180° VR
  • Mô-tơ lấy nét tự động bước STM
  • Trường nhìn 144°
  • Lớp phủ Air Sphere
  • 7 lá khẩu
  • Filter đường kính 30,5mm lắp phía sau ống kính

Hiện tại, ống kính này chỉ tương thích với body máy ảnh EOS R7. RF-S 3,9mm F3.5 STM DUAL FISHEYE cung cấp phối cảnh trái và phải, được kết hợp thành một thiết kế quang học mắt cá kép nhỏ gọn. Ống kính mới này gia nhập thị trường với mức giá dễ tiếp cận hơn so với các lens tiền nhiệm. Góc ghi 144 độ mới mang lại trường nhìn hẹp hơn so với chụp VR180. Vòng lấy nét có thể được gán cho một chức năng khác, chẳng hạn như khẩu độ hoặc ISO.

RF-S 3.9mm F3.5 STM DUAL FISHEYE là ống kính 3D đầu tiên có Tự động lấy nét (AF) của Canon, với cài đặt Tự động lấy nét (AF) một lần chụp.  Đây cũng là ống kính không phải dòng L đầu tiên có lớp phủ Air Sphere chất lượng cao giúp ngăn ngừa quang sai, chẳng hạn như hiện tượng lóa và bóng ma. Nó cũng sử dụng hai thành phần Phân tán cực thấp (UD) trên mỗi ống kính, giúp tạo ra hình ảnh sắc nét.

RF-S 3.9mm F3.5 STM DUAL FISHEYE có giá đỡ bộ lọc gắn phía sau cho cả bộ lọc bắt vít và bộ lọc gelatin.  Khi xem nội dung được ghi lại trên RF-S 3.9mm F3.5 STM DUAL FISHEYE qua các loại kính đeo, thấu kính lập thể 3D mang lại góc xem 144 độ mang lại chế độ xem tự nhiên, hướng về phía trước, sử dụng tầm nhìn ngoại vi để khiến người xem đắm chìm hoàn toàn.

Với nhu cầu tạo nội dung VR ngày càng tăng (thị trường dự kiến ​​sẽ có giá trị tăng lên hơn 22 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025), ống kính mới nhất giúp việc tạo nội dung 3D – từ trò chơi và giáo dục đến du lịch, phim tài liệu và giải trí – trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra Canon cũng thông báo rằng họ đang nghiên cứu phát triển ống kính RF-S 7,8mm F4 STM DUAL để quay video không gian để sử dụng với Vision Pro của Apple.

 

Ống kính RF-S7.8mm F4 STM DUAL có góc trường tương tự như trường nhìn của một người, cho phép người quay phim ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ một cách tự nhiên. Ống kính này cũng được trang bị cơ chế lấy nét tự động tốc độ cao, do đó người dùng ở mọi trình độ có thể quay video không gian tuyệt vời. RF-S 3.9mm F3.5 STM DUAL FISHEYE có giá 1.099 USD và dự kiến ​​lên kệ vào cuối tháng 6.

 

Trường Giang