Tin mới

Vivid Audio GIYA G1 Spirit: Khóa Sol “siêu to khổng lồ” hát hay giá 2,8 tỷ, phối ghép cùng cặp monoblock Goldmund Telos 3300 NextGen

Tại triển lãm Vietnam Hi-End Show 2023, khách tham quan tới phòng nghe Phong Audio kết hợp Thanh Tùng Audio đã có dịp được trải nghiệm khả năng trình diễn ấn tượng của cặp loa đầu bảng Vivid Audio GIYA G1 Spirit (giá 2,8 tỷ đồng) phối ghép cùng các thiết bị đình đám từ Goldmund gồm: preamp Mimesis 22H NextGen (2,9 tỷ đồng), poweramp monoblock Telos 3300 NextGen (8,88 tỷ đồng), nguồn phát EIDOS SACD (2,5 tỷ đồng).

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h1.jpg (165 KB)

Triển lãm Vietnam Hi-End Show 2023 vừa diễn ra trong 3 ngày 16-17-18 tháng 9 tại khách sạn PAN PACIFIC HANOI (Số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội), thu hút đông đảo quan khách, audiophile, những người đam mê thưởng nhạc cao cấp đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm những mẫu loa, thiết bị điện tử âm thanh và đặc biệt là các hệ thống phối ghép trình diễn từ các đơn vị phân phối các thương hiệu âm thanh high-end nổi tiếng.

Một số sản phẩm mới ra mắt trên thế giới cũng đã được các đơn vị nhanh chóng đưa về ra mắt ngay tại triển lãm để tạo cơ hội cho người chơi âm thanh Việt Nam tiếp cận những thiết kế, công nghệ kỹ thuật tiên tiến mới nhất. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h2.jpg (140 KB)

Tham gia triển lãm, Thanh Tùng Audio phối hợp cùng Phong Audio trình diễn các sản đình đám từ thương hiệu ultra high-end Thụy Sĩ Goldmund, các mẫu loa và thiết bị của ATC Audio (Anh quốc), đặc biệt là sự xuất hiện của cặp loa đầu bảng GIYA G1 SPIRIT từ thương hiệu Vivid Audio.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h3.jpg (190 KB)

Vivid Audio là hãng loa cao cấp được thành lập vào năm 2004 và những người đứng đầu thương hiệu này lại là những chuyên gia uyên thâm trong ngành với kinh nghiệm hơn 4 thập kỷ hoạt động. Đặc biệt trong triết lý sản phẩm của Vivid Audio có nhiều điểm kế thừa từ mẫu loa kinh điển Bowers & Wilkins Nautilus (Ốc Anh vũ), bởi lẽ cùng tham gia thành lập Vivid Audio có ông Laurence Dickie chính là một trong những nhà thiết kế chính, là “cha đẻ” của huyền thoại Nautilus vào năm 1987.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h4.jpg (235 KB)

Bên cạnh các yếu tố về công nghệ kỹ thuật thừa hưởng từ mẫu Nautilus nhưng đã được cải tiến và áp dụng linh hoạt vào từng sản phẩm khác nhau, những mẫu loa của Vivid Audio còn được chăm chút kỹ lưỡng để biến những chiếc loa như thành các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, cuốn hút cả về thị giác, tạo nên sự hòa quyện cảm xúc thú vị cả phần nghe và phần nhìn.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h5.jpg (112 KB)

Vivid Audio hiện có 3 dòng sản phẩm chính: GIYA, KAYA và OVAL với các cấp độ khác nhau, đa dạng chọn lựa cho khách hàng. Thanh Tùng Audio là nhà phân phối các sản phẩm thương hiệu Vivid Audio tại Việt Nam và Phong Audio là đại lý đầu tiên giới thiệu loa Vivid Audio tới những người đam mê chơi âm thanh cao cấp. Mức giá bán các dòng loa Vivid Audio tại Việt Nam dao động từ khoảng 50 triệu đồng cho tới gần 3 tỷ đồng.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h6.jpg (114 KB)

Vivid Audio cũng có một số thiết kế, công nghệ kỹ thuật độc đáo để tạo bản sắc riêng cho các mẫu loa của mình. Có thể kể đến như thiết kế màng loa CDP (Catenary Dome Profile), thiết kế ống tiêu âm dạng ống côn TTL (Tapered Tube Loading) áp dụng cho củ loa tweeter và midrange, các thiết kế nam châm siêu từ thông SFM (Super Flux Magnet), khung loa có thiết kế độc đáo cân chỉnh cao HAC (Highly Aligned Chassis), bố trí 2 củ loa woofer đối nghịch cùng với ngàm triệt tiêu phản lực RCCM (Reaction Cancelling Compliant Mount) để loại bỏ triệt để các cộng hưởng. Ngoài ra còn có kiểu thiết kế cổng thoát hơi âm trầm kiểu triệt tiêu phản ứng RCP (Reaction Cancelling Port).

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h7.jpg (72 KB)

Một phần đặc biệt quan trọng là thiết kế thùng loa. Vivid Audio tối ưu thùng loa giữa cả yếu thẩm mỹ độc đáo và âm học, chọn loại vật liệu composite bởi tính linh hoạt vượt trội cũng như tỷ suất độ cứng-trọng lượng, cho phép dễ dàng tạo nên những kiểu thùng loa có hình dáng như ý muốn. Các thùng loa cũng được chế tạo thủ công cầu kỳ, cùng với việc hỗ trở bởi các công cụ và kỹ thuật sản xuất tiên tiến. Thú vị hơn, với phần lớp sơn hoàn thiện bề mặt các loa, Vivid Audio còn cho phép khách hàng tùy thích lựa chọn các màu sắc độc đáo tương tự như màu sắc trên nhiều mẫu xe hơi hạng sang với kỹ thuật công nghệ sơn tương tự.  

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h8.jpg (189 KB)

Tại sự kiện triển lãm, nhiều khách tham quan tới phòng nghe Phong Audio đã có dịp được trải nghiệm khả năng trình diễn ấn tượng của cặp loa đầu bảng Vivid Audio GIYA G1 Spirit (giá 2,8 tỷ đồng) phối ghép cùng bộ pre-amp Goldmund Mimesis 22H NextGen (giá 2,9 tỷ đồng) và cặp power-amp monoblock Goldmund Telos 3300 NextGen (giá 8,88 tỷ đồng/cặp), trong khi nguồn phát là bộ Goldmund EIDOS SACD (giá 2,5 tỷ đồng).

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h9.jpg (167 KB)

GIYA G1 Spirit có thể nói là mẫu loa tập hợp những gì tốt nhất mà Vivid Audio tạo ra, được quan tâm sâu sắc toàn diện các khía cạnh, từ khả năng tái tạo âm nhạc ngoạn mục cho tới thiết kế, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật độc quyền. Hình dáng của GIYA G1 Spirit khiến người nghe có thể liên tưởng ngay tới một khóa Sol “siêu to khổng lồ”, hoặc cũng có thể xem như một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật và “hát rất hay”. Loa có chiều cao tới 1,6 mét, rộng 44cm và sâu 82cm, trong khi trọng lượng chỉ 67,4kg nhờ sử dụng vật liệu composite gia cường thủy tinh.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h10.jpg (179 KB)

Về cấu trúc, GIYA G1 Spirit là mẫu loa cột 4 đường tiếng với 5 củ loa, bao gồm: 01 củ loa tweeter TTL màng nhôm 26mm, 01 củ loa midrange TTL màng nhôm 50mm, 01 củ loa mid-low (mid-bass) màng 125mm bằng hợp chất nhôm và carbon, 02 củ loa bass 225mm màng nhôm đặt đối nghịch nhau về hai phía mặt bên của loa. Dải tần đáp ứng 25Hz-36kHz, các điểm cắt tần số tại 220Hz-880Hz-3.500Hz, độ nhạy 92dB, trở kháng định mức 6 Ohm.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h11.jpg (165 KB)

Các sản phẩm thương hiệu Goldmund, Vivid Audio được phân phối tại Việt Nam bởi Thanh Tùng Audio (https://www.thanhtungaudio.com/)

Mộc Thanh

Xem thêm một số hình ảnh tại Phong Audio:

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h12.jpg (186 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h13.jpg (162 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h14.jpg (166 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h15.jpg (85 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h16.jpg (128 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h17.jpg (157 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h18.jpg (117 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_phong_audio_vs_thanhtung_audio_ra_mat_sieu_loa_vivid_audio_giya_g1_spirit_cung_goldmund_h19.jpg (133 KB)