Tin mới

ASUS mở bán tai nghe chơi game ROG Speednova với mic dẫn truyền qua xương và kết nối độ trễ thấp

Tại triển lãm CES tháng 1 năm 2024, Asus đã giới thiệu tai nghe chơi game ROG Centra Truly Wireless Speednova với lời hứa sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ quý 1 năm 2024. Giờ đây, những chiếc tai nghe này đã ra mắt lần đầu tiên tại Trung Quốc và được bán trên thị trường với tên gọi ASUS ROGTWS Speednova.

asus_rogtws_speednova_001.jpg (465 KB)

ASUS ROGTWS Speednova được thiết kế để hỗ trợ âm thanh chất lượng cao, sử dụng kết nối 2,4 GHz để kích hoạt âm thanh 24-bit 96 kHz thông qua bộ giải mã codec LC3+. Nó tích hợp công nghệ Dirac Opteo để giúp cải thiện chất lượng âm thanh bằng DSP. Một tính năng thú vị của model này là khả năng "đa điểm lai", cho phép nó kết nối đồng thời qua Bluetooth và 2,4 GHz.

asus_rogtws_speednova_005.jpg (372 KB)

So với phiên bản tiền nhiệm, thay đổi quan trọng ở đây là việc tích hợp kết nối 2,4 GHz (công nghệ không dây Speednova) cùng với Bluetooth tiêu chuẩn. Cách tiếp cận này, sử dụng bộ thu không dây USB-C, nhằm mục đích mang lại độ trễ rất thấp, điều này rất quan trọng khi chơi game.

asus_rogtws_speednova_003.jpg (531 KB)

ASUS ROGTWS Speednova còn có tính năng khử tiếng ồn chủ động thích ứng (ANC), giúp điều chỉnh ANC dựa trên hình dạng ống tai của người dùng và mức độ vừa khít của tai nghe. Nó có thể cung cấp khả năng khử tiếng ồn lên tới 31dB. Tai nghe cũng bao gồm "Chế độ tự động" điều chỉnh mức giảm tiếng ồn và âm thanh xung quanh dựa trên môi trường với các cài đặt khác nhau cho Đường phố, Đi lại và Ở nhà.

asus_rogtws_speednova_002.jpg (542 KB)

Đối với đầu vào âm thanh, tai nghe sử dụng kết hợp micro dẫn khí và dẫn xương để cách ly tốt hơn giọng nói của người dùng với tiếng ồn xung quanh. ASUS ROGTWS Speednova cung cấp tổng thời lượng pin là 46 giờ với Bluetooth và 36 giờ với kết nối 2,4 GHz. Tai nghe có hệ thống đèn ASUS Aura RGB có thể tùy chỉnh và có hai màu đen và trắng. Chúng giữ lại các tính năng từ phiên bản tiền nhiệm như sạc không dây và xếp hạng IPX4 cho khả năng chống nước.

asus_rogtws_speednova_004.jpg (338 KB)

Hiện tại, những chiếc tai nghe này đang được đặt trước ở Trung Quốc với giá 5 triệu đồng, đồng thời hãng cũng lên kế hoạch phát hành ở thị trường toàn cầu trong thời gian tới.

Tùng Dương