Tin mới

Porsche đã facelift xong toàn bộ dòng Macan, giờ tới lượt Audi sắp làm điều tương tự với e-tron GT

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu coupe 4 cửa điện Audi e-tron GT sắp sửa được ra mắt, với một biến thể hiệu năng cao RS Performance mới.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2021, Audi e-tron GT sắp nhận được bản cập nhật giữa vòng đời. Điều này đã được dự đoán trước khi vào đầu năm nay, Porsche đã cập nhật dòng Taycan cùng nền tảng. Trước khi ra mắt mẫu xe nâng cấp, Audi đã công bố bộ ảnh chụp bản thử nghiệm được nguỵ trang bằng dàn vỏ trang trí rối rắm, xem trước những thay đổi nhẹ về ngoại thất.

Những nâng cấp quan trọng hơn sẽ nằm ​​​​dưới lớp vỏ, bao gồm động cơ điện mạnh hơn, khả năng sạc nhanh hơn, hệ thống treo chủ động tinh vi hơn và phiên bản hàng đầu RS Performance mới. So với chiếc RS e-tron GT hiện tại, cản trước thể thao đã được sửa đổi các cửa hút gió và nắp lưới tản nhiệt hơi khác, trong khi phần đuôi có bộ khuếch tán được thiết kế lại. Cuối cùng, mẫu xe được trang bị bộ mâm hợp kim mới được tối ưu hóa về mặt khí động học và sơn màu đen.

Bên cạnh những hình ảnh, Audi chưa hé lộ chi tiết về e-tron GT mới nhưng nhìn vào Porsche Taycan, có thể dự đoán các thay đổi của xe. Audi e-tron GT sẽ được trang bị động cơ điện mạnh hơn và cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn lên tới 320 kWh thay vì 270kWh. Một số phiên bản cũng có thể có bộ pin dung lượng 105kWh lớn hơn, cung cấp phạm vi hoạt động lớn hơn so với pin 93,4kWh hiện có.

Dòng sản phẩm nâng cấp sẽ được dẫn đầu bởi  RS e-tron Performance mới, tạo ra công suất cao hơn 637 mã lực của RS e-tron GT hiện tại, nhưng thấp hơn 939 mã lực của Porsche Taycan Turbo S mới. Một điểm nổi bật khác là hệ thống treo chủ động thủy lực mới – tương tự như Porsche Active Ride. Điều này sẽ cho phép các kỹ sư của Audi nâng cao hơn nữa cảm giác lái năng động nhưng cabin thoải mái của mẫu xe điện.

Jaan Mattes Reiling, Giám đốc Dự án Kỹ thuật của Audi e-tron GT cho biết: “Hệ thống treo cải tiến mang đến khả năng điều chỉnh mới cho người lái”, gợi ý về các chế độ và cài đặt truyền động sâu rộng hơn. Thời gian ra mắt của e-tron GT facelift chưa được Audi công bố.

 

 

 

 

Hải Chi