Tin mới

Chi tiết 2 mẫu loa AXXESS L1 và L3 hoàn toàn mới: thừa hưởng tinh hoa từ loa high-end Borresen, giá dễ tiếp cận hơn

Hai mẫu loa Axxess L1 và L3 được phát triển với cùng tiêu chí tổng thể về các khía cạnh âm thanh và triết lý thiết kế như các mẫu loa Borresen cao cấp hơn. Những loa Axxess này hứa hẹn không chỉ đem lại một trải nghiệm âm nhạc chân thực mà còn giúp kết nối sâu sắc hơn với âm nhạc.

Thương hiệu Axxess thuộc Audio Group Denmark (cùng với các thương hiệu khác Ansuz, Aavik, Borresen) tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm của mình nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người chơi đam mê âm nhạc.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h1.jpg (114 KB)

Nếu năm ngoái, Axxess ghi nhiều dấu ấn thành công với loạt sản phẩm thiết bị khuếch đại streaming amply Axxess Forte thì giờ đây những người chơi đam mê âm thanh đã có thể thiết lập một hệ thống trọn vẹn “full Axxess”, bao gồm cả loa, khuếch đại, các loại dây cáp, phụ kiện.

Trong loạt sản phẩm mới, đáng chú ý là hai mẫu loa đầu tiên của thương hiệu được trình làng là Axxess L1 (loa bookshelf) và Axxess L3 (loa cột).

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h2.jpg (61 KB)

Cả hai mẫu loa Axxess mới đều được phát triển và thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư Borresen dưới sự chỉ đạo bởi Michael Borresen và Flemming Erik Rasmussen. Các loa Axxess này được phát triển với cùng tiêu chí tổng thể về các khía cạnh âm thanh và triết lý thiết kế như các mẫu loa Borresen cao cấp hơn. Các thành phần và công nghệ sử dụng trong loa Axxess L1 và L3 được phát triển kỹ lương và áp dụng cho cả 2 mẫu. Những loa Axxess này hứa hẹn không chỉ đem lại một trải nghiệm âm nhạc chân thực mà còn giúp kết nối sâu sắc hơn với âm nhạc, cho phép người nghe đắm chìm trọn vẹn cùng với những trải nghiệm tuyệt kỹ của tái tạo âm nhạc.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h3.jpg (53 KB)

Axxess Ribbon Tweeter

Những mẫu loa Borresen có thiết kế củ loa ribbon tweeter đặc trưng và triết lý này cũng được áp dụng cho các loa Axxess. Tuy nhiên, màng rung trong củ loa ribbon tweeter của Axxess là mới, bằng Kapton – một loại vật liệu cực kỳ nhẹ.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h4.jpg (120 KB)

Nếu so với màng của một tweeter dome thì nó nhẹ hơn tới 25 lần và do nguyên lý của kiểu ribbon tweeter, phần diện tích hoạt động cũng lớn hơn 2 lần. Theo hãng cho biết, công nghệ ribbon tweeter của Axxess đảm bảo mang lại trải nghiệm nghe bao phủ đắm chìm hơn và đưa người nghe gần hơn tới âm nhạc.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h5.jpg (34 KB)

Củ loa dải trung và trầm (Bass và Midrange)

Trong hệ thống mô-tơ nam châm củ loa Axxess, hãng áp dụng thiết kế với 2 vòng chụp bằng đồng trên các vòng cực để đạt hiệu quả từ thông cao và độ tự cảm thấp. Các kỹ sư đã hiệu chỉnh lại các vòng chụp bằng đồng vốn được sử dụng trên các dòng loa Borresen X-Series. Kỹ thuật tỉ mỉ triển khai cho củ loa dải trung và trầm đảm bảo mang lại trải nghiệm âm nhạc với độ rõ nét tách bạch và độ sâu đặc biệt.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h6.jpg (124 KB)

Màng loa Axxess được thiết kế nội bộ bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm và được phát triển để đạt độ cứng tối đa trong khi độ nhiễu âm tối thiểu. Màng loa Axxess kết hợp 3 lớp dát mỏng thành một lớp màng tổng hợp, trong đó bao gồm hai lớp sợi carbon ở mặt ngoài và ở giữa là một lớp đệm bằng aramid kết cấu tổ ong.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h7.jpg (42 KB)

Thiết kế thùng loa Axxess

Ca hai mẫu loa Axxess L1 và L3 có thùng loa và mặt vách loa được làm bằng vật liệu composite dựa trên nền vật liệu tự nhiên. Việc lựa chọn vật liệu này là một đặc tính quan trọng và được thiết kế để triệt tiêu biến dạng âm, cho phép người nghe thưởng thức trọn vẹn âm nhạc một cách thuần khiết nhất. Phần hoàn thiện bề mặt thùng loa cho phép với hai lựa chọn sơn satin màu đen hoặc trắng.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h8.jpg (40 KB)

Với mẫu loa kệ Axxess L1, hãng thiết kế đồng bộ kèm theo mẫu chân loa và nó cũng được làm bằng vật liệu composite tương tự vật liệu thùng loa. Chân kệ loa Axxess L1 vừa đảm bảo chức năng trong khi các yếu tố thẩm mỹ được lấy cảm hứng từ cả Ansuz, Aavik và Borresen, với tác động tích cực cả về thẩm mỹ lẫn hiệu suất trình diễn tổng thể cho loa.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h9.jpg (51 KB)

Thông số kỹ thuật cơ bản loa Axxess L1 và L3

Tham số

Axxess L1

Axxess L3

Kiểu loại

Loa kệ bookshelf 2 đường tiếng

Loa cột 3 đường tiếng,

Củ loa dải cao

01x Axxess Ribbon Tweeter

01x Axxess Ribbon Tweeter

Củ loa dải trung

01x Axxess bass/mid driver 4,5-inch

01x Axxess bass/mid driver 4,5-inch

Củ loa dải trầm

02x Axxess bass driver 4,5-inch

Dải tần đáp ứng

50Hz – 22kHz

35Hz – 22kHz

Độ nhạy

86 dB/1W

88 dB/1W

Trở kháng

>6 Ohm

>4 Ohm

Công suất khuyến nghị

50W

50W

Kích thước (Cao x Rộng x Sâu)

(71 x 29,5 x 39)cm

(125 x 30 x 41)cm

Trọng lượng

10,8 kg

30,2 kg

Các sản phẩm thương hiệu Audio Group Denmark (Axxess, Ansuz, Aavik, Borresen) được phân phối tại Việt Nam bởi Công Audio (https://congaudio.com.vn/).

Mộc Thanh

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h10.jpg (35 KB)

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_hifi_allnew_axxess_l1_and_l3_speaker_designed_by_audio_group_denmark_h11.jpg (25 KB)