Tin mới

Klipsch lần đầu hợp tác Onkyo, trình làng hệ thống âm thanh Klipsch Flexus Sound System nâng tầm trải nghiệm nghe nhạc và xem phim

Lần đầu tiên trong lịch sử Klipsch hợp tác với Onkyo và cùng ra mắt hệ thống âm thanh tiên tiến "Klipsch Flexus Sound System – Powered by Onkyo", bao gồm 4 sản phẩm: 2 mẫu loa thanh Flexus Core 100 và Flexus Core 200, mẫu loa vệ tinh không dây Flexus Surr 100 và loa siêu trầm subwoofer không dây Flexus Sub 100.

Mới đây, Klipsch, thương hiệu âm thanh Mỹ nổi tiếng, đã công bố ra mắt sản phẩm mới: hệ thống âm thanh “Klipsch Flexus Sound System – Powered by Onkyo”. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Klipsch hợp tác với Onkyo, một thương hiệu nổi tiếng về các bộ AV receiver.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h1.jpg (158 KB)

Từng được giới thiệu sơ bộ tại triển lãm CES 2024 và giành được nhiều giải thưởng sản phẩm danh giá, hệ thống âm thanh mới hội tụ rất nhiều cải tiến về hiệu suất âm thanh, khả năng kết nối, tính đồng bộ và thiết lập – tất cả mang lại giá trị vượt trội cho người dùng.

Hệ thống Klipsch Flexus Sound System bao gồm 4 sản phẩm, trong đó có 2 mẫu loa thanh (soundbar) là Flexus Core 100 và Flexus Core 200, tiếp đó là mẫu loa vệ tinh không dây Flexus Surr 100 và loa siêu trầm subwoofer không dây Flexus Sub 100.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h2.jpg (175 KB)

“Flexus đại diện cho hơn 3 năm lập kế hoạch tỉ mỉ để tạo ra hệ thống âm thanh tinh tế, xuất sắc về các đặc tính âm thanh hàng đầu thế giới. Điều này bao gồm cả việc mua lại một trong những công ty công nghệ mang tính huyền thoại nhất của Nhật Bản – Onkyo. Sự tự tin của chúng tôi trong việc thiết lập một đội ngũ công nghệ toàn cầu đã truyền cảm hứng cho một khoản đầu tư chưa từng thấy cho tương lai. Chúng tôi tin rằng hệ thống âm thanh Flexus Sound System sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới trong ngành công nghiệp và tạo tiền đề cho công ty đi tiên phong trên toàn cầu”, chia sẻ của ông Paul Jacobs, Chủ tịch và CEO công ty Klipsch Audio Technologies.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h3.jpg (153 KB)

Hệ thống âm thanh Klipsch Flexus Sound System được tích hợp các linh kiện thiết bị điện tử hoàn toàn mới để đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối. Từng sản phẩm phải trải qua hơn 1.000 điểm kiểm tra thử nghiệm nghiêm ngặt, được phát triển và thực hiện bởi các nhóm nghiên cứu và phát triển kết hợp giữa cả Klipsch và Onkyo.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h4.jpg (123 KB)

Loa Sound Bar Flexus Core 100

Trong số 2 mẫu loa sound bar, Flexus Core 100 là mẫu nhỏ hơn với thiết kế cấu hình 2.1-kênh tích hợp Dolby Atmos và đầy đủ các kiểu kết nối đầu vào bao gồm: HDMI eARC, cổng Optical, USB-C, kết nối không dây Bluetooth mới nhất. Một ứng dụng Klipsch Connect Plus app mới cho cả các thiết bị iOS và Android giúp dễ dàng điều khiển các chức năng như: thiết lập EQ, cập nhật firmware và tính năng mới cùng nhiều thứ khác.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h5.jpg (75 KB)

Có kích thước tổng thể (Rộng x Cao x Sâu) tương ứng (28 x 3 x 5)inch/(711,2 x 76,2 x 127)mm, chiếc loa thanh nhỏ gọn này có hiệu suất trình diễn âm thanh vượt trội nhờ được trang bị 2 củ loa 2,25-inch màng nhôm và 2 củ loa subwoofer 4-inch tích hợp bên trong. Tổng công suất hệ thống 100W RMS, dải tần đáp tuyến 45Hz – 20kHz.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h6.jpg (159 KB)

Loa Sound Bar Flexus Core 200

Là mẫu loa thanh lớn hơn so với “đàn em” Flexus Core 100, mẫu Flexus Core 200 có cấu hình 3.1.2-kênh, tích hợp trọn vẹn mọi đặc tính có trên mẫu Core 100 và còn được bổ sung thêm nhiều hơn, đặc biệt là hiệu suất trình diễn âm thanh tuyệt vời hơn.

Có chiều cao và sâu bằng với Core 100, nhưng Core 200 có bề ngang lớn hơn với kích thước 44-inch (1.118mm), đưa người nghe đắm chìm vào trải nghiệm âm nhạc cùng Dolby Atmos và một cấu hình các củ loa tinh vi.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h7.jpg (86 KB)

Với tổng công suất 185W từ tổng cộng có tới 9 củ loa trong Core 200, bao gồm: 2 củ loa 2,25-inch màng nhôm hướng lên trên, 4 củ loa 2,25-inch màng nhôm hướng phía trước, 2 củ loa subwoofer 4-inch tích hợp bên trong. Để nâng cao hiệu quả tái tạo giọng hát và hội thoại rõ ràng ở bất kỳ mức âm lượng nào, Core 200 còn được trang bị 01 củ loa tweeter 0,75-inch kết hợp công nghệ họng kèn Horn-Loaded nổi tiếng của Klipsch, bố trí ở chính trung tâm. Core 200 có dải tần đáp tuyến 43Hz – 20kHz.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h8.jpg (181 KB)

Trong khi cả hai mẫu loa thanh Flexus Core 100 và Core 200 đã có thể mang lại trải nghiệm sống động, giàu chi tiết trên toàn dải khi nghe nhạc và xem phim, Klipsch còn thiết kế hệ thống Flexus trên nền tảng mô-đun dễ dàng mở rộng trải nghiệm khi người dùng phối hợp thêm các loa surround và subwoofer được thiết kế đồng nhất hệ thống.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h9.jpg (126 KB)

Loa surround không dây Flexus Surr 100

Flexus Surr 100 là mẫu loa surround không dây thiết kế tương thích đồng bộ hệ thống. Bên trong sử dụng củ loa toàn dải 3-inch màng nón giấy, đáp ứng dải tần 235Hz-20kHz, công suất hệ thống 50W RMS.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h10.jpg (107 KB)

Người dùng có thể linh hoạt bố trí đặt loa Surr 100 ở các vị trí phù hợp, hoặc đặt trên chân giá đỡ, hoặc gắn trên tường để tạo ra một trải nghiệm âm thanh vòm đa kênh cho hệ thống. Việc thiết lập cũng rất đơn giản và dễ dàng vì Surr 100 là loa không dây, không cần cáp kết nối giữa các loa.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h11.jpg (156 KB)

Loa siêu trầm không dây Flexus Sub 100 (subwoofer)

Flexus Sub 100 là mẫu loa siêu trầm không dây thiết kế tương thích đồng bộ hệ thống Flexus, có khả năng tái tạo dải trầm uy lực, chắc và sâu, giàu năng lượng nhờ vào cấu trúc củ loa woofer màng nón giấy 10-inch với biên độ chuyển dịch màng loa lớn, trong khi độ trễ thấp, độ méo âm rất thấp. Bên trong loa dùng mạch khuếch đại Class D với công suất 80W RMS, dải tần đáp tuyến 26Hz – 250Hz (+/-3dB).

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h12.jpg (85 KB)

Thiết kế nhỏ gọn cho phép Flexus Sub 100 có thể dễ dàng để vừa vặn trong những không gian chật hẹp. Tổng thể (Cao x Rộng x Sâu) tương ứng (340 x 335 x 349)mm, mỗi chiếc subwoofer này nặng 9,4kg. Các mẫu loa thanh Flexus Core cũng có thể ghép nối 2 loa subwoofer khi cần thiết dành cho các căn phòng lớn hơn, hoặc theo sở thích người nghe muốn âm bass hoành tráng.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h13.jpg (101 KB)

Công nghệ tiên tiến của Klipsch giúp việc thiết lập và kết nối các loa dòng Flexus qua nhiều kênh trở nên dễ dàng với bộ phát USB ghép nối sẵn, đi kèm với các loa surround Flexus Surr và loa siêu trầm Flexus Sub, cho phép các loa Flexus Core nhanh chóng kết nối và mở rộng hệ thống, loại bỏ các bước thiết lập cấu hình phức tạp.  

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h14.jpg (237 KB)

Được thiết kế, chế tạo để có thể sử dụng lâu dài bền bỉ, các loa Flexus được ứng dụng các vật liệu cao cấp chịu ảnh hưởng từ di sản thiết kế cổ điển lâu đời của Klipsch. Các loa Flexus cũng dễ dàng kết hợp với các thiết bị điện tử và các kiểu trang trí nội thất hiện đại. Tất cả các mẫu Flexus đều có các cạnh dọc bo tròn để có vẻ ngoài mềm mại, tinh tế hơn. Các mẫu loa thanh Flexus có mặt phía trên hoàn thiện vân gỗ, tạo điểm nhấn bằng lưới kim loại che phủ cho các driver hướng âm lên phía trên, trong khi mặt trước và mặt bên bọc vải.  

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_he_thong_loa_klipsch_flexus_sound_system_powered_by_onkyo_h15.jpg (149 KB)

Hiện Klipsch và Onkyo là 2 thương hiệu “anh em cùng nhà” khi đều thuộc tập đoàn lớn VOXX International Corporation. Năm 2022, Onkyo đã trở thành một thương hiệu thuộc sở hữu của hai tập đoàn là Sharp Corporation (nắm 25% cổ phần) và VOXX International (nắm 75% cổ phần).

VOXX International hiện đang sở hữu tới hơn 35 thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng và điện tử ô tô, trong đó có một số thương hiệu âm thanh cao cấp như: Klipsch, Jamo, Onkyo, Pioneer Electronics, Acoustic Research, Audiovox, Magnat, Heco…

Các sản phẩm thương hiệu Klipsch và Onkyo được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi AnhDuy Audio (https://anhduy.vn/)

Mộc Thanh