Tin mới

Bắt gặp bán tải "Tàu" BYD sắp ra mắt ngoài phố: "ngầu" hơn cả Ford Ranger, sẽ có tên là Shark

Hiện vẫn đang được hé lộ, mẫu bán tải tầm trung của BYD đã bắt đầu được chạy thử ở một số nước trong tình trạng không nguỵ trang, để lộ thiết kế "ngầu".

Hiện tại hãng xe Trung Quốc BYD vẫn đang hé lộ phiên bản thử nghiệm được nguỵ trang mẫu bán tải mới cho khu vực Australia, Nam Phi, New Zealand, Đông Nam Á và Trung Đông. Tuy nhiên tại Mexico, chiếc xe này đã bị bắt gặp ngoài đường phố mà hoàn toàn không được nguỵ trang. Tên gọi của mẫu xe này vẫn là bí ẩn. Nhưng xét tới việc BYD đã đăng ký một số tên gọi như ‘Shark’, ‘King’ và ‘King L’ tại Úc; cũng như dòng sản phẩm của hãng đang có các mẫu như Seal hay Dolphin đặt theo các loài động vật biển, khả năng cao chiếc bán tải sẽ có tên là Shark.

Về mặt thiết kế, Shark (tạm gọi như vậy) có phần đầu xe hình hộp gợi nhớ đến Ranger hiện tại nhưng không có đèn chạy ban ngày hình chữ C. Thay vào đó, mỗi đèn pha ở hai bên lưới tản nhiệt mang thương hiệu BYD đều có dải đèn phân chia hai bi LED chiếu sáng chính. Ốp bảo vệ cản nổi bật mang lại cho Shark vẻ ngoài chắc chắn hơn, trong khi các thanh ray trên nóc và baga thể thao cho thấy chiếc xe bị bắt gặp là bản cao. Về phía sau, đèn hậu hình chữ nhật được nối với nhau bằng một thanh đèn chạy ngang thùng sau.

BYD đã xác nhận chiếc bán tải có hệ động lực plug-in hybrid (PHEV). Thông tin chi tiết còn hạn chế, nhưng thiết lập PHEV được cho là có động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp, dung tích 1,5 lít kèm một cặp động cơ điện – một mô-tơ trên mỗi trục. Công suất đầu ra chính xác cũng chưa được hé lộ, nhưng nhiều nguồn tin đang chỉ tới các con số như 496PS hay 687PS.

Các mức công suất này được dự đoán theo một mẫu SUV thuộc thương hiệu phụ của BYD tại Trung Quốc là Fang Cheng Bao 5. Hiện chưa rõ khi nào BYD mới ra mắt mẫu bán tải mới. Nhưng do cuối tháng này diễn ra Triển lãm ô tô Bắc Kinh sẽ được tổ chức và hãng đã bắt đầu hé lộ về nó, rất có thể BYD sẽ ra mắt mẫu bán tải tại đây.

 

Đức Quang