Tin mới

Honda mở thương hiệu con chuyên xe điện Ye tại Trung Quốc, đi đầu với 3 mẫu concept tuyệt đẹp

2 mẫu SUV thuộc thương hiệu Honda Ye sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay, với mẫu coupe 4 cửa còn lại sẽ được nối tiếp 1 năm sau đó.

Honda đã công bố mở rộng đáng kể dòng sản phẩm tại thị trường Trung Quốc với 6 mẫu xe điện thuộc thương hiệu Ye Series mới của mình. Hãng cũng công bố những chiếc crossover ý tưởng P7 và S7, dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường vào cuối năm 2024, cùng với GT Concept mang kiểu dáng coupe 4 cửa dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2025.

3 chiếc Ye Series EV còn lại sẽ được giới thiệu vào dòng sản phẩm vào năm 2027, có sẵn để mua cùng với các mẫu e:N Series hiện có mặt tại Trung Quốc. Theo Honda , “Ye” (烨) có nghĩa là “tỏa sáng” trong tiếng Trung, tượng trưng cho sự nhấn mạnh của thương hiệu mới vào “niềm vui lái xe và cá tính”.

Những mẫu xe này có logo chữ H đơn giản và không có khung, được thiết kế đặc biệt cho xe điện thế hệ tiếp theo của Honda. Ngoài ra, chúng còn sử dụng ngôn ngữ kiểu dáng mới đặc trưng bởi màu sắc sống động và các chi tiết sắc nét đặc biệt. Bắt đầu với những chiếc crossover sẽ được bán ra vào cuối năm nay, P7 màu xanh được mô tả là “tinh tế” hơn và Ye S7 màu vàng là “cảm xúc” hơn.

Cả hai mẫu xe điện đều có kiểu dáng tương tự nhau, nổi bật với các trụ màu đen, tay nắm cửa phẳng, camera thay thế gương và vòm bánh xe góc cạnh. Tuy nhiên, những điểm khác biệt đáng chú ý xuất hiện trong thiết kế phía trước và phía sau của chúng — Ye P7 thể hiện vẻ ngoài đậm chất Honda, trong khi Ye S7 trông khá giống những chiếc Cadillac đặc biệt là từ góc nhìn phía sau với đèn hậu LED 2 thanh dọc nối liền với nhau bởi một dải LED ngang.

Dù không công bố hình ảnh nội thất nhưng Honda hứa hẹn cabin rộng rãi mang lại cảm giác lái thoải mái cho tất cả người ngồi trong xe. Các mẫu xe này cũng sẽ được trang bị trợ lý hỗ trợ AI, điều khiển ánh sáng xung quanh LED trên bảng táp-lô và tấm ốp cửa. Honda cũng chưa tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật nào nhưng cho biết Ye Series sẽ dựa trên kiến ​​trúc dành riêng cho xe điện mới được phát triển tại Trung Quốc. 

Hãng cũng xác nhận rằng những chiếc crossover sẽ cung cấp tùy chọn giữa động cơ điện đơn và kép. Các phiên bản RWD được cho là có “khả năng xử lý thể thao và sắc nét”, trong khi các phiên bản AWD mang lại nhiều sức mạnh hơn và “khả năng xử lý phản hồi cao”. Cuối cùng, Ye GT Concept áp dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự, mặc dùc ó kiểu dáng đẹp hơn, thấp hơn.

Chiếc coupe 4 cửa này có kích thước tương đương với Civic với hệ thống đèn LED cao cấp, những đường nét kiểu dáng tinh tế và đường mái dốc về phía sau. Nội thất tương lai có thiết kế lấy người lái làm trung tâm, cùng với thiết lập khung gầm tập trung vào việc mang lại cảm giác lái năng động.

Hơn nữa, hành khách phía trước có quyền truy cập vào màn hình “far-focus” đặc biệt mang đến trải nghiệm tương tự như “rạp hát riêng”. Hiện chưa rõ bao nhiêu tính năng trong số này sẽ được đưa vào phiên bản thương mại trước cuối năm 2025. Ye P7, S7 và GT Concept sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024 (còn được gọi là Auto China) trước khi được đưa vào sản xuất bởi liên doanh Dongfeng Honda và Guanqi Honda. 

Honda muốn giới thiệu tổng cộng 10 mẫu xe điện tại Trung Quốc vào năm 2027 – bao gồm 6 mẫu thuộc dòng Ye. Nhà sản xuất ô tô này tin rằng quá trình chuyển đổi dòng sản phẩm sang xe điện đang được “tiến hành nhanh chóng” ở Trung Quốc và tiếp tục mục tiêu trở thành hãng chỉ sản xuất xe điện thuần trong khu vực vào năm 2035.

Quang Nam