Tin mới

Chống "lú" cho khách hàng, HP cùng lúc dẹp một loạt dòng laptop để thay bằng thương hiệu Omni

HP loại bỏ các dòng Envy, Pavilion và Spectre để sử dụng duy nhất một thương hiệu Omni trên tất cả các phiên bản laptop và desktop dân dụng với chip AMD, Intel và Qualcomm trong tương lai.

Trong một thông cáo báo chí, HP đã chỉ rõ rằng tất cả các thiết bị tiêu dùng trong tương lai của hãng sẽ được phát hành dưới một tiền tố, ngoại trừ các dòng máy chơi game. Như trước đây, các máy tính chơi game sẽ giữ lại thương hiệu OMEN. Trong khi đó mọi máy tính dân dụng khác sẽ được cung cấp tiền tố 'Omni', quyết định này được HP giải thích:

nghenhin_hp-omni-re-brand_1.jpg (131 KB)

"OmniBook – ban đầu được sử dụng cho một trong những dòng máy tính xách tay đầu tiên của chúng tôi – có ý nghĩa phổ quát. Tiền tố 'Omni'— theo nghĩa chân thực nhất của nó — có nghĩa là 'tất cả'. Trong một thế giới nơi chúng ta không ngừng kết hợp giữa công việc và giải trí, tiền tố "Omni" thể hiện tư duy này và đại diện cho hàng loạt sản phẩm đa dạng của HP đáp ứng mọi nhu cầu. Xét cho cùng, HP là một công ty được xây dựng trên mối quan hệ hợp tác nhằm xác định lại mối quan hệ giữa con người và công việc.

Thương hiệu được hồi sinh này phản ánh niềm tin mạnh mẽ của chúng tôi vào tính phổ quát của các sản phẩm PC dành cho người tiêu dùng và tái khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến đa dạng, thích ứng như chính cuộc sống của người tiêu dùng".

nghenhin_hp-omni-re-brand_2.jpg (143 KB)

Để tham khảo, thay đổi này cũng ảnh hưởng đến các phiên bản AMD và Intel thế hệ tiếp theo. Như vậy, từ nay sẽ không có các dòng máy Envy, Pavilion hay Spectre mới nào ngoài những chiếc mà HP đã công bố. Dựa trên hình ảnh bên dưới, có vẻ như các bậc 'Omni' 3 và 'Omni' 5 sẽ thay thế dòng Pavilion, với dòng Envy được thay thế bằng 'Omni' 7 và có khả năng là 'Omni' X. Do đó, có vẻ như HP đã chuyển dòng Spectre của mình sang 'Omni' Ultra.

HP mở rộng điều này bằng cách ví dụ rằng những thứ như OmniBook 3 sẽ 'thu hút những khách hàng ưu tiên giải trí và sử dụng cá nhân'. Để so sánh, công ty đã thiết kế dòng OmniBook X 'dành cho những người có nhu cầu kỹ thuật và sáng tạo cao hơn'. Trong khi đó, HP sẽ không chỉ dành cấp độ 'Ultra' cho 'các sản phẩm cao cấp nhất' của mình, như tên gọi của nó, mà còn sẽ dành nó cho 'các thiết bị tái định nghĩa lại kiểu dáng truyền thống'.

Ngọc Long