Tin mới

FiiO trình làng tai nghe từ tính phẳng FT5 cao cấp, giá hơn 11 triệu đồng

FiiO FT5 có màng loa 90mm, cấu trúc bằng hợp kim nhôm magie, bao da đi kèm, 2 cặp miếng đệm tai nghe và 4 loại phích cắm âm thanh.

FiiO - được biết đến nhiều nhất với các máy nghe nhạc di động , amp/DAC và tai nghe in-ear tốt nhưng thân thiện với túi tiền, vừa mở rộng phạm vi sản phẩm âm thanh hi-fi bằng việc phát hành tai nghe từ tính phẳng đầu tiên là FT5. Với thiết kế mở phía sau và chất lượng hoàn thiện cao cấp, nó nhắm đến thị trường audiophile đang phát triển, trong khi vẫn có mức giá hợp lý so với các đối thủ đồng hạng.

FT5 có củ loa 90mm với 20 nam châm neodymium trên mỗi driver. FiiO tuyên bố rằng màng loa 6μm được thiết kế đặc biệt để cân bằng giữa độ sáng âm thanh và độ bền, đồng thời có các cuộn dây hợp kim nhôm-bạc nhẹ được in trên đó. Điều này mang lại độ nhạy cao, cùng với trở kháng thấp 36Ω, giúp dễ dàng kết nối tai nghe từ các thiết bị di động thay vì yêu cầu bộ amplifier chuyên dụng.

Cấu trúc hợp kim nhôm magiê làm cho FT5 cứng cáp nhưng nhẹ. 2 cặp đệm tai nghe giúp khẳng định thêm rằng nó là một sản phẩm cao cấp bởi chất liệu bằng “da lộn và da protein”. Bên cạnh đó FiiO còn tặng bao da, túi đựng nhung, cáp đồng đơn tinh thể mạ bạc cao cấp và 4 đầu nối âm thanh khác nhau (3,5mm, 6,35mm cho âm thanh không cân bằng và 4,4mm, XLR-4 cho âm thanh cân bằng).

Driver từ tính phẳng có ưu điểm cố hữu là chính xác hơn củ loa động. Củ loa động sử dụng cuộn dây xếp chồng lên nhau có nhiệm vụ di chuyển toàn bộ màng loa, dẫn đến hiện tượng méo tiếng ở tần số cao hơn. 'Cuộn dây' của trình điều khiển phẳng (và do đó là lực dẫn động) được trải đều trên một màng loa phẳng hoàn hảo, giúp giảm thiểu độ méo pha và tăng khả năng phản hồi. Ngẫu nhiên điều này làm cho nó lý tưởng để phát âm thanh không gian.

FT5 hiện có sẵn trên AliExpress với giá hơn 11 triệu đồng.

 

Ngọc Long